หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “โฮม่า” เดินพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวคิด Co-Living เตรียมทุ่ม 8.4 พันล้าน ผุดโ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: japjapan ที่ 24 ธ.ค. 21, 17:23 น

“โฮม่า” เดินพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวคิด Co-Living เตรียมทุ่ม 8.4 พันล้าน ผุดโ


กระทู้: “โฮม่า” เดินพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวคิด Co-Living เตรียมทุ่ม 8.4 พันล้าน ผุดโ
เริ่มกระทู้โดย: japjapan ที่ 24 ธ.ค. 21, 17:23 น
“โฮม่า” เดินพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวคิด Co-Living เตรียมทุ่ม 8.4 พันล้าน ผุดโครงการใหม่ทั่วประเทศ 
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/12/24/16db454dc314cfe561b25ec7c94c1f21.jpeg)
ภูเก็ต ประเทศไทย – “โฮม่า" (HOMA) บริษัทผู้บุกเบิกที่อยู่อาศัยแนวคิด “การอยู่อาศัยร่วมกัน” หรือ “Co-Living” เผยแผนการขยายการพัฒนา 3 โครงการที่อยู่อาศัยใหม่ทั่วประเทศไทย บนทำเลสำคัญในศรีราชา, ภูเก็ต และกรุงเทพฯ ชูการใช้ชีวิตตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เน้นความคุ้มค่า ยืดหยุ่น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/12/24/e37545f22f1ffde0f1b9cc0754a986d3.png)
ลูก้า ดอตติ (Luca Dotti) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการโฮม่า เปิดเผยว่า ในปี 2564 นี้ “โฮม่า” ได้รับความสำเร็จอย่างมาก หลังจากนำร่องพัฒนานวัตกรรมที่พักอาศัยครบวงจรแนวคิด Co-Living เป็นแห่งแรก กับโครงการ “โฮม่า ภูเก็ต ทาวน์” (HOMA Phuket Town) คอมมูนิตี้ที่ผสมผสานการบริการในรูปแบบ Serviced Apartment เข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโรงแรม 4 ดาว จำนวน 505 ยูนิตใจกลางเมืองภูเก็ตในเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งการพัฒนาโครงการดังกล่าว นับเป็นการปักหมุดเริ่มต้นขยายการเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวคิดใหม่ “Co-Living” ทั่วประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิก ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 8.4 พันล้านบาท

แผนการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยแห่งใหม่ของโฮม่าบน 3 จุดหมายปลายทางทั่วไทย ได้แก่ “โฮม่า ศรีราชา” (HOMA Sriracha) “โฮม่า เชิงทะเล” (HOMA Cherngtalay) และ โฮม่า กรุงเทพฯ
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/12/24/30c2e1904f438679a5883029d3b54eb4.jpeg)
“โฮม่า ศรีราชา” (HOMA Sriracha) อะพาร์ตเมนต์ขนาด 72 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก (Eastern Seaboard) เขตอุตสาหกรรมที่คึกคักและมีชื่อเสียงของไทย โดยโฮม่าได้ควบรวมกิจการ Serviced Apartment เดิม และปรับโฉมใหม่ด้วยเงินลงทุนกว่า 350 ล้านบาท โดยมีการต่อเติมปีกอาคาร ปรับทัศนียภาพใหม่ทั้งหมด เพื่อให้โครงการนี้สะท้อนภาพลักษณ์ร่วมสมัย และตอบรับกับมาตรฐานการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอันเป็นวิสัยทัศน์สำคัญของโฮม่า ภายในประกอบด้วยห้องพักแบบสตูดิโอ (Studio) และแบบหนึ่งห้องนอน (One-bedroom) สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า (Rooftop Pool), สนามกอล์ฟจำลอง, ร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น (Yakitori Restaurant) รวมถึง “ออนเซน” (Onsen) แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่นจำนวนมากที่อาศัยและทำงานในพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้าแห่งใหม่อย่าง “เซ็นทรัล เฟสติวัล ศรีราชา” (Central Festival Sriracha) สวนสุรศักดิ์มนตรี (Surasak Montri Park) และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา โครงการนี้คาดว่า จะเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2565“โฮม่า เชิงทะเล” (HOMA Cherngtalay) โครงการอสังหาริมทรัพย์ลำดับที่ 2 ของโฮม่า ที่ตั้งอยู่บนเกาะภูเก็ต เพื่อตอบรับกลุ่มเข้าพักทั้งแบบระยะยาว และนักท่องเที่ยวที่มาพักในระยะสั้น ๆ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-Working Space), สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า (Rooftop Pool), ห้องเกม (Game Room), ศูนย์ออกกำลังกาย (Fitness Centre), คิดส์คลับ (Kid’s Club) ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 3 แห่ง รวมถึงห้องอาหารริมทะเลสำหรับชมวิวพระอาทิตย์ตกอันสวยงาม และพูลบาร์ (Pool Bar) ชั้นบนสุดบริเวณสระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้า ภายใต้เงินลงทุน 1.4 พันล้านบาท บนทำเลที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวที่สุดของจังหวัดภูเก็ตจะ โดยคาดว่า จะเปิดตัวภายในปี 2566

“โฮม่า กรุงเทพฯ” เป็นโครงการแห่งแรกในกรุงเทพฯ ซึ่งพร้อมจะเปิดตัวในปี 2567 และเป็นโครงการเรือธงที่จะประกอบด้วยห้องพักถึง 250 ห้อง พร้อมทั้งองค์ประกอบภายในโครงการที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ของโครงการที่โปร่ง โล่ง สว่าง, ความคุ้มค่าในการพักอาศัย, บรรยากาศอันเป็นมิตรของคอมมูนิตี้, พื้นที่ Co-Working Space และการบริการระดับโรงแรมสุดหรู รวมไปถึง “HOMA Host” บริการซักรีด, ทำความสะอาด, และแผนกต้อนรับพร้อมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ทุกโครงการของ “โฮม่า” ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้พัฒนาและติดตั้งแผงพลังงานแสดงอาทิตย์ (Solar Panels) ที่ช่วยในการประหยัดการใช้พลังงาน, เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพที่ติดตั้งภายในโครงการ, การใช้หลอดไฟ LED และเครื่องปรับอากาศที่ออกแบบมาช่วยลดการใช้พลังงาน และได้รับมาตรฐาน Excellence in Design for Greater Efficiencies (EDGE) และมาตรฐาน Leadership in Energy & Environmental Design (LEED) ซึ่งการันตีความเป็นอาคารสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ “โฮม่า” คือผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือกับระหว่าง Asia Capital Real Estate (ACRE) และ NOON Capital ซึ่งมุ่งเน้นในการพัฒนาและขยายโครงการที่พักอาศัยภายในคอนเซปต์ความคุ้มค่าและความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม และตั้งเป้าที่จะขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศไทยและภูมิภาพเอเชียแปซิฟิก

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ homa.co