หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Fernando Zobel de Ayala ซีอีโอคนใหม่ของ Ayala Corporation

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 27 เม.ย. 21, 10:03 น

Fernando Zobel de Ayala ซีอีโอคนใหม่ของ Ayala Corporation


กระทู้: Fernando Zobel de Ayala ซีอีโอคนใหม่ของ Ayala Corporation
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 27 เม.ย. 21, 10:03 น
Ayala Corporation (AC) ส่งมอบตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารจาก Jaime Augusto Zobel de Ayala ให้แก่ Fernando Zobel de Ayala หลังการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของบริษัทในวันนี้ และตามที่มีการประกาศให้ทราบแล้วก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2563 โดย Fernando จะดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอ ขณะที่ Jaime จะมุ่งไปที่การทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการของ Ayala อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน Jaime และ Fernando จะยังคงเป็นตัวแทนของ Ayala ในการดำรงตำแหน่งประธานหรือรองประธานกรรมการในคณะกรรมการย่อยของบริษัทต่างๆ ในเครือ Ayala ต่อไป

ในโอกาสนี้ Fernando ยกย่อง Jaime สำหรับความเป็นผู้นำที่โดดเด่นและประวัติผลงานในการสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้นตลอดระยะเวลา 26 ปีของการดำรงตำแหน่งซีอีโอ โดยกล่าวว่า "ตั้งแต่ปี 2538 มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของเราขยายตัวมากกว่าหกเท่า ขณะที่รายได้สุทธิเติบโตขึ้นมากกว่าหกเท่าเช่นกัน นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2538 เราตอบแทนผู้ถือหุ้นของเราด้วยอัตราผลตอบแทนที่วางใจได้เฉลี่ย 15% ต่อปี โดยในช่วงเวลานั้น เราจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นสามัญของเรารวมทั้งสิ้น 1.18 แสนล้านเปโซ"

นอกเหนือจากผลตอบแทนทางการเงินที่โดดเด่นแล้ว Fernando ยังกล่าวขอบคุณ Jaime สำหรับมรดกที่เขามอบให้ซึ่งก็คือกลยุทธ์ 5 ข้อ ซึ่ง Fernando ระบุว่าจะเป็นรากฐานที่มั่นคงสำหรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคตของ Ayala Corporation:

1. การผสมผสานพอร์ตการลงทุนที่แข็งแกร่งขึ้น ขยายตัว และสมดุล ในช่วง 26 ปีที่ผ่านมา Ayala ลงทุนอย่างมากและสร้างการเปลี่ยนแปลงในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธนาคาร โทรคมนาคม พลังงาน น้ำ สุขภาพ การศึกษา และโลจิสติกส์ ซึ่งมีช่องว่างทางสังคมขนาดใหญ่ แต่ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้นและทั่วถึงมากขึ้น สร้างผลตอบแทนที่มีความหมาย และปรับปรุงความยืดหยุ่นต่อความเสี่ยง 
2. วัฒนธรรมในการคิดค้นนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยทีมงานของ Ayala ได้รับแรงบันดาลใจในการจุดประกายโซลูชันใหม่ๆ หรือปรับปรุงโซลูชันที่มีอยู่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดรับกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของลูกค้า
3. วินัยในการบริหารการเงินที่เข้มงวด นำไปสู่การลงทุนที่เด็ดขาด เพื่อคว้าโอกาสและสร้างผลตอบแทนที่น่าดึงดูด ในขณะเดียวกันก็เสริมสร้างความสามารถในการรองรับความเสี่ยงโดยเฉพาะในยามวิกฤต เช่น การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน
4. สนับสนุนการปรับเป้าหมายองค์กรของ Ayala ให้สอดคล้องกับมาตรฐานระดับโลกด้านความยั่งยืน และด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล
5. วาง Ayala ให้เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่มีบทบาทในการสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เพื่อสร้างความมั่งคั่งที่ครอบคลุมและยั่งยืนสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด และเพื่อช่วยสนับสนุนการสร้างชาติ


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1494896/FERNANDO_ZOBEL_DE_AYALA.jpg
คำบรรยายภาพ: Fernando Zobel de Ayala ประธานและซีอีโอ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1494895/JAIME_AUGUSTO_ZOBEL_DE_AYALA.jpg
คำบรรยายภาพ: Jaime Augusto Zobel de Ayala ประธานคณะกรรมการ