หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Country Positioning in Mind กุญแจสู่โอกาสมูลค่าล้านล้านดอลลาร์  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 20, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปิดตัวรายงานกลยุทธ์การวางตำแหน่งแบรนด์ระดับโลกเป็นครั้งแรก


บริษัท Fortune (China) ร่วมกับ บริษัท Ries Positioning Strategy & Consulting ออกรายงานกลยุทธ์การวางตำแหน่งแบรนด์ระดับโลกเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีชื่อว่า 'The $ Trillion Opportunities: Building Global Brands with Country Positioning in Mind'


รายงานชี้ว่าแต่ละประเทศมีคุณภาพต่างกันในเรื่องของการวางตำแหน่งแบรนด์ตามความนึกคิดของผู้บริโภค พร้อมกับแนะว่าบริษัทต่างๆ ควรเข้าใจแนวคิดดังกล่าวอย่างถ่องแท้ และสร้างแบรนด์ระดับโลกโดยยึดตามประเภทของผลิตภัณฑ์


รายงานวิจัยการวางตำแหน่งทางกลยุทธ์ฉบับนี้จัดทำขึ้นตามกรอบการทำงานเชิงทฤษฎีเฉพาะซึ่ง Ries Consulting สร้างสรรค์ขึ้น และได้จากการวิเคราะห์ผู้บริโภคและการวิจัยประเภทของผลิตภัณฑ์ใน 6 ตลาดหลัก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา จีน สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี และอินเดีย รายงานพบว่าการคว้าโอกาสจากศักยภาพของประเภทผลิตภัณฑ์ในตลาดเหล่านี้ถือเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ รายงานฉบับนี้ยังให้แนวทางปฏิบัติสำหรับการพัฒนาประเภทผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพในตลาดโลก และเป็นรายงานการวางตำแหน่งแบรนด์ฉบับแรกของโลกที่มุ่งเน้นเรื่องประเภทสินค้าและความรู้ความเข้าใจของผู้บริโภค


"เราอยู่ในช่วงเวลาสำคัญที่ธุรกิจทั่วโลกกำลังเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ ธุรกิจและแบรนด์จึงจำเป็นต้องสำรวจโอกาสใหม่ๆ ทั่วโลกตามกลยุทธ์ Blue Ocean" Michael Joselof ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด (CMO) ทั่วโลกของ Fortune กล่าวถึงที่มาที่ไปของการจัดทำรายงานกลยุทธ์การวางตำแหน่งแบรนด์ "Ries Consulting เป็นผู้นำด้านการวางตำแหน่งทางกลยุทธ์ระดับโลก บริษัทมีชื่อเสียงในฐานะผู้บุกเบิกทฤษฎีการวางตำแหน่ง ซึ่งผสาน 'การรับรู้' และ 'ประเภท' ในโมเดลธุรกิจของบริษัท เราร่วมมือกันเพื่อเข้ายึดประเภทผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพที่สุดในโลก"


รายงานชี้ว่า "Country Positioning in Mind" สะท้อนการรับรู้ของผู้บริโภคที่มีต่อประเทศหนึ่งๆ จากประสบการณ์แรกของผู้บริโภคที่มีต่อประเทศนั้นๆ โดยในบรรดาประเทศที่ถูกสำรวจ พบว่า จีนและอินเดียมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว แต่การวางตำแหน่งแบรนด์ตามความนึกคิดที่มีต่อประเทศนั้นยังต่างกันอยู่


สหรัฐ จีน และเยอรมนี เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม แต่อินเดียยังไม่สามารถสลัดภาพเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมในความนึกคิดของผู้บริโภคทั่วโลก ขณะที่สหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสโดดเด่นในด้านการออกแบบสินค้า แฟชั่น และผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความได้เปรียบของสองประเทศในประเภทผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคที่มีฐานะ เช่น สินค้าหรูหรา และ อัญมณีและเครื่องประดับ


รายงานระบุว่า แบรนด์ ประเภท และการวางตำแหน่งโดยคำนึงถึงประเทศตามความนึกคิดของผู้บริโภคต่างมีอิทธิพลซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก ดังนั้น กุญแจสำคัญในการสร้างแบรนด์ระดับโลก คือ การรวมประเภทต่างๆ เข้าด้วยกัน โดยแต่ละประเทศมีประเภทผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นเป็นของตัวเองได้ ด้วยการวางตำแหน่งโดยคำนึงถึงความนึกคิดของผู้บริโภคเป็นสำคัญ


เมื่อประเภทต่างๆ ถูกรวมเข้ากับมุมมองเรื่องประเทศในความนึกคิดของผู้บริโภค ก็จะก่อให้เกิดการคิดค้นประเภทผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ และอาจสร้างความได้เปรียบระดับโลกในใจของผู้บริโภค นอกจากนี้ รายงานยังวิเคราะห์โอกาสที่เฉพาะเจาะจงสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทชา เครื่องแต่งกาย รถยนต์ไฟฟ้า และอื่นๆ ในตลาดระดับโลกอีกด้วย


Laura Ries ประธานกรรมการระดับโลกของ Ries Consulting ประเมินอนาคตทางธุรกิจทั่วโลกในอนาคตร่วมกับการออกรายงานฉบับนี้ "กุญแจที่จะนำไปสู่ชัยชนะในการแข่งขันระดับโลกนั้น ขึ้นอยู่กับว่าแบรนด์สามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลกได้หรือไม่ โดยในกระบวนการการสร้างแบรนด์ระดับโลก การวางตำแหน่งแบรนด์โดยคำนึงถึงประเทศตามความนึกคิดของผู้บริโภคนับว่ามีความสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งนี้ที่เรื่องนี้ถูกมองข้ามไปโดยผู้ประกอบการ การสำรวจและใช้ Country Positioning in Mind พร้อมทั้งเพิ่มบทบาทในเรื่องนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการสร้างแบรนด์ระดับโลก"


Laura กล่าวต่อไปว่า "นี่คือสิ่งที่ Ries Consulting ยึดมั่นและพิสูจน์แล้วในการดำเนินธุรกิจตลอด 60 ปีที่ผ่านมา สำหรับในศตวรรษที่ 21 นี้ การแข่งขันระดับโลกระหว่างแบรนด์ต่างๆ เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ การตัดสินใจว่าจะสร้างแบรนด์ให้เป็นแบรนด์ระดับโลกหรือไม่นั้น เป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แม้สถานการณ์ทั่วโลกในปัจจุบันมีความซับซ้อน แต่หากเพียงเราเข้าใจกฎของการรับรู้อย่างถูกต้อง และสร้างประเภทใหม่ๆ เราก็จะสามารถสร้างแบรนด์ระดับโลกได้อย่างประสบความสำเร็จ"รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1386031/5b0f5f1238cabc45218487285c3ff08.jpg
คำบรรยายภาพ: Fortune และ Ries Consulting เปิดตัวรายงานกลยุทธ์การวางตำแหน่งแบรนด์ระดับโลกฉบับแรก ที่ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม