หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นครฉางโจวชุบชีวิต Saudi Pavilion จากงาน World Expo 2010  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ต.ค. 20, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นครฉางโจวชุบชีวิต Saudi Pavilion จากงาน World Expo 2010 จำลองบรรยากาศการค้าและการท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางสายไหม


ที่งานมหกรรม Shanghai World Expo เมื่อปี 2010 Saudi Pavilion หรือที่รู้จักกันในชื่อ Moon Ship ได้ถูกสร้างขึ้นโดยจำลองฉากเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นบนเส้นทางสายไหมทางทะเลระหว่างจีนกับโลกอาหรับเมื่อกว่าหนึ่งพันปีก่อน พาวิลเลี่ยนหลังนี้กลายเป็นหนึ่งในอาคารนิทรรศการที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจมากที่สุดหลังหนึ่งของงาน และเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เรือสมบัติแห่งเส้นทางสายไหมลำนี้ซึ่งทำหน้าที่ส่งต่อมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างประชาชนชาวจีนและซาอุดีอาระเบีย พร้อมทั้งเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการแลกเปลี่ยนและการค้นพบร่วมกันระหว่างสองอารยธรรม ได้เข้าเทียบท่าอย่างถาวร ณ นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงฉางโจว (Changzhou High-tech Zone) และท่าเรือสากลเจียงหนาน (Jiangnan Global Port) ภายใต้โครงการความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระหว่างประเทศ One Belt and One Road


เรือสมบัติแห่งเส้นทางสายไหมลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระหว่างประเทศ One Belt and One Road และได้แล่นเข้าสู่เขตอุตสาหกรรมไฮเทคฉางโจวและท่าเรือสากลเจียงหนานเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างประชาชนชาวจีนและซาอุดีอาระเบีย อันเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการแลกเปลี่ยนและการค้นพบร่วมกันระหว่างสองอารยธรรม


Saudi Pavilion จากงาน World Expo 2010 ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่โดย Yuexing Group ด้วยเม็ดเงินลงทุน 3 พันล้านหยวน โครงการนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของถนน Songshan North Road ทางทิศตะวันตกของถนน Hengshan Road ทางเหนือของถนน Pujiang Road และทางใต้ของถนน Gaoyouhu Road โดยฟาซาดหรือส่วนหน้าของอาคารมีลักษณะเหมือนท่าเรือสากลเจียงนาน ซึ่งสร้างบรรยากาศของความเป็นศูนย์รวมการค้าและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยผสมผสานประสบการณ์การพักผ่อนเหมือนอยู่ที่บ้านและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน โครงการนี้จะยังคงใช้แนวคิดการออกแบบ แปลนอาคาร สถาปัตยกรรม และสไตล์การตกแต่งตามจุดสำคัญของ Saudi Pavilion หลังเดิมเอาไว้ และจะปรับปรุงข้อบกพร่องในกลุ่มอาคารชั่วคราว พร้อมยกระดับมาตรฐานให้กับอาคารสิ่งปลูกสร้างถาวร และเพิ่มความสะดวกสบายด้านการใช้งานให้พื้นที่ภายในอาคาร เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากการออกแบบได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน ยังมีการรักษาฟังก์ชั่นมัลติมีเดียแบบดั้งเดิม และฟังก์ชันการแสดงภาพใน Saudi Pavilion ตลอดจนส่งเสริมมนุษยธรรมและธรรมชาติของซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ อาคารหลังนี้ยังใช้เทคโนโลยีมัลติมีเดีย VR ที่ล้ำสมัยเพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชม โครงการนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม 2023 ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของท่าเรือสากลเจียงหนานและฮ่องกง ตลอดจนผนวกรวมวัฒนธรรม ธุรกิจ และการท่องเที่ยว จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวแบบเมืองโฉมใหม่


Qi Jiabin เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเทศบาลเมืองฉางโจว กล่าวว่า การสร้าง Moon Ship ขึ้นใหม่และจัดแสดงอย่างถาวรที่ Saudi Pavilion แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการดำเนินการตามโครงการ One Belt and One Road ของนครฉางโจว ซึ่งจะเสริมสร้างความหมายทางวัฒนธรรมของ High-speed Railway New Town ของนครฉางโจว รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของเมือง ปัจจุบัน นครฉางโจวตั้งเป้าที่จะสร้างจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นหนึ่งในประเทศโดยปฏิบัติตามหลักการการท่องเที่ยวระดับโลก


ขณะเดียวกัน นอกเหนือจาก Moon Ship แล้ว ท่าเรือสากลเจียงหนานจะสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ท้องเรือซึ่งตั้งตระหง่านเสียดฟ้า อันจะเพิ่มพูนประสบการณ์ให้ยิ่งตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น


เกี่ยวกับ นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งชาติฉางโจว

นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งชาติฉางโจว (Changzhou National Hi-Tech District: CND) ตั้งอยู่ใจกลางสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี โดยมีบริษัทต่างชาติกว่า 1,600 แห่งรวมตัวกันอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ ปัจจุบัน CND กำลังเร่งพัฒนาและยกระดับความพยายามในการก่อสร้างฐานอุตสาหกรรม เพื่อทำให้สองภาคธุรกิจที่เป็นเสาหลัก ได้แก่ การผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ (เครื่องจักรกลความแม่นยำสูง) และวัสดุใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้นและแข็งแกร่งมากขึ้น อุตสาหกรรมเกิดใหม่เหล่านี้ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งอนาคต ชีวการแพทย์ ยานยนต์พลังงานใหม่ พลังงานแสงอาทิตย์ และการบิน


ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง: www.cznd.gov.cn

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง: hhttp://cznd.changzhou.gov.cn/

รูปภาพ https://mma.prnewswire.com/media/1313289/image1.jpg

คำบรรยาย: พิธีเปิดการก่อสร้าง Saudi Pavilion หลังใหม่ที่ถอดแบบมาจากพาวิลเลี่ยนในงาน World Expo 2010noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม