หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ระทึก! ไฟไหม้ศูนย์รวบรวมไข่ไก่ จ.ระยอง คนงานหนีตายอลหม่าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: sr_news ที่ 17 ม.ค. 22, 01:18 น

ระทึก! ไฟไหม้ศูนย์รวบรวมไข่ไก่ จ.ระยอง คนงานหนีตายอลหม่าน


กระทู้: ระทึก! ไฟไหม้ศูนย์รวบรวมไข่ไก่ จ.ระยอง คนงานหนีตายอลหม่าน
เริ่มกระทู้โดย: sr_news ที่ 17 ม.ค. 22, 01:18 น
สภ.บ้านค่าย ได้รับแจ้งเกิดไฟไหม้ศูนย์รวบรวมไข่ไก่ ของบริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านค่าย-ระยอง หมู่ 1 ตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลและ อบต.ต่างๆ กว่า 10 คัน เข้าพื้นที่ทันที พบว่าเปลวเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง เผาแผงไข่ที่วางกองอยู่บริเวณด้านหน้าตัวอาคาร และเริ่มลุกลามเข้าตัวอาคาร ซึ่งเป็นโรงงานคัดแยกไข่ไก่และเก็บสตอกไข่ไก่จำนวนมาก พนักงานกว่า 10 คน ที่กำลังทำงานอยู่ในตัวอาคารต่างพากันวิ่งหนีตายเอาตัวรอด

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามเข้าไปในตัวอาคารโรงงาน และระดมฉีดน้ำใส่กองไข่ไก่ด้านหน้าตัวอาคาร ใช้เวลานานครึ่งชั่วโมงจึงสามารถดับไฟได้

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนงานของศูนย์รวบรวมไข่ไก่กว่า 30 คน กำลังทำงานคัดแยกไข่ไก่อยู่ภายในตัวอาคาร จากนั้นมีเสียงระเบิดดังขึ้นด้านหน้าโรงงาน และมีเปลวไฟลุกไหม้บริเวณแผงวางไข่ไก่ที่กองอยู่ด้านหน้าโรงงาน ก่อนลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขณะผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า หม้อแปลงไฟฟ้าของศูนย์รวบรวมไข่ไก่ใกล้กับบริเวณกองแผงวางรองไข่ไก่เกิดระเบิดและเกิดประกายไฟตกลงใส่กองแผงวางรองไข่ ซึ่งเป็นแผงกระดาษและเป็นเชื้อไฟอย่างดี ก่อนลุกเป็นไฟเผาไหม้และลุกลามเข้าไปในตัวอาคาร จนทำให้คนงานต่างพากันวิ่งหนีตายอลหม่าน

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตัวอาคารได้รับความเสียหายบางส่วน และไข่ไก่ได้รับความเสียหายหลายพันฟอง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุและความเสียหาย ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

สำหรับศูนย์รวบรวมไข่ไก่แห่งนี้เป็นศูนย์รวบรวมไข่ไก่จากฟาร์มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ในเครือของบริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ในพื้นที่จังหวัดระยอง และบริเวณจังหวัดใกล้เคียงที่ถูกส่งมาเก็บรักษาไว้จำนวนหลายหมื่นฟอง เพื่อคัดแยกขนาด ก่อนกระจายส่งขายให้ผู้บริโภค