หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซอฟต์แวร์ด้านการธนาคารของ Temenos พร้อมมอบบริการผ่าน Alibaba Cloud เพื่  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 20, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กันยายน 2563 - Temenos (SIX: TEMN) บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการธนาคาร และ Alibaba Cloud ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีที่เป็นมันสมองของ Alibaba Group ประกาศในวันนี้ว่า Temenos Transact ผลิตภัณฑ์ระบบหลักด้านธนาคารเจเนอเรชันใหม่ของบริษัท ได้รับการรับรองบน Alibaba Cloud แล้ว หลังจากนี้ สถาบันทางการเงินสามารถติดตั้งแอปพลิเคชันระบบหลักด้านการธนาคารที่สำคัญของ Temenos บน Alibaba Cloud เพื่อรับประโยชน์ด้านการขยายขนาดรองรับการใช้งานที่มีความยืดหยุ่นรวมถึงประสิทธิผลเรื่องต้นทุนและการใช้งาน และให้ธนาคารสามารถนำซอฟต์แวร์ด้านการธนาคารชั้นนำระดับโลกนำของ Temenos มาใช้กับระบบพื้นฐานของ Alibaba Cloud อันทรงประสิทธิภาพได้อย่างง่ายดาย

สถาบันที่ให้บริการทางการเงินทั่วโลกกว่า 3,000 แห่งจะได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ให้ความสำคัญกับเรื่อง API ของ Temenosve โดยธนาคารสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ระบบหลักด้านการธนาคารของ Temenos บน Alibaba Cloud และชิงความได้เปรียบเรื่องความรวดเร็วในการตอบสนองตลาดและความคล่องตัวของระบบคลาวด์ เพื่อนำเสนอโมเดลทางธุรกิจรวมถึงองค์กรในภาพรวมในรูปแบบใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

ความต้องการใช้บริการ SaaS บนคลาวด์ที่เพิ่มมากขึ้นกำลังถูกเร่งให้สูงขึ้นจากการระบาดของโคโรนาไวรัส เนื่องจากธนาคารมีความจำเป็นที่จะต้องวางแผนเรื่องเทคโนโลยีให้มีความยืดหยุ่นและคล่องตัวมากขึ้น คลาวด์กลายมาเป็นเทคโนโลยีหลักในการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่นิยมใช้โดยธนาคารขนาดเล็กและธนาคารรูปแบบใหม่ (neo bank) ที่จำเป็นต้องให้บริการอย่างรวดเร็วโดยใช้ต้นทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานของระบบไอทีที่น้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม ธนาคารแบบดั้งเดิมก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้บริการซอฟต์แวร์บนคลาวด์มากขึ้นเช่นกันเพื่อรองรับธุรกิจในอนาคต ตอบสนองความต้องการของตลาดได้รวดเร็วขึ้น และลดความยุ่งยากและต้นทุนทางด้านไอที

ซอฟต์แวร์ระบบหลักด้านการธนาคารของ Temenos จะมีให้บริการบน Alibaba Cloud และทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้ธนาคารเจาะตลาดได้เร็ว รวมถึงเปิดโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ และบรรลุเป้าอัตราส่วนค่าใช้จ่ายต่อรายได้ระดับผู้นำของอุตสาหกรรม โดยตอนนี้ทั้งสองบริษัทได้เข้าไปมีส่วนร่วมในขั้นตอนการพิสูจน์แนวคิดหรือ proof of concepts ร่วมกับธนาคารแล้วและมีลูกค้ากลุ่มเดียวกันในเอเชียแปซิฟิก

Philip Barnett ผู้อำนวยการด้านการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของ Temenos กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะต่อยอดความเป็นผู้นำด้านคลาวด์และเป็นรายแรกที่ได้รับการรับรองจาก Alibaba Cloud ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีและแหล่งกำเนิดนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในด้านความเป็นผู้นำในเรื่องอีคอมเมิร์ซและระบบชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ คลาวด์คือตัวสร้างความเปลี่ยนแปลง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาแห่งความท้าทายเช่นนี้ คลาวด์ช่วยให้สถาบันทางการเงินมีความคล่องตัวและความยืดหยุ่นที่พวกเขาต้องการ การร่วมงานกับ Alibaba Cloud ทำให้เราสามรถช่วยธนาคารขยายขนาดรองรับความต้องการการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นและสามารถตัดความซับซ้อนด้านการดำเนินงานออกไปได้ เราสามารถร่วมกันช่วยธุรกิจน้องใหม่ให้เข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้นโดยใช้ต้นทุนที่ลดลง และช่วยให้ธนาคารขนาดใหญ่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างแผนกและร่วมงานกับหน่วยงานทั้งภายในและภายนอกองค์กร และมอบประสบการณ์ชั้นเลิศให้กับลูกค้า การที่เราได้การรับรองจาก Alibaba Cloud แสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มธนาคารแบบ cloud-agnostic ของเราช่วยให้ธนาคารสามารถใช้บริการคลาวด์จากผู้ให้บริการหลายเจ้าได้ และสามารถให้บริการพร้อมกับผู้ให้บริการที่พวกเขาเลือกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”

Lancelot Guo ประธานด้านระบบนิเวศของคลาวด์และงานขายแห่ง Alibaba Cloud Intelligence กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ Temenos ผ่านการรับรองบนระบบคลาวด์ของเรา Temenos เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านธนาคารผ่านเทคโนโลยีคลาวด์ชั้นนำของตลาด ที่ช่วยให้สถาบันทางการเงินทั่วโลกเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อรวมกับบริการคลาวด์ที่มีความครบวงจรและผลงานการส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้าของเราแล้ว เราจะสามารถช่วยกันเพิ่มศักยภาพให้กับสถาบันทางการเงินได้ เพื่อช่วยให้องค์กรเหล่านั้นเติบโตและสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ บนคลาวด์ได้เร็วขึ้น”

Temenos เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์โดยแบ่งรายได้ 20% มาลงทุนในการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้บุกเบิกด้านคลาวด์แบงก์กิ้งตลอด 10 ปีที่ผ่านมา Temenos เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการธนาคารรายแรกที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ระบบหลักด้านการธนาคารบนคลาวด์ และเป็นรายแรกที่ให้บริการแบบ cloud-to-cloud และให้บริการพร้อมกับผู้ให้บริการเจ้าอื่นเพื่อลดระยะเวลาที่ระบบเกิดความขัดข้องและลดการพึ่งพาผู้ให้บริการคลาวด์เพียงรายเดียว Temenos ช่วยให้ธนาคารลดต้นทุนการเป็นเจ้าของลงได้อย่างมาก จากความสามารถในการขยายขนาดเพื่อรองรับความต้องการที่ยืดหยุ่น เทคโนโลยีฐานข้อมูลแบบกระจาย และความสามารถในการกลับมาให้บริการเมื่อเกิดความขัดข้อง และยังเสริมด้วยประโยชน์สำหรับผู้ขายและความเป็นอิสระของแพลตฟอร์ม Temenos ช่วยให้ธนาคารเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลอย่างรวดเร็ว และช่วยให้พวกเขามีความคล่องตัวมากขึ้นและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม