หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อาหารเสริมบำรุงตับ ควรมีสารอาหารสำคัญอะไรบ้าง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: docterropheke ที่ 22 ก.ย. 21, 12:51 น

อาหารเสริมบำรุงตับ ควรมีสารอาหารสำคัญอะไรบ้าง


กระทู้: อาหารเสริมบำรุงตับ ควรมีสารอาหารสำคัญอะไรบ้าง
เริ่มกระทู้โดย: docterropheke ที่ 22 ก.ย. 21, 12:51 น
ถ้าเกิดใครกำลังมองหา อาหารเสริมบำรุงตับ เพื่อบำรุงตับให้แข็งแรง และลดปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นกับตับ คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่าในอาหารเสริมนั้นควรจะมีสารอาหารสำคัญอะไรอยู่บ้าง ซึ่งเราก็ได้เก็บรวบรวมมาบอกกันแล้ว ตัวอย่างเช่น
 
(https://cdn.pixabay.com/photo/2020/02/27/15/54/gotterspeie-4885059__340.jpg)
 
1.เลซิติน
เลซิติน นั้นมีฤทธิ์ช่วยทำให้คอเลสเตอรอลสลายรวมทั้งเป็นการปกป้อง อีกทั้งยังช่วยทำให้ปัญหาไขมันในหลอดเลือดต่างๆหมดไป จึงเป็นสาระสำคัญที่ช่วยทำให้ตับสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยสามารถหาทานได้จากเนื้อสัตว์หรือตับสัตว์ต่างๆนั่นเอง
 
(https://cdn.pixabay.com/photo/2016/03/05/19/02/vegetables-1238252_1280.jpg)
 
2.โคลีน
นอกเหนือจากผลดีต่างๆของโคลีนแล้ว โคลีนยังเป็นตัวช่วยเผาผลาญไขมันชั้นเยี่ยม แล้วก็เป็นตัวขนส่งไขมันในตับทำให้ การเผาผลาญนั้นเพิ่มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งโคลีนจะพบได้ทั่วไปในไข่ ยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งไข่แดงที่มีปริมาณโคลีนที่สูง เหมาะกับการ บำรุงตับ (https://www.rophekathailand.com/rophekaall/hepheka.html)เป็นอย่างดี แล้วก็นอกจากประโยชน์ที่ตับจะได้รับแล้ว ไข่ก็ยังมีคุณประโยชน์กับร่างกายส่วนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมองที่จะช่วยให้มีความจำดีขึ้นอีกด้วย
 
(https://cdn.pixabay.com/photo/2017/09/23/14/09/shrimp-2778976_1280.jpg)
 
3.เซเลเนียม
สารอาหารตัวนี้จะสามารถเจอได้ในอาหารทะเลแล้วก็มีประโยชน์ที่จะสามารถช่วยป้องกันไขมันที่สะสมรอบๆ ผนังเส้นเลือดต่างๆของร่างกาย พร้อมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยทำให้ตับของคุณแข็งแรง ลดการเกิดโรคมะเร็งได้
 
ด้วยเหตุนี้คุณควรจะหาอาหารเสริมบำรุงตับที่มีสารอาหารต่างๆเหล่านี้มาทานพร้อมๆกับการกินอาหารอื่นๆเสมอๆเพื่อเป็นการช่วยเสริมบำรุงตับไม่ให้ตับทำงานมากจนเกินไป รวมทั้งยังเป็นการช่วยทำให้ตับได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักๆอีกด้วย

ที่มา : https://www.rophekathailand.com/rophekaall/hepheka.html (https://www.rophekathailand.com/rophekaall/hepheka.html)

Tags : อาหารเสริมบำรุงตับ,เฮฟฟีก้า,Hepheka