หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Warburg Pincus ประกาศลงทุน 95 ล้านดอลลาร์ใน Home First  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ต.ค. 20, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Warburg Pincus ประกาศลงทุน 95 ล้านดอลลาร์ (7 พันล้านรูปี) ใน Home First บริษัทสินเชื่อบ้านชั้นนำของอินเดีย

บริษัทไพรเวทอิควิตี้จากสหรัฐ Warburg Pincus LLC ("Warburg Pincus") ได้ทำข้อตกลงผ่านทางบริษัทย่อย Orange Clove Investments BV เมื่อวันที่ 2
ตุลาคม 2020 เพื่อที่จะเข้าลงทุนประมาณ 95 ล้านดอลลาร์ (7 พันล้านรูปี) ในบริษัท Home First Finance Company India Ltd ("Home First") การประกาศ
มีขึ้นในวันนี้โดยบริษัทไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำระดับโลกที่เน้นการลงทุนในหุ้นเติบโต (growth investing) การลงทุนประมาณ 7 พันล้านรูปีจะเป็นการผสม
ผสานระหว่างการระดมทุนในตลาดแรกกับการขายหุ้นโดยผู้ถือหุ้นเดิมในตลาดรอง การลงทุนดังกล่าวจะทำให้ Warburg Pincus กลายเป็นผู้ถือหุ้น ร่วมกับ
บริษัทไพรเวทอิควิตี้ True North และ Bessemer Venture Partners

Home First เป็นบริษัทสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ทุกคนจ่ายได้ (affordable housing) และขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี บริษัทจัดหาสินเชื่อบ้านแก่ลูกค้าใน
กลุ่มรายได้ต่ำถึงปานกลางที่กำลังจะสร้างหรือซื้อบ้านหลังแรก ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Home First ได้อนุมัติสินเชื่อบ้านทั่วอินเดียให้แก่ลูกค้า
มากกว่า 50,000 รายใน 60 เขต ครอบคลุม 11 รัฐ และ 1 ดินแดนสหภาพ โดย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2020 Home First มีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) อยู่
ที่ 480 ล้านดอลลาร์ (3.618 หมื่นล้านรูปี) โดยมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 124 ล้านดอลลาร์ (9.33 พันล้านรูปี) และ GNPA ที่ 0.87%

การลงทุนครั้งนี้แสดงถึงความเชื่อมั่นที่ Warburg Pincus มีต่อตลาดที่อยู่อาศัยที่ทุกคนจ่ายได้ในอินเดียโดยรวม และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นการแสดง
ความเชื่อมั่นในผลการดำเนินงานของ Home First แม้ในยามที่ต้องเผชิญวิกฤตทั่วโลกเช่นนี้

Narendra Ostawal กรรมการผู้จัดการ Warburg Pincus กล่าวว่า "Home First มีการดำเนินงานที่โดดเด่นจนก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการ
สินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ทุกคนจ่ายได้ในระยะเวลาค่อนข้างสั้นเพียง 10 ปี บริษัทบริหารงานโดยทีมงานมากความสามารถ และมีขั้นตอนการดำเนินงานที่มี
ประสิทธิภาพ ซึ่งยังคงนำทางและขับเคลื่อนบริษัทให้ทำผลงานได้ดีท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด ตลอดจนช่วยปลดล็อกศักยภาพการเติบโตของตลาดที่อยู่อาศัยที่ทุก
คนจ่ายได้ Warburg Pincus ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับ True North พร้อมให้การสนับสนุน Manoj และทีมบริหารในระยะต่อไปของการขยายธุรกิจ"

Divya Sehgal หุ้นส่วนที่ True North กล่าวว่า “เราภูมิใจกับวิธีการดำเนินงานของบริษัทซึ่งใช้เทคโนโลยีเป็นจุดแข็ง และใช้แนวทาง digital first ใน
การนำทางบริษัทให้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปได้ เรายินดีต้อนรับ Warburg Pincus และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกันในการเดินทางก้าวต่อไปของ Home First"

"Home First รู้สึกตื่นเต้นยินดีที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับ Warburg Pincus ในการเดินทางก้าวใหม่ของบริษัท.. True North เป็นแรงสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมใน
ขณะที่เราขยายตัวจากบริษัทขนาดเล็กไปเป็นขนาดกลาง เรามีความชอบในเทคโนโลยีเหมือนกัน เขื่อในการเติบโตที่ยั่งยืน และมีการกำกับดูแลกิจการที่
เข้มแข็ง ทั้งหมดนี้ทำให้เราฟันฝ่าเหตุการณ์วุ่นวายต่างๆ มาได้อย่างประสบความสำเร็จ" Manoj Viswanathan ซีอีโอ Home First กล่าว

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Warburg Pincus & Home First ได้ที่นี่

หมายเหตุ:

สกุลเงิน อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 31 มีนาคม 2020 (INR) อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2020 (INR)

1 USD 75.3859 73.3834

(ที่มาสำหรับ 1 USD: www.fbil.org และ www.rbi.org.in) อ้างอิงอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2020 เนื่องจากวันที่ 2 ตุลาคมเป็นวันหยุดราชการ

คำสงวนสิทธิ์:

Home First Finance Company India Limited อยู่ระหว่างการเสนอ ซึ่งจะต้องได้รับการอนุมัติ เป็นไปตามเงื่อนไขของตลาด และการพิจารณาอื่นๆ เพื่อ
ดำเนินการเสนอขายหุ้น (Equity Shares) แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก และได้ยื่นร่างหนังสือชี้ชวน (Draft Red Herring Prospectus) ลงวันที่ 28
พฤศจิกายน 2019 ("DRHP") ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2019 ซึ่ง DRHP เผยแพร่อยู่บน
เว็บไซต์ของ SEBI ที่ www.sebi.gov.in รวมถึงเว็บไซต์ของผู้จัดการการจัดจำหน่าย ได้แก่ Axis Capital Limited, Credit Suisse Securities (India)
Private Limited, ICICI Securities Limited และ Kotak Mahindra Capital Company Limited ที่ www.axiscapital.co.in,
https://www.creditsuisse.com/in/en/investmentbanking/regionalpresence/asiapacific/india/ipo.html, www.icicisecurities.com และ
http://investmentbank.kotak.com ตามลำดับ เช่นเดียวกับเว็บไซต์ของบริษัท ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศอินเดีย จำกัด ที่ www.nseindia.com และเว็บไซ
ต์ของ BSE Limited ที่ www.bseindia.com นักลงทุนควรทราบว่า การลงทุนใน Equity Shares มีความเสี่ยงสูง โดยสามารถอ่านรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับ
ความเสี่ยงดังกล่าว ได้ที่ "Risk Factors" ของร่างหนังสือชี้ชวน DRHP สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุน ไม่ควรตัดสินใจลงทุนตาม DRHP

หุ้น Equity Shares ของ Home First ไม่ได้จดทะเบียนและจะไม่จดทะเบียนภายใต้กฎหมาย U.S. Securities Act of 1933 ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม ("U.S.
Securities Act") หรือกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐใดๆ ในสหรัฐอเมริกา และด้วยเหตุที่ไม่ได้จดทะเบียนดังกล่าว จึงอาจจะไม่มีการเสนอหรือขายหุ้นเหล่านั้น
ภายในสหรัฐอเมริกา นอกเสียจากว่าจะเป็นไปตามข้อยกเว้นจาก หรือในการซื้อขายที่ไม่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดการจดทะเบียนของกฎหมาย U.S. Securities Act
และกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐต่างๆ ด้วยเหตุนี้เอง Equity Shares ดังกล่าวจึงกำลังถูกเสนอและขาย (i) นอกสหรัฐอเมริกา โดยเป็นการเสนอขายแบบ
Regulation S ภายใต้กฎหมาย U.S. Securities Act และกฎหมายของเขตอำนาจที่เกี่ยวข้อง ที่ซึ่งการเสนอและขายเกิดขึ้น; และ (ii) เสนอขายแก่ "ผู้ซื้อ
สถาบันที่มีคุณสมบัติเหมาะสม" (ตามที่ระบุใน Rule 144A ภายใต้กฎหมาย U.S. Securities Act) ตามข้อยกเว้นการเสนอขายหุ้นในวงจำกัด (private
placement) ซึ่งอธิบายอยู่ใน Section 4(a) ของกฎหมาย U.S. Securities Act ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้และข้อมูลบนเว็บไซต์ของ Home First ไม่ถือเป็น
ส่วนหนึ่งของการเสนอเพื่อขาย หรือชักชวนให้ซื้อ หรือลงทะเบียน Equity Shares ในสหรัฐอเมริกา หรือที่อื่นใด ที่ซึ่งการเสนอ การชักชวน หรือการขาย
หุ้นลักษณะดังกล่าว อาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1309509/HomeFirst_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม