หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Xinxiang Bailu ประกาศความมุ่งมั่นลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 6 ก.พ. 21, 11:49 น

Xinxiang Bailu ประกาศความมุ่งมั่นลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์


กระทู้: Xinxiang Bailu ประกาศความมุ่งมั่นลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 6 ก.พ. 21, 11:49 น
Xinxiang Bailu บริษัท MMCF สัญชาติจีนประกาศความมุ่งมั่นลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

Xinxiang Bailu บริษัทผลิตสิ่งทอเส้นใยเซลลูโลสสังเคราะห์ (Man-Made Cellulosic Fiber - MMCF) ชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ตั้งเป้าที่จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศเป็นปริมาณสูงสุดในปี 2571 ซึ่งว่าเร็วกว่าเป้าหมายที่จีนกำหนดไว้ในปี 2573 ถึงสองปีเต็ม

Xinxiang Bailu ซึ่งตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศจีน ยังมีแผนจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลง 40% ภายในปี 2578 และตั้งใจจะบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์ภายในปี 2598

"ในฐานะผู้ผลิตสิ่งทอ MMCF ชั้นนำที่ตั้งใจทำตามเป้าหมายการเป็นกลางทางคาร์บอนของจีน เราจะร่วมมือกับคู่ค้าทางอุตสาหกรรมทั่วโลกของเราเพื่อหาวิธีรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ" คุณ Deshun Song ผู้จัดการทั่วไปของ Xinxiang Bailu กล่าว

ทั้งนี้ Xinxiang Bailu ประกาศเป้าหมายดังกล่าวท่ามกลางการผลักดันกระแสการเติบโตโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมของจีน ในขณะที่รัฐบาลกลางจีนได้ออกมาเน้นย้ำถึงการบรรลุเป้าหมายการเป็นประเทศปลอดคาร์บอนภายในปี 2603 และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ปริมาณสูงสุดในปี 2573 ซึ่งเป็นสองเป้าหมายสำคัญที่จีนประกาศในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 75

เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว Xinxiang Bailu จะดำเนินการตามแผนการรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ระหว่างขั้นตอนการผลิต ซึ่งเป็นไปตามความตกลงปารีส รวมถึงแนวทางเฝ้าระวังสภาพภูมิอากาศภายในปี 2573 ของสภาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มแห่งชาติของจีน (CNTAC) โดยแผนนี้กำหนดให้บริษัทที่อยู่ในรายชื่อต้องเปิดเผยข้อมูลเรื่องคาร์บอนของตนตามกำหนด และพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอ MMCF ที่ไม่ก่อให้เกิดคาร์บอนให้ได้ภายในปี 2565 เพื่อลดรอยเท้าคาร์บอนของลูกค้าในห่วงโซ่อุปทานโดยมี CNTAC LCA Working Group คอยให้การสนับสนุน

คุณ Laila Petrie ซีอีโอของ 2050 ซึ่งเป็นองค์กรรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมได้ออกมาให้ความเห็นถึงประกาศดังกล่าว โดยบอกว่าเธอพอใจที่ได้เห็นบริษัทสิ่งทอของจีนมาร่วมพัฒนาเพื่อสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น และขอแสดงความยินดีกับ Xinxiang Bailu ที่เลือกเส้นทางนี้ พร้อมกล่าวว่าบริษัทผู้ผลิตที่สามารถกำจัดคาร์บอนจากกระบวนการได้สมบูรณ์ถือเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้วงการสิ่งทอทั่วโลกปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

คุณ Zhang Zixin เลขาธิการคณะความร่วมมือพัฒนากระบวนการผลิตผ้าวิสโคสอย่างยั่งยืน (Collaboration for Sustainable Development of Viscose - CV) กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่หนึ่งในสมาชิกของ CV ได้แสดงบทเป็นผู้นำแทนที่จะเป็นผู้ตาม ความตั้งใจของ Xinxiang Bailu จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สมาชิก CV รายอื่น ๆ รวมไปถึงภาคอุตสาหกรรมเซลลูโลสด้วย"

ขณะเดียวกัน คุณ Song จาก Xinxiang Bailu ยังระบุต่อไปว่า "สิ่งที่เราเรียนรู้จากเหตุการณ์โควิด-19 ระบาด คือไม่มีใครอยู่รอดได้ด้วยตัวคนเดียวเมื่อต้องเผชิญกับวิกฤต หากเราร่วมมือกัน วงการอุตสาหกรรมของเราจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าเมื่อเราทำอยู่รายเดียว" หลังจากนี้ Xinxiang Bailu จะทำงานร่วมกันกับทีม SDG ของ CNTAC, คณะ CV และคู่ค้าสำคัญรายอื่น ๆ ต่อไปเพื่อจัดตั้งคณะทำงานด้านการรับมือการเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศ ซึ่งจะทำให้ Xinxiang Bailu สามารถบรรลุเป้าหมายการเป็นกลางทางคาร์บอนได้ตามกำหนด