หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ บ้านของคุณเหมาะกับเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ขนาดเท่าไหร่?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: happyties01 ที่ 6 ก.พ. 21, 12:30 น

เช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ บ้านของคุณเหมาะกับเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ขนาดเท่าไหร่?


กระทู้: เช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ บ้านของคุณเหมาะกับเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ขนาดเท่าไหร่?
เริ่มกระทู้โดย: happyties01 ที่ 6 ก.พ. 21, 12:30 น
     ต้องยอมรับว่า เครื่องฟอกอากาศ  (https://www.camarciothai.com/air-purifier)ได้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับหลาย ๆ บ้านไปแล้ว เพราะไม่เพียงแค่ดักจับฝุ่นละอองแต่ยังสามารถดักจับฝุ่นขนาดอนุภาคขนาดเล็กอย่างเชื้อโรค แบคทีเรีย และดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศหรือ เครื่องฟอกอากาศในห้องนอน อยู่ เราก็มีวิธีการเลือกซื้อมาบอกกันว่าควรเลือกอย่างไรและแบบไหนที่เหมาะสำหรับบ้านของคุณ

(https://sv1.picz.in.th/images/2021/02/06/oBwdLQ.jpg)

เลือกให้ชัวร์ ๆ เครื่องฟอกอากาศแบบไหนที่เหมาะสำหรับบ้านของคุณ

มีขนาดเหมาะสมกับตัวห้อง เครื่องฟอกอากาศ  (https://www.camarciothai.com/air-purifier)ส่วนมากแล้วจะมีขนาดบอกเอาไว้ว่าใช้กับพื้นที่เท่าไหร่ ในการเลือกซื้อจึงควรวัดขนาดห้องของตัวเองก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ โดยวัดจากความกว้างของห้อง x ความยาวของห้อง เช่น ห้องมีขนาด 10 - 15 ตารางเมตร ควรเลือกขนาด 15 ตารางเมตร เพื่อฟอกอากาศได้อย่างทั่วถึง เพราะหากเลือกเครื่องที่มีขนาดเล็กกว่าพื้นที่ห้องมากเกินไปจะทำให้ฟอกอากาศได้ไม่ทั่วถึงและแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองได้ไม่ดีพอ

มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน แต่ละรุ่นจะออกแบบมาให้ฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจมีฟังก์ชันนี้แต่อีกรุ่นอาจไม่มี จึงควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองเป็นหลัก เช่น ฟังก์ชันการดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในแผ่นกรอง Active carbon filter เครื่องฟอกอากาศในห้องนอนที่จะช่วยให้บรรยากาศดีขึ้นและช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

ฟิลเตอร์ทันสมัยและดูแลง่าย ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองนั้นมีหลายประเภท เพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้นแล้วควรเลือกใช้ฟิลเตอร์ที่ทันสมัย ดูแลง่าย และสามารถหาซื้อชิ้นส่วนได้ง่าย เช่น แผ่นกรอง Pre-filter, แผ่นกรอง Hepa filter, แผ่นกรอง Active carbon filter ฯลฯ

ดีไซน์สวยงามเข้ากับพื้นที่ห้องได้ดี เครื่องฟอกอากาศสมัยนี้ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู และเข้ากับการตกแต่งห้องได้ดีจนดูเหมือนของตกแต่งห้องชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีการเลือกใช้วัสดุที่ทันสมัยและทนทาน อย่างเช่น ABS และ Polypropylene ทำให้ดูกลมกลืนกับห้องและช่วยให้ห้องดูมีสไตล์มากขึ้น

   ได้ทราบถึงเทคนิคดี ๆ กันไปแล้ว หากใครที่สนใจ เครื่องฟอกอากาศ  (https://www.camarciothai.com/air-purifier)แบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและขนาดห้องของตัวเองกันได้ ส่วนใครที่มีพื้นที่ห้องกว้างก็ควรเลือกซื้อเครื่องขนาดใหญ่ หรือจะใช้ขนาดเล็กตั้งตามจุดต่าง ๆ ของห้องในบริเวณที่มีฝุ่นมากก็ช่วยได้เช่นกัน เป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยลดฝุ่นละอองในบ้านของคุณและช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับฝุ่นละอองได้

อ่านสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่  : https://www.camarciothai.com/article/41 (https://www.camarciothai.com/article/41)