หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การแข่งขัน IMA AsiaPac Student Case Competition เปิดรับสมัครแล้ว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 7 ธ.ค. 21, 10:43 น

การแข่งขัน IMA AsiaPac Student Case Competition เปิดรับสมัครแล้ว


กระทู้: การแข่งขัน IMA AsiaPac Student Case Competition เปิดรับสมัครแล้ว
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 7 ธ.ค. 21, 10:43 น

การแข่งขันรายการนี้เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

IMA (R) (Institute of Management Accountants หรือสถาบันการบัญชีบริหาร) หนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร เปิดรับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน 2022 AsiaPac Student Case Competition แล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 และขอเชิญชวนนักศึกษาจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าร่วมการแข่งขันที่ท้าทายและให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าอย่างยิ่งนี้

การแข่งขันเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงทักษะการตีความ การวิเคราะห์ การประเมิน การสังเคราะห์ และการสื่อสารวิธีแก้ปัญหาในทางบัญชีบริหาร นักศึกษาต้องลงทะเบียนและแข่งขันกันเป็นทีม ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 3-5 คน สมาชิกของทีมจะมาจากคนละภาควิชาก็ได้ แต่ทั้งหมดต้องมาจากสถาบันหรือมหาวิทยาลัยเดียวกัน

ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันกรณีศึกษานี้จะต้องแสดงทักษะการวิเคราะห์และการคิดเชิงกลยุทธ์ เพื่อแก้ปัญหาสถานการณ์ธุรกิจในหัวข้อ "Maximizing Customer Value at the Cage" ซึ่งจะให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันประเมินตำแหน่งทางการแข่งขันของบริษัทกีฬาในร่มโดยสมมุติให้มีชื่อว่า The Cage และเสนอวิธีเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้า โจทย์กรณีศึกษานี้เขียนโดย Junaitha Gaffor และ ดร. Desi Arisandl จากสถาบัน Singapore Institute of Technology (SIT) และได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร Strategic Finance ฉบับเดือนสิงหาคม 2564

"การแข่งขันนี้มุ่งเน้นปัญหาด้านบัญชีและการเงินโดยตรง ซึ่งส่งเสริมให้นักศึกษาใช้ทักษะเชิงเทคนิคและเชิงทฤษฎีในสถานการณ์จริง" ดร. Josh Heniro ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลเชียของ IMA กล่าว "การแข่งขันนี้ยังช่วยให้นักศึกษาฝึกฝนทักษะการคิดเชิงวิเคราะห์ เพิ่มขีดความสามารถในการตัดสินใจที่เป็นเหตุเป็นผล และทักษะการสื่อสารที่เป็นเลิศ สิ่งเหล่านี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบอาชีพด้านบัญชีและการเงินในอนาคต"

ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องส่งใบสมัครและการวิเคราะห์กรณีศึกษาทางธุรกิจ ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 โดย IMA จะคัดเลือก 4 ทีมเพื่อนำเสนอทางออนไลน์ในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมอบรางวัลให้แก่ทีมที่มีคะแนนสูงสุดเป็น 3 อันดับแรก ทั้งนี้ ทุกทีมควรเตรียมพร้อมที่จะปกป้องแนวคิดของตัวเอง และตอบคำถามเพิ่มเติมจากคณะกรรมการด้วย

ทีมผู้ชนะอันดับหนึ่งจากรอบชิงชนะเลิศประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมด้วยที่ปรึกษาของทีม จะได้เข้าไปนำเสนอผลงานในรอบชิงชนะเลิศระดับ Grand Final ที่รัฐดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์* เพื่อแข่งขันกับผู้ชนะของภูมิภาคอื่น ได้แก่ ยุโรป อินเดีย และตะวันออกกลาง นอกจากนี้ยังมีรางวัลบัตรของขวัญมูลค่า 500 ดอลลาร์สหรัฐจาก Amazon มอบให้กับสมาชิกของทีมทุกคน รวมถึงทุนการศึกษาด้านการบัญชีบริหาร U.S. CMA(R) (Certified Management Accountant) ตลอดจนโอกาสในการสร้างเครือข่ายกับ Jeff Thomson ประธานและซีอีโอของ IMA และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดูรายละเอียดการแข่งขันทั้งหมดได้ที่ 2022 IMA AsiaPac Student Case Competition

เกี่ยวกับ IMA(R) (Institute of Management Accountants)

IMA(R) เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย หลักสูตร CMA(R) (Certified Management Accountant) และ CSCA(R) (Certified in Strategy and Competitive Analysis) การศึกษาต่อเนื่อง การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด โดย IMA คว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin มาแล้วสองครั้ง และมีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกประมาณ 140,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 350 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาคทั่วโลก ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

* หากจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศถูกจัดในลักษณะออนไลน์ เนื่องจากข้อจำกัดด้านการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 จะไม่มีการเสนอรางวัลทดแทนการเดินทางไปยังดูไบ

ติดต่อ :

Jesslyn Aw
IMA Southeast Asia & Australasia
(65)64933113
jesslyn.aw@imanet.org