หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TCSA นำ 20 ประเทศรับรองปฏิญญาการปฏิบัติเพื่อเสถียรภาพโลก  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ย. 20, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน Mr. Adkins Zheng ประธาน Thousand Cities Strategic Algorithms Cloud Technology (TCSA) พร้อมด้วยผู้แทนทางการทูตจาก 20 ประเทศ ได้รับรอง 'ปฏิญญาการปฏิบัติเพื่อเสถียรภาพ ความเจริญรุ่งเรือง และเสรีภาพโลก' ณ นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองเจ้าภาพจัดงาน China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 3 ปฏิญญาดังกล่าวตอกย้ำความสำคัญของการพัฒนาระบบธรรมาภิบาลแห่งชาติและระบบเศรษฐกิจสังคมที่เจาะกลุ่ม มีความเป็นวิทยาศาสตร์ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในช่วงไม่กี่ศตวรรษที่ผ่านมา ขอบข่ายด้านเศรษฐกิจ สังคม และการทูต ไม่ได้รับการพัฒนาเชิงโครงสร้างอย่างจริงจัง แต่โลกค้นพบความจำเป็นเร่งด่วนว่ารูปแบบดั้งเดิมที่มีอยู่ไม่สามารถแบกรับความหนาแน่นของประชากร อุปสงค์และอุปทาน ตลอดจนอุตสาหกรรมและข้อมูลที่มากเกินไปของโลกสมัยใหม่ได้ เพื่อรับมือกับปัญหาเหล่านี้ แต่ละประเทศต้องเริ่มพัฒนาระบบธรรมาภิบาลแห่งชาติและระบบเศรษฐกิจสังคมที่มีความเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากกว่าในปัจจุบัน

พลเมืองของทุกประเทศกำลังอยู่ในสังคมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งขับเคลื่อนโดยข้อมูลและเทคโนโลยี และโลกจำเป็นต้องจัดการกับกองข้อมูลขนาดมหึมาเพื่อเข้าถึงวัตถุประสงค์และข้อสรุปตรรกะที่ถูกต้องแม่นยำ ยกตัวอย่างเช่น ย้อนกลับไปในสมัยประมวลกฎหมายฉบับแรกที่ถูกสลักลงบนแผ่นศิลา ประชากรต่างทราบดีว่าระเบียบทางสังคมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงการปฏิรูปและพัฒนา เริ่มต้นและสิ้นสุดด้วยข้อมูลและการปรับโครงสร้างข้อมูล ปัจจุบัน แนวคิดทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงต้องก้าวไปไกลกว่าหน้าเอกสารทางวิชาการ และต้องรวมเข้ากับโซลูชั่นดิจิทัลที่แม่นยำ ซึ่งจะถูกนำไปใช้อย่างเป็นระบบเพื่อพัฒนาอารยธรรมของมนุษย์ให้ดียิ่งขึ้น

ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน ผู้ให้บริการข้อมูลที่แพร่หลายและเป็นเหตุเป็นผลมากที่สุดคือข้อมูลธุรกรรมการเงิน จากการใช้ประโยชน์จากดาต้านี้เป็นแหล่งข้อมูล จึงมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างขอบเขตและเครื่องมือที่เจาะกลุ่มและมีประสิทธิภาพขั้นสูงสำหรับระเบียบทางสังคม เส้นทางที่เป็นประโยชน์ที่สุดในการเสริมสร้างหรือปฏิรูประบบธรรมาภิบาลแห่งชาติก็คือการเปลี่ยนระบบการเงินของธนาคารกลางไปสู่ "มันสมองข้อมูลเศรษฐกิจแห่งชาติ"

จากมุมมองนี้ TCSA ได้จินตนาการถึงหนทางใหม่ในการก้าวไปข้างหน้าสู่กลยุทธ์เศรษฐกิจที่เปิดกว้างและเทคโนโลยีข้อมูลแบบโอเพนซอร์ส เพื่อให้บริการรัฐบาลและธนาคารกลางทั่วโลกตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ดังนี้:

1. สร้างระบบตลาดอิสระสำหรับสินทรัพย์ทางสังคมพื้นฐาน เช่น โครงสร้างพื้นฐาน อาหาร การขนส่ง ที่อยู่อาศัย สุขภาพ การศึกษา สวัสดิการสังคม ความปลอดภัยสาธารณะ และทรัพย์สินสาธารณะอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งในทางกลับกัน รัฐบาลจะสามารถสร้างงาน รวมถึงโอกาสที่สร้างสรรรค์ที่เกี่ยวข้องกับระบบตลาดเหล่านี้ ซึ่งให้ความสำคัญกับผลประโยชน์พื้นฐานและสิทธิของพลเมือง เสริมสร้างสัญญาทางสังคมและความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างรัฐกับประชาชน และท้ายที่สุดเพื่อบรรลุเป้าหมายด้านเสถียรภาพทางสังคม
2. บรรลุเป้าหมายการเติบโตของ GDP เฉลี่ย 0.5-1.5% ต่อปี ผ่านทางกลยุทธ์หลายชั้นที่เกี่ยวกับการพัฒนาระบบตลาดสินทรัพย์ทางสังคมของท้องถิ่น ตลอดจนระบบโลกาภิวัตน์ของเทคโนโลยีและตลาดอุตสาหกรรม
3. มอบโครงการโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลที่เชื่อถือได้และคุ้มค่า และบริการติดตั้งระบบสำหรับธนาคารกลางและจุดหมายการชำระเงินปลายทาง เพื่อที่จะสร้างระบบการเงินแห่งชาติที่อาศัยอัลกอริทึมที่ครอบคลุมบนระบบการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์และดิจิทัลที่มีอยู่ ท้ายที่สุดจะช่วยให้ประเทศต่างๆ สามารถจัดตั้งระบบเงินตราที่มั่นคงและมีอิสระมากขึ้น

แผนก Global Affairs ของ TCSA ได้จัดตั้งคณะทำงานหลากภาษา อาทิ อังกฤษ รัสเซีย สเปน ฝรั่งเศส และอาหรับ เพื่อให้บริการปรึกษาการถ่ายโอนเทคโนโลยีสำหรับธนาคารกลางและรัฐบาลประเทศต่างๆ ในทุกทวีป ผู้เชี่ยวชาญ TCSA เหล่านี้ให้คำแนะนำธนาคารกลาง หน่วยงานด้านเงินตรา องค์การระหว่างประเทศ พรรคการเมือง ผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรม นักวิจัยเชิงวิชาการ และผู้นำธุรกิจ รวมทั้งจัดหาทรัพยากร องค์ความรู้ และขีดความสามารถต่างๆ และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดาต้าล้ำสมัยในการเพิ่มประสิทธิภาพตลาดเสรีของ Hayek, สร้างความชัดเจนของขอบเขตอุปสงค์และอุปทานในทฤษฎีที่ให้ความสำคัญกับสังคมของ Marx, ยกระดับโมเดลเศรษฐกิจแบบแทรกแซงตามทฤษฎี Keynesian ที่คลุมเคลือให้เป็นโมเดลเศรษฐกิจตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่แม่นยำ และท้ายที่สุดนำสังคมสู่อนาคตที่มีเสรีภาพ เสถียรภาพ และเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น

ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1330075/TCSA.jpg

คำบรรยายภาพ: TCSA นำ 20 ประเทศรับรองปฏิญญาการปฏิบัติเพื่อเสถียรภาพ ความเจริญรุ่งเรือง และเสรีภาพโลกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม