หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ‘First Digital Bank’ ธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของอิสราเอล เปิดสิ้นปีนี้ !!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: bannermaster ที่ 10 พ.ค. 21, 15:10 น

‘First Digital Bank’ ธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของอิสราเอล เปิดสิ้นปีนี้ !!


กระทู้: ‘First Digital Bank’ ธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของอิสราเอล เปิดสิ้นปีนี้ !!
เริ่มกระทู้โดย: bannermaster ที่ 10 พ.ค. 21, 15:10 น
(https://globthailand.com/wp-content/uploads/2021/03/isarael-250321-800x600.png)

‘First Digital Bank’ ธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของอิสราเอล ให้บริการเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2564 ธนาคาร First Digital Bank ซึ่งเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของอิสราเอลได้เริ่มเปิดทําการเว็บไซต์ธนาคารฯ เป็นครั้งแรก ถือเป็นการจัดตั้งธนาคารใหม่ของอิสราเอลในรอบ 43 ปี

.

First Digital Bank มีพนักงานประมาณ 140 คน และใช้เงินลงทุนในการจัดตั้งประมาณ 60 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ โดยในระยะแรกซึ่งยังอยู่ในช่วงทดลองนี้ ธนาคารฯ จะเปิดให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าแบบจํากัดจํานวน และคาดว่าจะสามารถขยายบริการได้ 1,000 คน ภายในช่วงต้นไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ คือ พนักงานและครอบครัว ทั้งนี้ ผู้สนใจเปิดบัญชีสามารถแจ้งรายชื่อผ่านทางเว็บไซต์ได้แล้วจนกว่าธนาคารจะเปิดทําการเต็มรูปแบบได้ ภายในสิ้นปี 2564

.

การจัดตั้งธนาคาร First Digital Bank ถือเป็นการเพิ่มการแข่งขันในภาคธนาคารของอิสราเอลเนื่องจากธนาคารดิจิทัลสามารถให้บริการธุรกรรมเต็มรูปแบบผ่านระบบดิจิทัลซึ่งใช้ระบบ AI เข้าช่วย โดยลูกค้าสามารถติดต่อและทําธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชันได้เองทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และไม่จําเป็นต้องเปิดสาขาธนาคารแต่อย่างใด ในขณะที่ธนาคารอื่น ๆ ยังคงอาศัยระบบคอมพิวเตอร์ มีระยะเวลาการให้บริการที่จํากัดและมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า โดยคาดว่าในระยะเริ่มต้น ธนาคารดิจิทัลจะนําไปสู่การปรับลดราคาค่าธรรมเนียมของธนาคารต่าง ๆ

.

นอกจากนี้ ธนาคารหลักต่าง ๆ ของอิสราเอล อาทิ (1) Bank Hapoalim (2) Israel Discount Bank และ (3) Bank Leumi ได้เริ่มทดลองธนาคารดิจิทัลมาระยะหนึ่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนารูปแบบธนาคารดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันหรือผูกกับการใช้งานแอปพลิเคชันการชำระเงิน (payment application) ของ facebook จึงเป็นที่น่าติดตามว่า การเปิดทําการธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบของ First Digital Bank จะนําไปสู่การเปลี่ยนแปลงภายในระบบธนาคารของอิสราเอลมากน้อยเพียงใด ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้ประกอบการหรือนักลงทุนไทยที่เข้าไปลงทุนในอิสราเอลโดยการทำธุรกรรมผ่านช่องทางของธนาคารดิจิทัลได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

ขอบคุณข่าวจาก : https://globthailand.com/isarael-250321/