หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 ชาติผนึกกำลังจัดตั้งองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ธ.ค. 20, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

5 ชาติผนึกกำลังจัดตั้งองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล มุ่งสร้างอนาคตดิจิทัลสำหรับทุกคน

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากรัฐบาลของหลายประเทศได้ร่วมกันเปิดตัวองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล (Digital Cooperation Organization: DCO) ที่มีเป้าหมายในการเสริมสร้างความร่วมมือในทุกภาคส่วนที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ตลอดจนเร่งการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ โหวหลิน จ้าว เลขาธิการ ITU และ ฯพณฯ เบอร์เก เบรนเด ประธาน World Economic Forum เข้าร่วมพิธี

DCO ก่อตั้งโดยประเทศบาห์เรน จอร์แดน คูเวต ปากีสถาน และซาอุดีอาระเบีย และขับเคลื่อนด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างอนาคตดิจิทัลสำหรับทุกคน ด้วยการมอบพลังให้แก่สตรี เยาวชน และผู้ประกอบการ รวมถึงกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล และพัฒนาแบบก้าวกระโดดด้วยนวัตกรรม

"เราจับมือกันสร้างฉันทามติด้านความร่วมมือทางดิจิทัล เพื่อมอบโอกาสให้แก่เยาวชนของเรา สตรีของเรา และผู้ประกอบการของเรา ผ่านการขยายเศรษฐกิจดิจิทัลของเราสู่ระดับ 1 ล้านล้านดอลลาร์ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า" ฯพณฯ อับดุลลาห์ อาเมอร์ อัล-ซวาฮา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศของซาอุดีอาระเบีย กล่าว "ความรุ่งเรืองในอนาคตขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจดิจิทัล แต่เราจะบรรลุศักยภาพสูงสุดก็ต่อเมื่อเราสามารถทำให้ภาครัฐทำงานร่วมกับภาคธุรกิจและผู้ประกอบการ เพื่อช่วยให้พวกเขาอยู่รอดและเจริญรุ่งเรือง ขยับขยายฐานธุรกิจในตลาด และเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าสู่ภาคส่วนใหม่ ๆ"

การเปิดตัว DCO เกิดขึ้นหลังจากที่ซาอุดีอาระเบีย ในฐานะประธานหมุนเวียนของกลุ่ม G20 มีข้อสรุปในการเดินหน้าผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วภูมิภาคและทั่วโลก ในขณะที่ชาติต่าง ๆ หันมาใช้ประโยชน์จากการเรียนทางไกล การแพทย์ทางไกล และระบบเศรษฐกิจแบบไร้การสัมผัส เพื่อความอยู่รอดและข้ามผ่านผลกระทบของโควิด-19 ที่มีต่อสังคมและเศรษฐกิจ

"นี่เป็นย่างก้าวสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่า เศรษฐกิจดิจิทัลของเราจะทันสมัยและสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต" ฯพณฯ อาหมัด ฮานันเดห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจดิจิทัลและความเป็นผู้ประกอบการของจอร์แดน กล่าว "เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน เราไม่สามารถทำงานแบบต่างคนต่างทำ เราต้องสร้างความร่วมมือระดับโลก และนี่คือจุดตัดทางดิจิทัลซึ่งเราสามารถเรียนรู้และสนับสนุนกันและกัน ขณะที่เยาวชนและภาคส่วนต่าง ๆ จะได้รับประโยชน์จากความพยายามเหล่านี้"

DCO ซึ่งมีอำนาจหน้าที่เกี่ยวกับดิจิทัล ยินดีรับการสนับสนุนและคำแนะนำจากภาคเอกชน องค์กรระหว่างประเทศ องค์กรนอกภาครัฐ และแวดวงวิชาการ

"ราชอาณาจักรบาห์เรนมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่เปี่ยมด้วยพลวัต และได้เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล (DCO) เราขอขอบคุณราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียสำหรับการิเริ่มโครงการนี้ และเชื่อมั่นว่า DCO จะช่วยให้ชาติสมาชิกสามารถตอบสนองและปรับตัวได้อย่างคล่องตัวและรวดเร็วต่อสภาพแวดล้อมดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในขณะที่เราผลักดันมาตรการระดับชาติเพื่อใช้เทคโนโลยี ICT ในการยกระดับประสิทธิภาพและการทำงานของรัฐบาล ราชอาณาจักรบาห์เรนเชื่อว่าการส่งเสริมความร่วมมือระดับภูมิภาคและระดับโลกจะช่วยเติมเต็มความพยายามของเรา" ฯพณฯ คามาล บิน อาเหม็ด โมฮัมเหม็ด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและโทรคมนาคมของบาห์เรน กล่าว

บรรดาสมาชิกผู้ก่อตั้งได้ผนึกกำลังกันจัดตั้ง DCO เพื่อคว้าประโยชน์ร่วมกันจากเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งสามารถบรรลุผลสำเร็จได้ผ่านการสร้างความร่วมมือเท่านั้น

"เราเชื่อว่า DCO จะมอบโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้แก่คูเวต ในการเดินหน้าพัฒนาวาระดิจิทัลระดับชาติ ตลอดจนส่งเสริมความก้าวหน้าของวาระดิจิทัลระดับโลก" ฯพณฯ ซาลิม อัล-โอไซนาห์ ประธานและซีอีโอขององค์การกำกับดูแลการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศของคูเวต กล่าว

ขณะเดียวกัน ฯพณฯ มักห์ดูม ชาห์ มาห์มูด คูเรชิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของปากีสถาน กล่าวเสริมว่า "ปากีสถานรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นสมาชิกก่อตั้งองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล และจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเราเพื่อวางแนวทางและเป็นผู้นำวาระดิจิทัลระดับโลก"

ในโอกาสนี้ ฯพณฯ โอมาร์ สุลต่าน อัล โอลามา รัฐมนตรีฝ่ายปัญญาประดิษฐ์ เศรษฐกิจดิจิทัล และการทำงานทางไกลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กล่าวว่า "เราขอแสดงความยินดีกับสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน อัล ซาอูด ผู้พิทักษ์แห่งสองมหามัสยิดอันศักดิ์สิทธิ์ เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน อัล ซาอูด มกุฎราชกุมาร รวมถึงพี่น้องของเรา ประชาชนของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ในโอกาสเปิดตัวองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล เราขอยกย่องย่างก้าวนี้ในการผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ซึ่งจะช่วยสนับสนุนแวดวงเทคโนโลยีในภาพรวม การนำเทคโนโลยีขั้นสูงและเทคโนโลยีเกิดใหม่มาใช้จะช่วยส่งเสริมความพยายามของทั่วโลกในการสร้างอนาคตที่สดใสและยั่งยืนสำหรับมวลมนุษยชาติ"

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ:
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DCO ได้ที่ www.DCO.org

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: อีเมล: media@dco.org โทร: +966 55 404 8886

เกี่ยวกับองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล
องค์การความร่วมมือทางดิจิทัล (DCO) ให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจดิจิทัล และมีเป้าหมายในการเสริมสร้างความร่วมมือในกลุ่มชาติสมาชิก ซึ่งกำลังปรับตัวให้เข้ากับเศรษฐกิจโลกที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมากขึ้น ทั้งนี้ สมาชิกผู้ก่อตั้ง DCO ประกอบด้วยประเทศบาห์เรน จอร์แดน คูเวต ปากีสถาน และซาอุดีอาระเบีย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1343834/DCO_Representatives.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1343835/DCO_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม