หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โครงการ Football for Friendship สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 มิ.ย. 21, 09:35 น

โครงการ Football for Friendship สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด


กระทู้: โครงการ Football for Friendship สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 มิ.ย. 21, 09:35 น
โครงการ Football for Friendship สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด จำนวนผู้เข้าสนามกีฬาเสมือนจริงมากที่สุด

ในระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของโครงการ Football for Friendship ฤดูกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม Joanne Brent ผู้วินิจฉัยอย่างเป็นทางการ ได้ยืนยันว่าโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ของบริษัท Gazprom ประสบความสำเร็จในการสร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ครั้งที่ 3 โดยความพยายามในการสร้างสถิติเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม หลังจากนั้นจึงได้รับการยืนยันและประกาศอย่างเป็นทางการในระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม โครงการ F4F ได้สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด จำนวนผู้เข้าสนามกีฬาเสมือนจริงพร้อมกันมากที่สุด โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันเกมฟุตบอล "Football for Friendship World" (F4F World) จากกว่า 200 ประเทศได้ร่วมสร้างสถิติในครั้งนี้

ก่อนที่จะมีการสร้าสถิติดังกล่าว Roberto Carlos ดาวเตะระดับตำนานชาวบราซิลและทูตสันถวไมตรีของโครงการ F4F ได้กล่าวกับทุกคนว่า "ขอให้เราทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสำคัญนี้ เราต่างเป็นผู้เข้าร่วมโครงการ F4F ของ Gazprom และเราจะต้องสร้างสถิติใหม่ให้ได้" นอกจากนี้ ความพยายามดังกล่าวยังได้รับการสนับสนุนจาก Yevgeni Aldonin และ Dimitri Sennikov ดาวเตะชาวรัสเซีย, Dmitri Sychev นักฟุตบอลแห่งปีของรัสเซีย (ปี 2004) และ Elena Ryshkova ทูตสันถวไมตรีฟุตบอลหญิงของรัสเซีย รวมถึงฝาแฝดรัสเซีย Katya และ Nastya ซึ่งเป็นดาว TikTok และ Kirill Kolesnikov

การแข่งขัน "Football for Friendship eWorld Championship" เป็นการแข่งขันเกมฟุตบอล F4F World ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อโครงการ F4F ในปี 2020 โดยทีมนักฟุตบอลรุ่นเยาว์ 32 ทีม จาก 200 ประเทศได้ลงแข่งขันบนแพลตฟอร์มนี้แบบเรียลไทม์ ซึ่งการแข่งขันได้เปิดฉากขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ โครงการ Football for Friendship สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ไปแล้วสองรายการ โดยในปี 2019 โครงการ F4F สร้างสถิติผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุด และในวันที่ 5 ธันวาคม 2020 ในกิจกรรมปิดท้ายโครงการฤดูกาลที่ 8 ได้มีการสร้างสถิติผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลออนไลน์มากที่สุด

เกี่ยวกับ Football for Friendship

โครงการ F4F ริ่เริ่มขึ้นในปี 2013 โดยบริษัท Gazprom และได้รับการสนับสนุนจาก FIFA, UEFA และ UN ในการแข่งขัน 8 ฤดูกาลที่ผ่านมา มีเด็กและเยาวชนกว่า 15,000 คน จาก 211 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมโครงการ

แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการของโครงการ
รูปภาพและวิดีโอสำหรับสื่อมวลชน: http://media.footballforfriendship.com
เว็บไซต์: https://www.footballforfriendship.com/
อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/footballforfriendship/

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1502205/F4F_Gazprom_Logo.jpg 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1521526/Gazprom_F4F_World_Record.jpg