หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มาทำความรู้จักกับสินเชื่อเงินสดให้มากขึ้นแล้วคุณจะพบทางออกของปัญหาทางการเงิน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: jbtsaccount123 ที่ 10 ส.ค. 21, 20:52 น

มาทำความรู้จักกับสินเชื่อเงินสดให้มากขึ้นแล้วคุณจะพบทางออกของปัญหาทางการเงิน


กระทู้: มาทำความรู้จักกับสินเชื่อเงินสดให้มากขึ้นแล้วคุณจะพบทางออกของปัญหาทางการเงิน
เริ่มกระทู้โดย: jbtsaccount123 ที่ 10 ส.ค. 21, 20:52 น
         สินเชื่อเงินสด เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สินเชื่อเงินด่วน เป็นสินเชื่อที่ผู้กู้จะได้รับเงินสดจากสถาบันการเงินมาไว้ในมือก่อนแล้วค่อยชำระหนี้คืนสถาบันการเงินในภายหลังพร้อมดอกเบี้ย โดยการยื่นกู้ไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่
 
•   บัตรเครดิต คือ สินเชื่อเงินสด ที่มีใช้กันอย่างแพร่หลายมานานหลายสิบปี จุดประสงค์เริ่มแรกเพื่อใช้ซื้อสินค้าหรือบริการแทนเงินสด โดยผู้ถือบัตรเครดิตไม่จำเป็นต้องมีเงินสำรองในบัญชี  มีอำนาจการใช้จ่ายเป็นวงเงิน 2 - 3 เท่าของเงินเดือน พร้อมทั้งได้รับโปรโมชันพิเศษจากการรูดซื้อสินค้าหรือบริการที่ร่วมรายการ เช่น การผ่อนชำระ 0% เป็นเวลา 3 - 10 เดือน

•   บัตรกดเงินสด คือ สินเชื่อเงินด่วน อีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากการใช้งานมีความคล่องตัวสูงผู้ถือบัตรกดเงินสดสามารถเบิกถอนเงินสดออกมาจากวงเงินที่สูงถึง 5 เท่าของรายได้ต่อเดือนตลอด 24 ชม. ในกรณีที่ผู้ถือบัตรกดเงินสดไม่เบิกถอนเงินออกมาใช้จ่ายทางสถาบันการเงินก็จะยังไม่คิดดอกเบี้ย นั่นหมายความว่าบัตรกดเงินสดมีสถานะเป็นวงเงินฉุกเฉินพร้อมใช้หากเกิดเหตุจำเป็นเร่งด่วน บัตรกดเงินสดสามารถช่วยเหลือแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

•   สินเชื่อส่วนบุคคล เป็น สินเชื่อเงินสดของ KTB  (https://krungthai.com/th/personal/loan/personal-loan/) ที่มีข้อดีโดดเด่นกว่าอีก 2 ประเภทที่กล่าวมาเพราะนอกจากสินเชื่อส่วนบุคคลจะให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือนแล้วยังให้ระยะเวลาผ่อนชำระหนี้ยาวนานสูงสุดถึง 5 ปีอีกด้วย เหมาะสำหรับการใช้เงินก้อนใหญ่แบบไม่เร่งด่วนมากนัก โดยทั่วไปใช้เวลารอผลอนุมัติประมาณ 3 - 5 วันทำการเท่านั้น คนส่วนมากนิยมสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนำไปปิดหนี้บัตรเครดิตหลายใบพร้อมกันหรือเพิ่มสภาพคล่องจากการชำระหนี้มูลค่าสูง ๆ ต่อเดือน ให้เหลือเพียงค่างวดของสินเชื่อส่วนบุคคลแห่งเดียวเท่านั้นเพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายลง
 
       ไม่ว่าคุณกำลังประสบปัญหาทางการเงินหรือ ผ่อนบ้าน  (http://ผ่อนบ้าน)อย่างไรเชื่อว่าทางออกของปัญหานั้นมีอยู่ เพียงแต่ผู้ประสบกับปัญหาต้องเปิดใจศึกษาเครื่องมือทางการเงินต่าง ๆ ที่จะสามารถนำมาปรับใช้เพื่อแก้ไขปัญหาหรือไม่ จากข้อมูลด้านบนหากพบว่าการสมัครบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดหรือสินเชื่อส่วนบุคคล จะช่วยแก้ไขปัญหาที่กำลังเจออยู่ได้ ท่านสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการสมัครพร้อมดำเนินการสมัครได้ตามช่องทางที่แต่ละสถาบันการเงินได้กำหนดไว้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการมีวินัยทางการเงินและการรักษาประวัติการชำระหนี้ให้อยู่ในระดับดีอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มโอกาสการอนุมัติสินเชื่อทุกประเภทให้กับตนเองในอนาคตต่อไป

ที่มาข้อมูล
-   https://moneyhub.in.th/article/cash-loan-4/
-   https://moneyhub.in.th/article/why-we-should-use-cash-card/
-   https://www.moneyguru.co.th/personal-loan/articles/5ข้อควรรู้ก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคล/