หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ระบบนิเวศ HMS ของหัวเว่ย ช่วยนักพัฒนาทั่วโลกใช้สร้างอนาคตดิจิทัล  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 20, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่งาน Huawei Developer Conference 2020 (Together) หัวเว่ยได้รายงานความก้าวหน้าของระบบนิเวศการบริการ Huawei Mobile Services (HMS) ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์หัวข้อ “Together, Let's Play with HMS” คุณจาง ผิงอัน ประธานฝ่ายบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ได้กล่าวถึงความสำเร็จในปี 2563 รวมถึงประกาศว่ามีนักพัฒนา 1.8 ล้านรายที่ลงทะเบียนกับระบบนิเวศบริการ HMS ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากงาน HDC.2019

“ปัจจุบันระบบนิเวศบริการ HMS นั้นใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และ HMS Core ก็มีการพัฒนาอย่างมาก เราร่วมมือกับทีมต่าง ๆ ของหัวเว่ยเพื่อทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ภายในเวลาปีเดียว” คุณจาง กล่าว

HMS – ระบบนิเวศบริการที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก

ณ เดือนสิงหาคม 2563 มีแอป 96,000 แอปทั่วโลกที่รวมเข้ากับ HMS Core ขณะที่แอปใน HMS ก็เปิดให้บริการต่อเนื่องทั่วโลก โดยมีแอปอย่างเช่น HUAWEI Music, HUAWEI Video, HUAWEI Themes, HUAWEI Reader และ HUAWEI GameCenter เป็นตัวเอกในหลายประเทศและภูมิภาค

ปัจจุบัน AppGallery มีแอปจากต่างประเทศอยู่ 73,000 แอป เพิ่มขึ้นจากที่มีเพียง 6,000 แอปเมื่อปีที่แล้ว และมีผู้ใช้แตะ 700 ล้านรายทั่วโลก โดยยังมีแอปและบริการในท้องถิ่นเข้าร่วมทุกวัน สอดคล้องกับกลยุทธ์ 'ทั่วโลก + ท้องถิ่น’ ของ AppGallery ทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ในทุกสถานการณ์ และตั้งแต่เดือนมกราคมถึงสิงหาคม 2563 แอปพลิเคชันใน AppGallery ซึ่งเป็น 1 ใน 3 แอปสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้มีการดาวน์โหลดแอปกว่า 2.61 แสนล้านครั้ง

“ยอดขายโทรศัพท์มือถือ HMS ทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนับแต่เดือนพฤษภาคมปีนี้ จากการสนับสนุนที่แข็งแกร่งของนักพัฒนา พันธมิตร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอเชิญนักพัฒนาและพันธมิตรเข้าร่วมกับเรามากกว่าเดิม โดยเราขอนำนวัตกรรมของคุณมาให้เป็นจริงได้ด้วยความสามารถที่เปิดกว้างเต็มรูปแบบเพื่อเป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้นต่อผู้บริโภค” คุณจาง กล่าว

HMS เปิดตัวเครื่องมือบริการพื้นฐาน 5 รายการ

หัวเว่ยเปิดตัวเครื่องมือบริการพื้นฐาน 5 รายการให้กับนักพัฒนาทั่วโลก ได้แก่ การค้นหา แผนที่ การชำระเงิน เบราว์เซอร์ และโฆษณา

เครื่องมือค้นหา HMS มีให้บริการในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก เสนอประสบการณ์การค้นหาที่แปลกใหม่และหลากหลายในอุตสาหกรรมแนวดิ่งกว่า 20 ประเภท ไม่ว่าจะเป็นแอป กีฬา การเงิน และอื่น ๆ และรองรับกว่า 50 ภาษา

เครื่องมือแผนที่ HMS เก็บรวบรวมข้อมูล POI กว่า 180 ล้านชิ้น และเปิดความสามารถ 11 อย่าง เช่น การวางแผนเส้นทาง แผนผังการลากและวาง 3 มิติ ความสามารถการคำนวณสภาพแวดล้อมเต็มพื้นที่ และระบบนำทางการเดิน AR ที่แม่นยำ ปัจจุบัน มีแอปต่างประเทศกว่า 2,000 แอปที่รวมเข้ากับเครื่องมือแผนที่ HMS

เครื่องมือการชำระเงิน HMS ให้ความสามารถด้านการชำระเงินผ่านมือถือทั้งในท้องถิ่นและทั่วโลก ช่วยให้นักพัฒนาประสบความสำเร็จทางธุรกิจ และนับตั้งแต่งาน HDC 2019 จำนวนแอปพลิเคชันต่างประเทศที่เข้าร่วมกับบริการ IAP เพิ่มขึ้นถึง 619%

Huawei Browser ให้บริการเว็บเบราว์เซอร์ที่ทั้งอัจฉริยะ แม่นยำ และคุณภาพสูง รวมถึงรองรับ Quick App ด้วย

HUAWEI Ads ให้บริการสร้างรายได้จากยอดทราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพแก่นักพัฒนา เพื่อให้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้นอีกและขยายสู่ตลาดโลกได้ โดยมีแอปต่างประเทศกว่า 3,100 แอปที่เชื่อมต่อกับ HUAWEI Ads ทำให้นักพัฒนาทั่วโลกเร่งความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ของตัวเองให้เกิดเร็วขึ้น

HMS Core 5.0: ให้ทุกนวัตกรรมเกิดขึ้นได้จริง

HMS Core 5.0 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน HDC.2020 มีความสามารถแบบเปิดใน 7 ส่วนหลัก ได้แก่ App Services, Graphics, Media, AI, Smart Device, Security และ Systems

ในส่วนของ Graphics นั้น Computer Graphics Kit จะให้ความสามารถที่เปิดกว้างที่มีเทคโนโลยี GPU เป็นหลัก เพื่อสนับสนุนนักพัฒนาเกมด้วยกรอบการเรนเดอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและอุปกรณ์เสริมมากมาย เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการเรนเดอร์ฉากของเกม แอปเกมพัฒนาขึ้นถึง 11% ทั้งในด้านการเพิ่มอัตราเฟรมเฉลี่ยและลดการใช้พลังงานเฉลี่ย ด้วยการรวมเข้ากับ Computer Graphics Kit ของ HMS Core

ด้าน AI นั้น ML Kit จะให้บริการข้อความ คำพูด ภาษา รูปภาพ รวมถึงการตรวจจับใบหน้าและร่างกาย เพื่อช่วยให้นักพัฒนาสร้างแอป AI ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน ฟีเจอร์นี้รองรับ 6 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสเปน โดยแอปที่รวมเข้ากับ ML Kit สามารถครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มและอุปกรณ์ได้โดยง่าย

แพลตฟอร์มภาพและเสียง Huawei VR ให้แพลตฟอร์มทางเทคนิคที่ครอบคลุมแก่นักพัฒนา เพื่อนำประสบการณ์ภาพและเสียงที่แปลกใหม่มอบให้แก่ผู้บริโภค

Image Kit เปิดประสิทธิภาพของ HUAWEI themes ให้เอฟเฟกต์ภาพเคลื่อนไหวและเทมเพลตสำเร็จรูป ช่วยให้นักพัฒนาสร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ได้อย่างรวดเร็ว ก่อนหน้านี้ การจะสร้างเอฟเฟกต์ได้ต้องใช้โค้ดหลายพันบรรทัด แต่หลังจากรวมเข้าด้วยกันแล้ว โค้ดเพียงแค่ 2 หรือ 3 บรรทัดก็เพียงพอแล้ว และง่ายต่อการตั้งพารามิเตอร์ง่าย ๆ เพื่อให้สร้างเอฟเฟกต์ได้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

หัวเว่ยให้บริการดำเนินงานประสิทธิภาพสูงครบวงจรผ่าน AppGallery Connect แก่นักพัฒนาทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยบริการ 68 รายการ เพิ่มขึ้น 27 บริการเมื่อเทียบกับงาน HDC 2019 และแอปที่ใช้ AGC เพิ่มขึ้น 90%

Huawei Mobile Services จัดตั้งศูนย์ประจำภูมิภาคขึ้นมา 6 แห่ง และ DIGIX LAB 7 แห่ง ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีในท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ เพื่อจะให้บริการแก่นักพัฒนาและพันธมิตรในท้องถิ่น หัวเว่ยสนับสนุนนักพัฒนาในทุกภูมิภาคในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และให้การสนับสนุนเต็มรูปแบบเพื่อช่วยให้พวกเขานำนวัตกรรมท้องถิ่นเข้าสู่เวทีโลก และทำให้ระบบนิเวศบริการ HMS เติบโตไปพร้อม ๆ กัน

“ดาวส่องทางสู่อนาคต ในปีที่ผ่านมา เราเติบโตขึ้นเป็นระบบนิเวศบริการอันดับ 3 ของโลก เราจะเดินหน้าทำงานร่วมกับนักพัฒนาดาวเด่นของเราจากทั่วโลกต่อไป เพื่อให้ไฟแห่งนวัตกรรมสว่างรุ่งโรจน์” คุณจาง กล่าว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2919082-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2919082-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2919082-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2919082-1-d
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2919082-1-e
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2919082-1-fnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม