หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ดูดไขมันเหนียง ผลการรักษาอยู่ได้นานหรือไม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 21 ม.ค. 21, 20:00 น

ดูดไขมันเหนียง ผลการรักษาอยู่ได้นานหรือไม่


กระทู้: ดูดไขมันเหนียง ผลการรักษาอยู่ได้นานหรือไม่
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 21 ม.ค. 21, 20:00 น
การรักษาด้วยการดูดไขมัน เป็นการทำลายเซลล์ไขมันให้ตายไปเลย ไม่เหมือนกับการลดไขมันด้วยวิธีอื่นๆ ดังนั้นไขมันจะไม่กลับมาอีกแน่นอน อย่างไรก็ตามไขมันบริเวณที่ดูดไปอาจจะกลับมาได้บ้าง ในกรณีที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมากๆ

การลงแผลผ่าตัด

การดูดไขมันบริเวณนี้มักจะทำได้ง่ายและรวดเร็ว โดยแพทย์จะแอบแผลเพียง 1-2 จุด ขนาดจุดละประมาณ 1 mm เท่านั้น และจะซ่อนอยู่บริเวณใต้คาง หรือใต้หลังหู ทำให้มองไม่เห็นแผล

การดูแลหลังผ่าตัด

1.    เช่นเดียวกับการผ่าตัดอื่นๆ หลังการดูดไขมันบริเวณนี้ จะมีอาการบวม ช้ำ และปวดเล็กน้อย ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ หายไปภายใน 10-14 วัน
2.    ทางคลินิกจะนัดตัดไหม 7-10 วัน หลังผ่าตัด ขึ้นกับตำแหน่งที่เปิดแผล
3.    เมื่อผ่านไป 4-6 สัปดาห์ คนไข้จะรู้สึกได้ว่าผิวหนังบริเวณที่ทำกระชับมากขึ้น รอยย่นที่คอลดลง เหนียงลดลง ขอบกรามชัดขึ้น
4.    หลังการผ่าตัด แพทย์จะให้ใส่ผ้ายืด (supportive stap) รัดบริเวณคาง ประมาณ 3-4 วันเป็นอย่างน้อย กลับไปทำงานได้เลยหรือไม่ ท่านสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 1 สัปดาห์ และสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันปกติได้ ภายใน 2 อาทิตย์ ซึ่งภายหลังผ่าตัดจะมีอาการบวมช้ำ และเขียวเล็กน้อย ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อยๆ ดีขึ้น และหายดีภายใน 10-14 วัน หลังการผ่าตัดดูดไขมันเหนียง ผลการรักษาอยู่ได้นานหรือไม่ ดูเพิ่มเติมทีน่ี่ https://www.natchayaclinic.com/ (https://www.natchayaclinic.com/)


กระทู้: ดูดไขมันเหนียง ผลการรักษาอยู่ได้นานหรือไม่
เริ่มกระทู้โดย: watcharakan666 ที่ 9 ก.พ. 21, 18:16 น
ไม่เคยทำ เคยแต่ฉีดสลายไขมัน อยู่ได้ไม่นาน น่าจะขึ้นอยู่กับอาหารการกินด้วย แปปเดียวกลับมาปกติ