หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “คิง เพาเวอร์” ปีนี้ลุยสร้างสนามฟุตบอลเพื่อเยาวชนต่อเนื่องอีก 18 แห่ง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: kungfu777 ที่ 11 ต.ค. 21, 20:54 น

“คิง เพาเวอร์” ปีนี้ลุยสร้างสนามฟุตบอลเพื่อเยาวชนต่อเนื่องอีก 18 แห่ง


กระทู้: “คิง เพาเวอร์” ปีนี้ลุยสร้างสนามฟุตบอลเพื่อเยาวชนต่อเนื่องอีก 18 แห่ง
เริ่มกระทู้โดย: kungfu777 ที่ 11 ต.ค. 21, 20:54 น
สถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงระบาดต่อเนื่อง ทำให้หลายองค์กรผุดกิจกรรมช่วยเหลือสังคมเพื่อให้ทุกคนก้าวข้ามวิกฤตและรอดไปด้วยกัน ขณะที่หลายองค์กรยังคงสานต่อโปรเจ็คเพื่อสังคมที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง แต่ปรับรูปแบบให้สอดรับกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป เพื่อให้สามารถดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือสังคมต่อไปได้อย่างไม่สะดุด แถมยังปลอดภัยจากโควิด-19

เช่นเดียวกับ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ (King Power) ที่ดำเนินโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลแบบ 7 คนเล่นในทุกภูมิภาคแล้ว ยังส่งเสริมให้ชุมชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสนามฟุตบอลที่ได้รับให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว  โดยจัดอบรมสร้างความรู้ในการบริหารสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างมืออาชีพ ซึ่งในปีนี้ปรับรูปแบบการอบรมเป็นแบบออนไลน์ให้กับชุมชมทั่วประเทศไทย

แค่สนามดีไม่พอ ต้องบริหารจัดการสนามฟุตบอลให้เป็นด้วย

จากความเชื่อว่าคนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก ทั้งยังเชื่อว่าการให้ “โอกาส” เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คนเราประสบความเร็จ จากความเชื่อดังกล่าว จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพคนไทยในด้านด่างๆ ของ “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” และเป็นที่มาของโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะด้านการเล่นฟุตบอลอย่างเต็มประสิทธิภาพ ผ่านการสร้างสนามสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมจำนวน 100 สนาม ภายใน 5 ปี

แต่การจะสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้คงมาตรฐานและอยู่คู่กับชุมชนอย่างยั่งยืน คุณกรอบแก้ว ปันยารชุน รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บอกว่า นอกจากการมีสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากลแล้ว การดูแล การบริหารจัดการ รวมถึงการบำรุงรักษาสนามให้ได้มาตรฐานยังสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน จึงทำให้คิง เพาเวอร์จัดโครงการอบรมหลักสูตรบริหารจัดการสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างมืออาชีพขึ้น ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้วเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการดูแลสนามฟุตบอลให้กับโรงเรียน และชุมชน

โดยในปีนี้ได้ปรับรูปแบบการจัดอบรมสร้างความรู้ในการบริหารสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแบบมืออาชีพเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่อความปลอดภัยและรักษาระยะห่างของผู้เข้าร่วมการอบรมฯ แต่ยังจัดเต็มเนื้อหาเข้มข้นเหมือนเดิม ทั้งจากผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม อาทิ ดร.พงษ์เทพ นามศิริ ผู้อำนวยการส่วนงานบริหารวิศวกรรมและสาธารณูปโภค และทีมผู้ดำเนินงานก่อสร้าง จากบริษัท Soccer Pro จำกัด และโค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด อดีตโค้ชทีมชาติไทยที่มาเผยเคล็ดลับการฝึกซ้อมให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงตัวแทนจากชุมชนรุ่นก่อนๆ ที่ได้รับมอบสนามฟุตบอลไปแล้วมาบอกเล่าประสบการณ์ ทั้งด้านงานระบบ การดูแลรักษาสนามหลังใช้งาน ข้อห้ามต่างๆ และการพัฒนาพื้นที่บริเวณสนามโดยรอบ  เพื่อให้โรงเรียนและชุมชน ที่เข้ารับการอบรมฯ ได้นำเทคนิคต่างๆ ไปบริหารจัดการอย่างถูกวิธี

https://www.brandbuffet.in.th/2021/10/king-power-100-football-yard-for-youth/