หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ผู้บริหารสถาบัน TCAI เข้าร่วมการทดลองสายสวนหัวใจชนิดใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 18 ก.พ. 21, 11:04 น

ผู้บริหารสถาบัน TCAI เข้าร่วมการทดลองสายสวนหัวใจชนิดใหม่


กระทู้: ผู้บริหารสถาบัน TCAI เข้าร่วมการทดลองสายสวนหัวใจชนิดใหม่
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 18 ก.พ. 21, 11:04 น
ผู้บริหารสถาบัน TCAI เข้าร่วมการทดลองสายสวนหัวใจชนิดใหม่ กรุยทางสู่การป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายถึงชีวิตระหว่างการรักษาด้วยการจี้หัวใจ

แพทย์จากสถาบัน Texas Cardiac Arrhythmia Institute (TCAI) ณ St. David's Medical Center เป็นหนึ่งในแพทย์กลุ่มแรกของโลกที่ได้เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกเพื่อประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสายสวนหัวใจชนิดใหม่ที่ใช้ในการจี้หัวใจด้วยสนามไฟฟ้า (pulsed field ablation: PFA) ซึ่งเป็นวิธีการใหม่ในการรักษาผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (A Fib) โดยนายแพทย์อันเดรอา นาตาเล (F.H.R.S., F.A.C.C., F.E.S.C.) แพทย์ผู้ชำนาญด้านสรีรวิทยาไฟฟ้าหัวใจ และผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการแพทย์ประจำสถาบัน TCAI ได้เข้าร่วมการทดลองในมนุษย์ครั้งแรกในยุโรปเมื่อไม่นานมานี้

วิธีการที่เรียกว่า PFA ใช้สนามไฟฟ้าแทนพลังงานความร้อนในการจี้เนื้อเยื่อหัวใจระหว่างการรักษาด้วยการจี้หัวใจทั้งแบบทั่วไปและแบบที่มีความซับซ้อน ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าการจี้ด้วยไฟฟ้าความต่างศักย์สูง (irreversible electroporation: IRE) โดยเทคนิคนี้อาจช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเนื้อเยื่อโดยรอบระหว่างการจี้หัวใจ

"กระบวนการ IRE เป็นวิธีการใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจในแวดวงของเรา เนื่องจากว่าอาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น ลิ้นหัวใจหลอดเลือดแดงปอดตีบแคบ หรือแผลทะลุระหว่างหัวใจกับหลอดอาหาร ซึ่งพบได้ยากแต่มีอันตรายถึงชีวิต" นายแพทย์นาตาเล กล่าว "นอกจากนี้ วิธีการรักษาดังกล่าวอาจช่วยลดหรือขจัดอาการเจ็บหน้าอกซึ่งมักเกิดขึ้นหลังการรักษา ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ป่วยใช้เวลาในการฟื้นตัวน้อยลงด้วย"

ทั้งนี้ คณะแพทย์จะทำการทดสอบสายสวนชนิดใหม่นี้กับผู้ป่วยราว 40 คนในยุโรป ขณะที่การทดลองในมนุษย์ในสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะเริ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีนี้

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Stacy Slayden
Elizabeth Christian Public Relations
อีเมล: SSlayden@EChristianPR.com
มือถือ: 254.592.2767