หน้า : พิมพ์หน้านี้ - งานแสดงวัฒนธรรมและเทศกาลท่องเที่ยวเปิดฉากที่เมืองตุนหวงของจีน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 29 ก.ย. 21, 13:02 น

งานแสดงวัฒนธรรมและเทศกาลท่องเที่ยวเปิดฉากที่เมืองตุนหวงของจีน


กระทู้: งานแสดงวัฒนธรรมและเทศกาลท่องเที่ยวเปิดฉากที่เมืองตุนหวงของจีน
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 29 ก.ย. 21, 13:02 น
          งานแสดงวัฒนธรรมนานาชาติเส้นทางสายไหมของจีน (ตุนหวง) ครั้งที่ 5 และเทศกาลการท่องเที่ยวนานาชาติการท่องเที่ยวตุนหวง-เส้นทางสายไหม ครั้งที่ 10 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมาในเมืองตุนหวง ศูนย์กลางสำคัญของเส้นทางสายไหมสมัยโบราณในมณฑลกานซูทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งรัฐบาลมณฑลกานซูและหน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ เป็นผู้จัดงานทั้งสองงานดังกล่าว
          งานแสดงวัฒนธรรมและเทศกาลการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันภายใต้ธีม "Symphony Silk Road, Cultural Expo for All" นี้ ประกอบไปด้วยการประชุมสุดยอด การประชุมวัฒนธรรม นิทรรศการ และงานแสดงศิลปะ เช่น "Xuanzang's Pilgrimage" ละครเพลงเกี่ยวกับพระจีนในตำนานที่เดินทางไปตามเส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 7
          นายจาง ซู รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว กล่าวในพิธีเปิดว่า กว่า 2,000 ปีที่แล้ว เส้นทางสายไหมโบราณเปิดกว้างด้านการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ โดยสนับสนุนการพัฒนาอารยธรรมมนุษย์ผ่านการเปิดกว้างและการเรียนรู้ร่วมกัน
          เขากล่าวเสริมว่า จีนหวังที่จะเสริมสร้างความร่วมมือทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในด้านการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชน ระหว่างประเทศตามโครงการ Belt and Road เพื่อสนับสนุนการสร้างชุมชนแห่งอนาคตร่วมกันผ่านการจัดงานดังกล่าว
          เส้นทางสายไหมโบราณของจีนมีระยะทางรวมกว่า 7,000 กิโลเมตร (4,350 ไมล์) โดยมีส่วนพื้นที่ของกานซู่ยาวกว่า 1,600 กิโลเมตร (994 ไมล์) "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กานซู่คว้าโอกาสที่จะเข้าร่วมในโครงการ Belt and Road เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือทางวัฒนธรรม" นายหยิน ฮง เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) แห่งมณฑลกานซู่ กล่าว และเสริมว่า "งานมหกรรมทั้ง 2 งานนี้สร้างสะพานเชื่อมต่อสำหรับการผสานวัฒนธรรมตามเส้นทางสายไหม และเพิ่มแรงผลักดันในการพัฒนาประเทศตลอดเส้นทาง"
          สาธารณรัฐเกาหลี (ROK) เป็นแขกผู้มีเกียรติในปีนี้ ซึ่งนายฮวัง ฮี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐเกาหลี กล่าวผ่านวิดีโอลิงก์ว่า งานแสดงวัฒนธรรมนานาชาติซึ่งจัดขึ้นที่ใจกลางของวัฒนธรรมเส้นทางสายไหมอันยอดเยี่ยม เตือนให้ผู้คนนึกถึงความสำคัญสุดคณานับของการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมในประวัติศาสตร์ของมนุษย์
          นายฮวังกล่าวเสริมว่า สาธารณรัฐเกาหลีรอคอยที่จะได้เห็นการอยู่ร่วมกันของทุกวัฒนธรรมของโลก และยินดีที่จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความร่วมมือเพิ่มเติม บนพื้นฐานของเทคโนโลยีดิจิทัลและแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ล้ำสมัย
          ตัวแทนกว่า 200 รายต่างเข้าร่วมทั้งงานออนไลน์และในสถานที่จริง โดยมาจากประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ นักการทูต และผู้เชี่ยวชาญ
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1637040/Picture1.jpg