Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > ข้อดีของหม้อ 2 หู หม้อสแตนเลสอเนกประสงค์
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ข้อดีของหม้อ 2 หู หม้อสแตนเลสอเนกประสงค์  (อ่าน 4 ครั้ง)
add

ข้อดีของหม้อ 2 หู หม้อสแตนเลสอเนกประสงค์

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 8 ต.ค. 20, 16:53 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง


         สมัยนี้บ้านไหน ๆ ก็ทำกับข้าวทานเองยิ่งทานกันหลายคนก็ยิ่งสนุกมากขึ้น แต่การจะทำกับข้าวก็ต้องมีเครื่องครัวหรืออุปกรณ์โดยเฉพาะ หม้อ 2 หู หรือหม้ออเนกประสงค์ที่สามารถใช้ทำไรได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเมนูต้ม นึ่ง เป็นต้น
และจะให้ดีต้องเป็นหม้อสแตนเลสเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่หม้อสแตนเลสอาจจะมีราคาแพง ทำให้หลาย ๆ บ้านไม่กล้าตัดสินใจซื้อวันนี้เราเลยรวบรวม
ข้อดีของหม้อสแตนเลสมาฝากกันครับ

ข้อดีของ หม้อ 2 หู หม้อสแตนเลสอเนกประสงค์
         1. ทนความร้อนได้ดี ไม่ว่าจะใช้กับเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า อุณหภูมิสูงแค่ไหนก็ตาม หม้อสแตนเลส ก็สามารถทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ถือเป็นคุณสมบัติโดดเด่นที่เห็นได้ชัด
         2. ทนทาน ไม่กะเทาะหรือแตกหักเสียหายง่าย เมื่อเทียบกับหม้อดิน หม้อพลาสติก หรือหม้อแก้วแล้ว หม้อสแตนเลส ค่อนข้างจะแข็งแรงทนทาน มากกว่าหลายเท่าตัวทีเดียว 
         3. ปลอดภัย ไม่เกิดสนิม การใช้หม้อเพื่อประกอบอาหาร หากมีสารตกค้าง ตะกั่วหรือสังกะสี ปนเปื้อนลงสู่อาหาร ระยะยาวแล้วย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพ ซึ่งการใช้หม้อสแตนเลส จะช่วยให้มั่นใจได้ว่า ร่างกายจะปราศจากสารตกค้างเหล่านี้แน่นอน
         4. สวยงาม แวววาว เครื่องครัวที่สวยงาม แวววับ นอกจากจะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารแล้ว ยังถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับอีกชิ้นประจำห้องครัวเลยก็ว่าได้ ซึ่งหม้อสแตนเลสก็น่าจะเข้าองค์ประกอบนี้
         5. ทำความสะอาดง่าย เรื่องการเช็ดถู ทำความสะอาดหม้อสแตนเลส ไม่ว่าจะล้างด้วยมือ หรือนำเข้าเครื่องล้างจาน ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกดาย คราบอาหารหวานคาวแทบจะไม่มีเหลือตกค้าง

วิธีทำความสะอาด หม้อ 2 หู หม้อสแตนเลสอเนกประสงค์
         1. ลอกสติ๊กเกอร์หรือแผ่นป้ายที่แปะติดอยู่กับตัวหม้อ 
         2. การล้างหม้อสแตนเลส ใช้น้ำยาล้างจานทั่วไป ที่ใช้ล้างถ้วย ชาม และไม่ควรใช้ย่าฆ่าเชื้อในการทำความสะอาดเด็ดขาด
         3. ขจัดคราบอาหาร การใช้หม้อสแตนเลสประกอบอาหารประเภทต้มยำ แกงส้ม หรือแกงไตปลา อาจทิ้งคราบพริกแกง กะทิ สมุนไพร ไว้เป็นที่ระลึก ก่อนล้างทำความสะอาด ก็ให้แช่น้ำทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้คราบเหล่านั้นเจือจางลง แล้วค่อยใช้น้ำยาล้างจานขจัดในลำดับต่อไป
         4. ลบเลือนคราบหมองหรือรอยดำ หลังจากล้างหม้อสแตนเลสแล้ว เมื่อสะเด็ดน้ำ ก็ให้ใช้ผ้าสะอาดเนื้อนุ่มๆ หน่อย เช็ดแห้งทันทีเลย ป้องกันคราบน้ำที่จะแห้งเกาะติดเป็นรอย หรือหากพบจุดหมองคล้ำหรือรอยดำ ก็ใช้วัตถุดิบในครัว น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว ชุบน้ำกับผ้าแห้งพอหมาดเช็ดถู

         ข้อควรระวัง หลีกเลี่ยงการใช้แปรงหรือฝอยขัดหม้อเด็ดขาด เพราะจะทำให้อายุการใช้งานหม้อสแตนเลสสั้นลง แถมยังจะทิ้งร่อยรอยขีดข่วนอีกต่างหาก รวมทั้งไม่ควรใช้กรดไฮโดรคลอริก (HCI) ทำความสะอาด เพราะจะก่อให้เกิดการกัดกร่อนแบบรูเข็ม ทำเอาตัวหม้อเสียหายได้

 
Tags:  หม้อ 2 หู 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้