หน้า : พิมพ์หน้านี้ - CPF "มอบหน้ากากอนามัย CP" 1 แสนชิ้น ผ่าน ก.เกษตรฯ เพื่อแจกจ่ายประชาชน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: nutty666kung ที่ 13 พ.ค. 21, 13:32 น

CPF "มอบหน้ากากอนามัย CP" 1 แสนชิ้น ผ่าน ก.เกษตรฯ เพื่อแจกจ่ายประชาชน


กระทู้: CPF "มอบหน้ากากอนามัย CP" 1 แสนชิ้น ผ่าน ก.เกษตรฯ เพื่อแจกจ่ายประชาชน
เริ่มกระทู้โดย: nutty666kung ที่ 13 พ.ค. 21, 13:32 น
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ จึงได้นำหน้ากากอนามัย CP  จำนวน 1 แสนชิ้น ส่งมอบให้กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชน หรือในพื้นที่แออัดได้ใช้ป้องกันตนเอง

(https://pbs.twimg.com/media/E1P3rQ9VoAcPPJU?format=jpg&name=4096x4096)

โดยมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร รับมอบหน้ากากอนามัย CP จากนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ณ อาคารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

การส่งมอบหน้ากากอนามัยซีพี 1 แสนชิ้นในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19 ที่ซีพีเอฟ ได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 นำส่งอาหารให้แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ผู้กักตัวหลังกลับจากต่างประเทศ กลุ่มเปราะบาง และประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้

และก่อนหน้านี้ก็ได้ร่วมกับกระทรววงเกษตรและสหกรณ์ ดำเนิน “โครงการอาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” นำรถ Food Truck ออกมอบอาหารบรรเทาความเดือดร้อนจากการระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ระลอกแรก ให้ชาวชุมชนต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินโครงการดังกล่าวอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

สำหรับหน้ากากอนามัย CP ผลิตจากโรงงานหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ของ บริษัท ซีพี โซเชียล อิมแพคท์ ซึ่งเป็นวิสาหกิจเพื่อสังคม ที่สร้างขึ้นในขณะประเทศไทยขาดแคลนหน้ากากอนามัยในช่วงการระบาดของโควิด-19 ระลอกแรก ตามเจตนารมณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส โดยผลิตเพื่อแจกฟรีให้แก่ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนประชาชนกลุ่มผู้เปราะบางมาอย่างต่อเนื่อง