หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มาสำรวจ ความพร้อมก่อนใช้ รถยนต์ไฟฟ้า กันดีกว่า และ BMW มีรุ่นไหนบ้าง เป็นรถไฟฟ้า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: melonn9 ที่ 15 ม.ค. 22, 11:06 น

มาสำรวจ ความพร้อมก่อนใช้ รถยนต์ไฟฟ้า กันดีกว่า และ BMW มีรุ่นไหนบ้าง เป็นรถไฟฟ้า


กระทู้: มาสำรวจ ความพร้อมก่อนใช้ รถยนต์ไฟฟ้า กันดีกว่า และ BMW มีรุ่นไหนบ้าง เป็นรถไฟฟ้า
เริ่มกระทู้โดย: melonn9 ที่ 15 ม.ค. 22, 11:06 น
ปฏิเสธไม่ได้ว่า รถยนต์ไฟฟ้า กำลังจะก้าวเข้ามาแทนที่รถยนต์สันดาปในอนาคตอันใกล้นี้ และเชื่อว่าหลายคนกำลังมองหา รถยนต์ไฟฟ้า คันแรกให้กับตัวเองกันบ้างแล้ว ถ้าอย่างนั้นเรามาสำรวจความพร้อมก่อนเปลี่ยนมาใช้ รถยนต์ไฟฟ้า กันเลยดีกว่า
.
1.เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งาน
รถยนต์ไฟฟ้า ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งขนาดตัวรถ, กำลังมอเตอร์ไฟฟ้า, ระยะทางขับขี่ ฯลฯ จึงควรถามตัวเองให้แน่ชัดว่าจุดประสงค์หลักในการใช้รถไฟฟ้าคันนี้คืออะไร เช่น เน้นขับไป-กลับที่ทำงาน, เน้นใช้งานในครอบครัว ฯลฯ จะช่วยให้คุณเลือกรถไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง
.
2.สำรวจความพร้อมของระบบไฟบ้าน
รถยนต์ไฟฟ้า มีความต้องการพลังงานไฟมากกว่ารถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด จึงจำเป็นต้องสำรวจความพร้อมของระบบไฟบ้านตนเองด้วยว่าเพียงพอสำหรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรือไม่ เพื่อให้สามารถจ่ายไฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
.
3.เช็กจุดชาร์จไฟสาธารณะ
แม้ว่า รถยนต์ไฟฟ้า จะสามารถชาร์จไฟจากที่บ้านได้ แต่ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องนำรถไปเสียบกับสถานีชาร์จไฟสาธารณะด้วย ปัจจุบันมีผู้ให้บริการในประเทศไทยอยู่พอสมควรทั้งเอกชนและรัฐวิสาหกิจ โดยแต่ละแห่งก็จะมี แอปพลิเคชัน บนสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง จึงควรศึกษาข้อมูล สถานีชาร์จ และ แอปพลิเคชัน เหล่านี้เผื่อไว้เช่นกัน
.
4.รู้จักวางแผนก่อนเดินทางให้มากขึ้น
การใช้ รถยนต์ไฟฟ้า ในปัจจุบันควรวางแผนก่อนออกเดินทางเพื่อให้สามารถไปยังจุดหมายได้อย่างราบรื่น จึงควรสำรวจทั้งสภาพการจราจร, จำนวน สถานีชาร์จ บนเส้นทาง, ระบบชาร์จไฟของสถานีแต่ละแห่งว่าเป็นแบบชาร์จปกติหรือชาร์จด่วน และสามารถเสียบเข้ากับรถของคุณได้หรือไม่ เป็นต้น
.
ปัจจุบัน BMW มี รถยนต์ไฟฟ้า ให้เลือกถึง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น BMW iX และ BMW iX3 ซึ่งล้วนแต่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลายของแต่ละครอบครัวและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
.

สำหรับคนไหนที่อยากออก รถBMW คันใหม่ มาใช้บริการที่ ศูนย์บริการ อมรเพรสทีจ ได้นะ มี 3 สาขา ใกล้ที่ไหนไปที่นั้น
- สาขา ถนนรัชดาภิเษก
- สาขา SERVICE OUTLET BY Amorn Prestige ถนนรัชดาภิเษก
- สาขา รังสิต