หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คัดโปรเด่น ไอโฟน 12 พร้อมเทียบให้เห็น รุ่นไหนคุ้ม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Men Club => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 25 ธ.ค. 20, 00:20 น

คัดโปรเด่น ไอโฟน 12 พร้อมเทียบให้เห็น รุ่นไหนคุ้ม


กระทู้: คัดโปรเด่น ไอโฟน 12 พร้อมเทียบให้เห็น รุ่นไหนคุ้ม
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 25 ธ.ค. 20, 00:20 น
คัดโปรเด่น ไอโฟน 12 พร้อมเทียบให้เห็น รุ่นไหนคุ้ม

ใครที่กำลังตัดสินใจจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในปลายปี 2020 นี้ อดใจรออีกนิดรับรองได้มือถือเครื่องใหม่สเปคที่ดีที่สุดแห่งยุคนี้แน่ iPhone ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ไอโฟน 12 จะมีการวางจำหน่ายในช่วงสิ้นปีนี้ ส่วนสเปคจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย
•   โดดเด่นด้วยชิปเซตสถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 5 นาโนเมตร
ถือเป็นการสร้างมาตรฐานการผลิตชิปเซตสเปคแรงอย่าง A14 Bionic ที่สร้างความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วและขุมกำลังมหาศาล ด้วยผลทดสอบประสิทธิภาพที่มีคะแนนนำโด่งทิ้งห่างคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด รองรับการใช้งานกราฟิกได้อย่างดีเยี่ยม
•   เร็วแรงไปกับการสื่อสารทุกช่องทาง
iPhone 12 ทุกรุ่นรองรับการใช้งาน 5G mmWave and sub-6GHz ที่มาพร้อมระบบ Wi-Fi 6 มาตรฐาน 802.11ax ด้วยการทำงานกับระบบปฏิบัติการ iOS14 และ CPU A14 ด้วยยิ่งมั่นใจได้เลยว่าเร็วแรงกว่าใคร
•   ระบบจดจำใบหน้า Face ID
ด้วยกล้องหน้า TrueDepth ความละเอียด 12 MP ที่เก็บรายละเอียดใบหน้าเจ้าของเครื่องได้อย่างไม่มีที่ติ เพื่อป้องกันการลักลอบใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต
•   มั่นใจกับมาตรฐาน IP68
ด้วยการออกแบบที่มีฝาครอบจอและตัวเครื่องที่มิดชิด จึงมั่นใจในมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP 68 ที่ความลึกไม่เกิน 6เมตร ภายในระยะเวลา 30 นาที ตามมาตรฐาน IEC 60529
•   หน้าจอ OLED ทุกรุ่น พร้อม Ceramic Shield
แม้จะแตกต่างในเรื่องของขนาดหน้าจอ แต่วัสดุที่ใช้เป็นมาตรฐานเดียวกันทุกรุ่น ด้วยหน้าจอ Super Retina XDR หรือ OLED ที่ให้ภาพสวยคมชัดกว่าใคร
•   กล้องหลัง สวย เด่น ให้ภาพคมชัด สมจริง

สำหรับกล้องหลังจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ
-   ส่วนแรก iPhone 12 Mini และ iPhone 12 จะมีกล้องหลัง 2 เลนส์นั่นคือเลนส์ Wide และ Ultra-wide ที่มีความละเอียด 12 MP กล้อง Wide มีขนาดรูรับแสง f/1.6, Ultra-wide รูรับแสง f/2.4 และมุมภาพ 120 องศา ซูมแบบออปติคอล 2 เท่า, ซูมดิจิทัล 5 เท่า
-   ส่วนที่สอง iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max นอกจากจะมี เลนส์ Wide และ Ultra-wide ที่มีความละเอียด 12 MP แล้ว ก็มีเลนส์ Telephoto เพิ่มมาให้ด้วย โดย iPhone 12 Pro จะมีรูรับแสง f/2.0 ส่วน iPhone Pro Max มีรูรับแสง f/2.2

โปรโมชัน iPhone 12 (https://store.ais.co.th/th/mobile-phone/iphone-12.html) ที่คาดว่าจะมีออกมาให้สาวก ไอโฟน 12 ที่ต้องการจะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่นี้ กับโปรโมชัน ผ่อน iPhone 12 เครื่องเปล่า  (https://www.ais.co.th/iphone/iPhone12pro.html) ซึ่งจะมีให้เลือกทั้ง 12 เดือนและ 24 เดือน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเลือกในแบบใด หรือจะซื้อพ่วงกับโปรรายเดือน ซึ่งคาดว่า iPhone 12 ราคา  (https://www.ais.co.th/iphone/iPhone12pro.html)น่าจะลดลงได้อีกหรือจะเป็นในส่วนของลูกค้าเก่า คงต้องรอดูกันว่าจะมี โปรโมชัน iPhone 12 ในรูปแบบใดมานำเสนอ แต่ที่แน่ ๆ หากใครได้เป็นเจ้าของเครื่อง จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนกับ iPhone ใหม่ล่าสุด สเปคแรงแห่งยุค