หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สร้างมุมกาแฟของตัวเองไปกับ Nespresso พร้อมวิธีใช้เครื่องชงกาแฟสด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 27 มี.ค. 21, 13:28 น

สร้างมุมกาแฟของตัวเองไปกับ Nespresso พร้อมวิธีใช้เครื่องชงกาแฟสด


กระทู้: สร้างมุมกาแฟของตัวเองไปกับ Nespresso พร้อมวิธีใช้เครื่องชงกาแฟสด
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 27 มี.ค. 21, 13:28 น
   ฝันของคอ กาแฟสด หลายคนคงอยากที่จะมีมุมกาแฟเล็ก ๆ ส่วนตัวในบ้านไว้ชงกาแฟดื่มเองในทุก ๆ วัน แต่ลำพังแค่จะชงกาแฟสดดื่มเองนั้นจะมีแค่ เครื่องทำกาแฟ (เพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) กับเมล็ดกาแฟเห็นจะไม่เพียงพอ หากแต่จะต้องมีฝีมือและทักษะการชงกาแฟที่ดีด้วยถึงจะชงกาแฟดี ๆ ออกมาได้ จึงทำให้คอกาแฟหลายคนถอดใจ แต่วันนี้ความกังวลเหล่านี้จะหมดไปด้วยนวัตกรรมดี ๆ จาก Nespresso ที่จะช่วยให้การชงกาแฟสดในบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


(https://image.freepik.com/free-photo/morning-with-turkish-coffee-brewing_1157-8839.jpg)


   นวัตกรรมของ Nespresso ที่จะมาเป็นตัวช่วยชงกาแฟสดดื่มเองที่บ้านนั้นอย่างแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines/inissia-red-coffee-machine) ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากแม้ไม่มีความรู้ความเข้าใจในการชงกาแฟก็สามารถชงกาแฟสดออกมาได้ราวกับบาริสต้ามืออาชีพ เรียกได้ว่ามีเครื่องนี้ติดบ้านใคร ๆ ก็สามารถชงกาแฟสดที่สมบูรณ์แบบได้ โดยเฉพาะ เครื่องชงกาแฟ espresso จาก Nespresso  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) รุ่น Lattissima Touch White เครื่องชงกาแฟอัจฉริยะที่สามารถชงเมนู กาแฟ  (http://www.nespresso.com/th/th/coffee) ได้ถึง 6 เมนูในเครื่องเดียว มีติดบ้านไว้รับรองว่าคุณจะมีหลากหลายเมนูกาแฟให้ดื่มได้แบบไม่ซ้ำและไม่จำเจ แถมยังตอบโจทย์ความชอบและรสนิยมการดื่มกาแฟของสมาชิกแต่ละคนในครอบครัวได้ครบจบในเครื่องเดียว เรียกได้ว่าใครใคร่ดื่มกาแฟดำก็สามารถทำได้หรือจะดื่มเป็นกาแฟผสมนมอย่างลาเต้ คาปูชิโน่ ก็ใช้เครื่องนี้ชงได้เหมือนกัน การมีเครื่องชงกาแฟ Lattissima Touch White ไว้ที่บ้านถือว่าคุ้มมาก ๆ

   ส่วน วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Lattissima Touch White ก็ง่ายมาก ๆ เริ่มจากการเติมน้ำเปล่าในแท็งก์น้ำหลังตัวเครื่องที่มีความจุมากถึง 0.9 ลิตร สามารถชงกาแฟได้ไม่ต่ำกว่า 5 – 7 แก้ว จึงไม่ต้องเสียเวลามานั่งคอยเติมน้ำกันบ่อย ๆ พอเติมน้ำเปล่าเสร็จแล้วก็ใส่ แคปซูลกาแฟ ลงไปในตัวเครื่อง ใครที่ต้องการดื่มกาแฟแบบผสมนมก็อย่าลืมเติมนมสดลงไปในโถสตรีมนมด้วย จากนั้นกดปุ่ม Power รอให้เครื่องพร้อมทำงานซึ่งใช้เวลาไม่กี่วินาทีเพราะเครื่องนี้มีความดันน้ำถึง 19 บาร์ ต่างจากเครื่องชงกาแฟทั่วไปที่มีเพียง 15 บาร์เท่านั้น และยังมาพร้อมระบบทำความร้อนเร็วที่ไม่ต้องเสียเวลารอนาน ๆ อีกต่อไป ช่วยให้ประหยัดเวลาและลดความยุ่งยากลงไปได้เยอะทีเดียว เมื่อเครื่องพร้อมทำงานจะมีไฟกระพริบขึ้นให้เรากดเลือกฟังก์ชันการชงกาแฟสด ซึ่งอย่างที่บอกไปเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 6 โปรแกรม สามารถชงเมนูกาแฟอัตโนมัติ ได้แก่ เอสเพรสโซ่ ลุงโก คาปูชิโน่ ลาเต้มัคคิอาโต้ ครีมนมลาเต้และฟองนม เราสามารถกดเลือกชงเมนูที่ต้องการได้เลย ตัวเครื่องจะชง กาแฟสด ในแต่ละเมนูที่เลือกออกมาเองแบบอัตโนมัติ ทั้งช็อตกาแฟ นมและฟองนม จะไหลลงสู่ถ้วยกาแฟแบบที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องนั่งต้มน้ำไม่ต้องคำนวณปริมาณกาแฟก็สามารถได้กาแฟคุณภาพเยี่ยมทั้งสี กลิ่นและรส ที่ออกมาลงตัวสมบูรณ์แบบชงดื่มเองได้สบาย ๆ
   ความง่ายและสะดวกสบายของ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ สด Lattissima Touch White ร่วมกับ แคปซูลกาแฟ จึงเหมาะที่จะมีติดบ้านสำหรับคอกาแฟสดเป็นอย่างมาก สามารถชงกาแฟสดได้หลายเมนู แถมยังคุ้มค่าคุ้มราคา มีใบรับประกันตัวเครื่องนานถึง 2 ปี ตอบโจทย์คนรักกาแฟที่อยากจะมีมุมกาแฟส่วนตัวในบ้านได้ไม่น้อยเลย