หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วอนรัฐขยายมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ครอบคลุมธุรกิจฟิตเนส

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: prboomcompany ที่ 18 ก.ย. 21, 09:57 น

วอนรัฐขยายมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ครอบคลุมธุรกิจฟิตเนส


กระทู้: วอนรัฐขยายมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ครอบคลุมธุรกิจฟิตเนส
เริ่มกระทู้โดย: prboomcompany ที่ 18 ก.ย. 21, 09:57 น
วอนรัฐขยายมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ครอบคลุมธุรกิจฟิตเนส ชี้ผู้ให้บริการสถานที่ออกกำลังกายกระทบหนักรายได้หดตั้งแต่ปี63

“แฮปปี้ ยิม ฟิตเนส บาร์”  วอนรัฐขยายมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์เพิ่มเติม เพื่อให้ครอบคลุมธุรกิจอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะธุรกิจยิมที่ปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2563 ยืนยันผู้ให้บริการสถานที่ออกกำลังกายทั่วประเทศได้รับผลกระทบหนักรายได้หดต่อเนื่อง ในขณะที่ต้องรับภาระค่าเช่าสถานที่ ค่าจ้างพนักงาน รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

นางศุภากรณ์ ปรีชา  กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้ ยิม ฟิตเนส บาร์ จำกัด ผู้ให้บริการสถานที่ออกกำลังกาย “Happy Gym Beyond” เปิดเผยว่า มาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ของรัฐบาลเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา เพื่อให้บางธุรกิจดำเนินกิจการและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ แต่การคลายล็อกดาวน์รอบนี้เหมือนฝนตกไม่ทั่วฟ้า เนื่องจากไม่ได้ครอบคลุมถึงธุรกิจยิมหรือสถานบริการออกกำลังกาย ทั้งที่เป็นธุรกิจที่มีการจ้างงานและสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ทำงานในสถานที่ดังกล่าว ที่สำคัญกิจการฟิตเนสทั่วประเทศได้รับผลกระทบไม่ต่างจากธุรกิจอื่น ๆ เนื่องจากถูกประกาศให้ปิดบริการมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกถูกปิดตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมถึงวันที่  30 มิถุนายน 2563  ครั้งที่ 2 ปิดตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 และครั้งที่ 3 ถูกสั่งปิดมาตั้งแต่วันที่วันที่ 9 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบันยังไม่มีกำหนดวันให้กลับมาเปิดกิจการ

“จากประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจฟิตเนสและให้บริการลูกค้าท่ามกลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา เชื่อว่าสถานบริการออกกำลังกายสามารถเปิดให้บริการได้ภายใต้เงื่อนไขด้านความปลอดภัย เนื่องจากก่อนหน้านี้ “Happy Gym Beyond” ได้ให้ความสำคัญกับมาตรการต่าง ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ทั้งเรื่องการคัดกรองลูกค้าและผู้ให้บริการ  การทำความสะอาดอุปกรณ์ การกำหนดจำนวนผู้ใช้บริการ และการเว้นระยะห่าง ฯลฯ ที่สำคัญเราเป็นฟิตเนสที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า  ผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการได้คือต้องสมัครเป็นสมาชิกแล้วเท่านั้น ดังนั้น รัฐบาลควรจะขยายมาตรการคลายล็อกดาวน์ไปสู่ธุรกิจฟิตเนสที่เป็นสถานที่ปิดและไม่ได้อยู่ในห้างสรรพสินค้า เชื่อว่าสามารถช่วยผู้ประกอบการกลับมาฟื้นธุรกิจได้บ้าง” นางศุภากรณ์กล่าวให้ความเห็น

นอกจากนี้แล้วกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้ ยิม ฟิตเนส บาร์ จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในช่วงที่ผ่านมาผู้ให้บริการธุรกิจออกกำลังกายทั่วประเทศได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง เพราะรายได้หดหายไปจากช่วงก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัด ในขณะนี้ต้องรับผิดชอบเรื่องเงินเดือนพนักงาน ค่าเช่าสถานที่ รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่น ๆ โดยไม่ได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลเหมือนกับธุรกิจอื่น ๆ ทั้งที่ทุกครั้งที่มีคำสั่งให้ปิดกิจการฟิตเนสจะถูกสั่งปิดเป็นที่แรกและจะอนุญาตให้เปิดบริการสุดท้ายเสมอ จึงต้องการให้ภาครัฐให้ความสำคัญและไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเป็นธุรกิจเพื่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับธุรกิจอื่น ๆ

“Happy Gym Beyond”  ฟิตเนสรูปแบบใหม่บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร มีคลาสต่างๆ 180 คลาสต่อเดือน  พื้นที่ห้องสตรีมและห้องน้ำ กว้างใหญ่สะดวกสบาย  Lockers กว่า 200 ตู้  เครื่องเล่นนำเข้าจาก U.S.A. เวทีมวย  ลู่วิ่งมากกว่า 30 เครื่อง สำหรับผู้ที่สนใจรีบจองสิทธิ์ด่วน โดยสมัครได้ ณ สำนักงานชั่วคราวตั้งอยู่ด้านหน้าสถานที่ก่อสร้างแห่งใหม่ ถนนตัดใหม่-เทพรักษ์ ตรงข้ามปั้มปตท. หรือสนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-550-7620, 094-5142641, 064-2358222, 063-7524799, 080-3745296

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณมนัสวิน 091-549-3542