หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "Beauty On Demand" มิติใหม่แอปพลิเคชั่นความงาม  (อ่าน 74 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ต.ค. 20, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"Beauty On Demand" มิติใหม่แอปพลิเคชั่นความงาม
แพลตฟอร์มกลางโยงผู้ใช้สองกลุ่มด้วย 6 บริการ หลัก
ใช้เทคโนโลยีสร้างงาน และตอบโจทย์การบริการ


Beauty On Demand แอปพลิเคชั่น one stop service มิติใหม่ เปิดให้บริการบุกตลาด beauty & wellness เต็มตัว เผยศักยภาพ platform กึ่งกลางระหว่างผู้บริโภคและผู้บริการ พร้อมชูจุดเด่นมอบอิสระในการเลือก ด้วยบริการ 6 ประเภทหลัก คือ ตกแต่งผม ตัดผม แต่งหน้า นวดเพื่อสุขภาพ ทำเล็บ และบริการแวกซ์ เสริมด้วยฟังก์ชันสมัยใหม่ เติมเต็มความสะดวกสบายครบครัน และมอบการดูแล service provider ที่เหนือกว่า แตกต่างด้วยการจัดการที่เป็นกลาง สร้าง win-win situation ไร้การเอาเปรียบ ตั้งเป้าเพิ่มจำนวน service provider ระดับคุณภาพ 1,000 คน ใน 2 เดือน พร้อมดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "Beauty On Demand" ได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ IOS และ Android

คุณธันย์ชนก จงยศยิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวตี้ แอท โฮม เซอร์วิส ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น Beauty On Demand เปิดเผยว่า แอปพลิเคชั่น Beauty On Demand เกิดจากที่เราเป็นผู้ใช้บริการด้านความงามอยู่บ่อยครั้ง ด้วยหน้าที่การงานที่สวมหมวกอีกใบ ในฐานะผู้ประกาศข่าวของสถานีข่าว TNN ช่อง 16 จึงมีงานที่ต้องใช้บริการแต่งหน้าและทำผม นอกสถานที่อยู่เป็นประจำ แต่กลับพบว่า เมื่อต้องการหาช่างสักคนในราคาที่สมเหตุสมผล แต่ไม่สามารถหาได้ง่ายนัก รวมถึงที่ผ่านมา คนรอบข้างมักขอคำแนะนำให้ช่วยหาผู้ให้บริการอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้เห็น pain point ด้วยตัวเอง ว่ายังไม่มีแพลตฟอร์มที่รวมผู้ให้บริการด้านความงามและสุขภาพหลากหลายสไตล์และราคาที่ส่งตรงถึงบ้าน หรือนอกสถานที่ให้กับผู้บริโภค


จากประสบการณ์ส่วนตัว ทำให้เรามีความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาการเข้าถึงผู้บริการด้านความงามในไทยได้เป็นอย่างดี ผู้ให้บริการกลุ่มใหญ่มักกระจุกตัวในตลาดกลุ่มเดียวหรือในแวดวงของตนเอง ซึ่งมีการหางานผ่านคอนเนคชั่นส่วนตัวหรือคนรู้จัก ทั้งๆ ที่อันที่จริง ตลาดบริการด้านความงามส่งตรงถึงบ้านนั้นมีฐานที่ใหญ่กว่านั้นมาก เพียงแต่ยังไม่มีแพตลฟอร์มสื่อกลางที่รวมบริการไว้ด้วยกัน ดังนั้น โปรเจคในการสร้างจุดกึ่งกลางจึงเกิดขึ้น โจทย์แรกที่เราเริ่มดำเนินการคือการโฟกัสไปยังบริการ 6 ประเภทหลัก คือ การตกแต่งผม การตัดผม การแต่งหน้า การทำเล็บ บริการแวกซ์ การนวดเพื่อสุขภาพ และยังบริการย่อยอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ภายใต้ แอปพลิเคชั่นเดียวในชื่อ "Beauty On Demand"

"Beauty On Demand เป็นแอปพลิเคชั่นใหม่ ที่แทบจะเป็น platform เดียวที่สามารถสร้างงานและรายได้เพิ่มกับผู้ให้บริการ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินในการสมัครหรือซื้อพื้นที่โฆษณา เพียงแต่ใช้ความเป็นมืออาชีพในการทำงานเท่านั้น ผู้ที่จะเข้ามาเป็นผู้ให้บริการ จะผ่านการคัดกรองจากทางแอปฯ โดยต้องมีเอกสารยืนยันตัวตน พร้อมประกาศนียบัตรรับรองวิชาชีพ และผลงานที่ผ่านมา เพื่อซื้อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ในอีกด้านหนึ่ง ผู้บริโภคก็จะได้การันตีความสะดวกสบาย ด้วยศักยภาพที่เป็น one stop service platform ที่ทุกคนสามารถเลือกทุกบริการได้ในที่เดียว ทั้งยังอยู่ในจุดที่ผู้บริโภคสามารถเลือกผู้ให้บริการ ไฟล์สไตล์ของผู้ให้บริการ และราคาในการให้บริการที่เหมาะกับตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องปรับเปลี่ยนข้าม platform ไปมาอีกด้วย"


นอกเหนือจากบริการ 6 ประเภทหลักแล้ว แอปฯ Beauty On Demand ยังมี ฟังก์ชันเด่นอื่นๆ อาทิ Filters เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถค้นหาการบริการ อิงกับระยะทาง, Points สะสมคะแนนแลกสิทธิพิเศษของแคมเปญต่างๆ, Chat box เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายได้เจรจาหรือให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องของการบริการ เพื่อจะได้ตกลงราคาสุดท้ายที่เป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ก่อนการยืนยันชำระเงิน

คุณธันย์ชนก กล่าวเสริมถึงด้านกลยุทธ์ ว่า "แน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นของเราจะใช้ digital marketing รุกตลาดเป็นหลัก เพียงแต่เราต้องการสื่อสารกับ service provider ให้พวกเขาเห็นถึงข้อดีของการเข้าร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับแอปฯ ซึ่งจะเป็นช่องทางในการหารายได้ใหม่ๆ ของพวกเขา โดยที่ไม่ต้องลงทุนอะไร และผู้ให้บริการสามารถเลือกรับงานได้ตามความพอใจ และการตกลงกันกับลูกค้า ในขณะเดียวกับการมีแคมเปญสมนาคุณต่างๆ ตามมาอีกมากมายตามฤดูกาล เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ"

ทั้งนี้ แอปพลิเคชั่น "Beauty On Demand" มีกำหนดเปิดตัว pre-launch ในช่วงกลางเดือนตุลาคม มอบโปรโมชั่นลดค่าบริการสำหรับ "first time user" ตามมาด้วยกำหนด soft-launch ในเดือนพฤศจิกายน และเริ่มแคมเปญ festive season ครั้งแรกขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ตามลำดับ ที่สำคัญแอปพลิเคชั่น "Beauty On Demand" สามารถดาวน์โหลด และใช้บริการได้แล้ววันนี้ ทั้งในระบบปฏิบัติการ IOS และระบบ Android


"บริการความงามและสุขภาพ ที่แต่เดิมเป็นอาชีพที่เราคิดว่าอยู่แต่ในร้าน ไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไร แต่เราได้เห็นแล้วว่า digital disruption ค่อยๆ เข้ามาแทรกซึมการใช้ชีวิตประจำวันของเรา และ disruption นี้ ถูกเร่งเร้าให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซ้ำเติมเข้าไปอีกจากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 เราจะเห็นผู้คนทั้งโลกในทุกสาขาอาชีพ ต้องปรับตัวกับโลกแบบ new normal นี้อย่างทันที โดยแทบไม่มีเวลาตั้งตัว อุตสาหกรรมความงามและสุขภาพก็เช่นกัน เราแค่คิดว่า มันถึงเวลาแล้วที่เราต้องรีบปรับตัวและนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับอาชีพดั้งเดิม เพื่อให้ทุกคนอยู่รอด สามารถหางานได้ และสร้างรายได้เพิ่มสำหรับผู้ให้บริการ ส่วนผู้ใช้บริการ ก็ได้ความสะดวก รวดเร็ว และมีทางเลือก ยิ่งปรับตัวเร็ว ทำให้เราฟื้นตัวได้เร็วและไปได้ไกล แต่เดิมเราอาจมีรายได้จำนวนหนึ่ง การเข้าร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับ Beauty On Demand ก็ทำให้เราขยายฐานลูกค้าและรายได้ของเรา โดยไม่ได้เสียอะไร ในขณะที่ลูกค้าก็มีตัวเลือกมากมายในการหาช่างแต่งหน้าหรือทำผมสักหนึ่งคนมาให้บริการที่บ้าน เพียงแค่เปิดหาคนที่คุณถูกใจในแอปพลิเคชั่นของเรา" คุณธันย์ชนก จงยศยิ่ง สรุปในตอนท้าย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของแอปพลิเคชั่น "Beauty On Demand" ได้ที่ https://www.facebook.com/beautyondemand.thailand และผู้ให้บริการที่สนใจเข้าร่วมกับ Beauty On Demand สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 089 460 6888
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Beauty On Demand  แอปพลิเคชั่น  startup 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม