หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เทศบาลนครเฉิงตูเผยโฉมแผนพัฒนาเมืองสู่มหานครแห่งการแข่งขันกีฬาระดับโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 ก.ย. 21, 12:21 น

เทศบาลนครเฉิงตูเผยโฉมแผนพัฒนาเมืองสู่มหานครแห่งการแข่งขันกีฬาระดับโลก


กระทู้: เทศบาลนครเฉิงตูเผยโฉมแผนพัฒนาเมืองสู่มหานครแห่งการแข่งขันกีฬาระดับโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 ก.ย. 21, 12:21 น
ในช่วงค่ำของวันที่ 9 ก.ย. เทศบาลนครเฉิงตู, สถาบันกีฬาชื่อดังระดับสากล, สื่อมวลชน และบริษัทกีฬาที่มีชื่อเสียงภายในประเทศจีน ร่วมกันเผยแผนพัฒนาเมืองเฉิงตูสู่มหานครแห่งการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่ศูนย์ความร่วมมือจีน-ยุโรป เมืองเฉิงตู โดยนำเสนอพิมพ์เขียวอันงดงามสำหรับการพัฒนาเมืองเฉิงตูสู่มหานครแห่งการแข่งขันกีฬาระดับโลก ในอนาคตเมืองเฉิงตูตั้งใจจะสร้างระบบต่างๆ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย และผสานรวมกีฬาเข้ากับชีวิตประจำวันของประชาชน พร้อมกับผลักดันกีฬาให้มีบทบาทโดดเด่นยิ่งขึ้นในการส่งเสริมการเติบโตของเมือง

เมื่อถึงเวลา 20.00 น. งานก็เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ Wang Fengchao นายกเทศบาลนครเฉิงตู ทักทายและต้อนรับแขกทุกรายอย่างอบอุ่นผ่านวิดีโอคลิปที่นำเสนอผลงานความสำเร็จของเฉิงตูในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงแผนการสำหรับอนาคต

จากนั้น Liu Xuguang รองนายกเทศบาลนครเฉิงตู จึงได้อธิบายเนื้อหาแผนการเพิ่มเติม โดยระบุว่า นครเฉิงตูจะกลายเป็นมหานครแห่งการแข่งขันกีฬาระดับโลกภายในปี 2568, มหานครกีฬาของโลกภายในปี 2573 และมหานครสำหรับการอยู่อาศัยระดับโลกภายในปี 2578 ทั้งนี้ คุณ Liu เน้นย้ำว่า ระหว่างนี้ก็จะมีโอกาสทางธุรกิจมากมายเช่นกัน นครเฉิงตูยินดีต้อนรับทุกคนที่ต้องการพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรมกีฬา พร้อมแบ่งปันความรู้ของตนในขณะที่เฉิงตูเดินหน้าพัฒนาต่อไป ด้วยการสื่อสารและการร่วมมือตามมาตรฐานที่สูงขึ้น

มีสถาบันและองค์กรกีฬาชื่อดังระดับสากลนับสิบเข้าร่วมอีเวนต์ครั้งนี้ โดยตัวแทนจาก City Football Group, Wanda Sports และ Zhongao Sports ต่างก็ขึ้นกล่าวปราศรัยในงาน จากนั้นจึงให้คำแนะนำกับหน่วยงานบริหารนครเฉิงตู นอกจากนั้นตัวแทนจาก 7 องค์กรนานาชาติ เช่น PGA Tour, Eurosport, Australian Open และ La Liga พร้อมด้วยองค์กรสื่อมวลชน ยังได้เข้าร่วมอีเวนต์ทางออนไลน์ และถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์ที่มีกับนครเฉิงตูอีกด้วย

เมื่อแขกในงานกดที่ปุ่มในพิธีเปิดตัว สถานที่สำหรับการแข่งขัน FIFU Universiade ประจำปี 2564 เช่น Dongan Lake Sports Park, Fenghuang Mountain Sports Park และ Twin Towers ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของเมืองต่างก็ส่องสว่างขึ้นพร้อมกัน อีกทั้งองค์กรด้านกีฬาจากหลายประเทศทั่วโลกยังได้ร่วมส่องสว่างเมืองไปพร้อมกันด้วย โดยมี Bayern Munich, Juventus, PGA Tour และ WSF ที่นำเสนอเป้าหมายสำหรับนครเฉิงตูผ่านการแสดงแสงสีเสียงบน Twin Towers

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1623719/Chengdu_sports_events.jpg


(https://mma.prnewswire.com/media/1623719/Chengdu_sports_events.jpg)