หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PwC มุ่งบรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ทั่วโลกภายในปี 2573  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 20, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- PwC มุ่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานและห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการปรับรูปแบบการให้บริการลูกค้า ลดการเดินทางอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มการใช้พลังงานคาร์บอนเป็นศูนย์
- PwC จะผนวกรวมเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ในงานที่ทำร่วมกับลูกค้า ตั้งแต่การวางกลยุทธ์จนถึงการนำไปปฏิบัติ
- PwC จะเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการรายงานขององค์กร เพื่อสนับสนุนแนวทางการรายงานข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลทางการเงินอย่างครอบคลุม
- PwC ยังคงมุ่งมั่นสานต่อโครงการด้านการวิจัยและความร่วมมือกับภาคธุรกิจ ผู้กำหนดนโยบาย และองค์กรนอกภาครัฐ เพื่อเร่งเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

PwC ประกาศปณิธานในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573 ด้วยการสนับสนุนให้ลูกค้าลดการปล่อยก๊าซ รวมถึงลดการปล่อยก๊าซจากซัพพลายเออร์และจากการดำเนินงานของเครือข่าย PwC

PwC มุ่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานรวมถึงการเดินทาง และลดผลกระทบที่เหลืออยู่ด้วยการลงทุนในโครงการกำจัดคาร์บอน นอกจากนั้นยังมีส่วนร่วมกับซัพพลายเออร์ในการจัดการผลกระทบด้านสภาพภูมิอากาศ

เครือข่าย PwC จะทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อสนับสนุนความพยายามในการสร้างอนาคตที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ในปีงบการเงิน 2563 (กรกฎาคม 2562-มิถุนายน 2563) บริษัทในเครือ PwC ให้บริการแก่บริษัท 84% ที่ติดอันดับ Global Fortune 500 รวมถึงผู้ประกอบการและธุรกิจส่วนตัวมากกว่า 100,000 ราย ด้วยเหตุนี้ PwC จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำทั่วโลก

เพื่อสนับสนุนความพยายามนี้ เครือข่าย PwC จะเดินหน้าผลักดันการพัฒนานโยบายสาธารณะ เพื่อส่งเสริมเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก

บ๊อบ มอริตซ์ ประธานสากลของเครือข่าย PwC กล่าวว่า

“ธุรกิจและเศรษฐกิจต้องพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อจัดการกับความท้าทายสำคัญที่สังคมและโลกของเรากำลังเผชิญ ไม่ว่าจะมองในมุมของความต้องการของมนุษย์หรือมุมมองด้านการจัดสรรเงินทุน เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเชิงระบบเพื่อป้องกันภัยพิบัติจากสภาพภูมิอากาศและปลดล็อกศักยภาพของการเติบโตสีเขียว เพื่อประโยชน์ของทุกคนบนโลกใบนี้”

“โลกที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์อยู่ใกล้แค่เอื้อม แม้การบรรลุเป้าหมายต้องอาศัยนวัตกรรม การทำงานหนัก ความร่วมมือ และความคิดที่กล้าหาญ แต่ประโยชน์ที่ได้รับจะมีมากมายมหาศาล ชุมชนธุรกิจต้องร่วมลงมือ และเรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในจุดนี้ มิใช่แค่ในการดำเนินงานและห่วงโซ่อุปทานของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการให้คำแนะนำและสนับสนุนลูกค้าของเราในการสร้างโลกที่ยั่งยืนสำหรับคนรุ่นหลังด้วย”

มุ่งมั่นตั้งใจมากขึ้นและลงมือทำให้เร็วขึ้น

เป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ของเครือข่าย PwC อ้างอิงหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และสอดคล้องกับแนวทางการจำกัดไม่ให้โลกร้อนขึ้นเกิน 1.5 องศาเซลเซียส โดย PwC มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ 50% ภายในปี 2573 ด้วยการเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน 100% ในทุกพื้นที่ รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในสำนักงานของเรา และลดการปล่อยคาร์บอนจากการเดินทางทำธุรกิจและที่พักลงครึ่งหนึ่งภายในหนึ่งทศวรรษ ปัจจุบัน การปล่อยคาร์บอนจากการเดินทางด้วยเครื่องบินเพียงอย่างเดียวคิดเป็นสัดส่วนถึง 85% ของการปล่อยคาร์บอนทั้งหมดของเครือข่าย PwC อย่างไรก็ดี การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เร่งให้เกิดการทำงานจากระยะไกล และแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของการให้บริการลูกค้ารูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงบริการของ PwC ในระยะยาว

PwC เตรียมลงทุนในโครงการกำจัดคาร์บอน รวมถึงการแก้ปัญหาสภาพภูมิอากาศตามธรรมชาติ โดย PwC จะกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หนึ่งตันออกจากชั้นบรรยากาศ ชดเชยก๊าซทุกตันที่ปล่อยออกมา (เทียบเท่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์) เพื่อบรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573 ทั้งนี้ เราจะคัดเลือกโครงการโดยพิจารณาจากคุณภาพและประสิทธิภาพในการลดคาร์บอน และจะส่งเสริมประโยชน์ร่วมกันผ่านการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในวงกว้าง

จับมือกับลูกค้าเพื่อเร่งเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคตที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านสภาพภูมิอากาศ จึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างครอบคลุมในทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจโลกและทุกพื้นที่ของโลก

เครือข่าย PwC มีโอกาสอย่างมากในการเร่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคตที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ผ่านการร่วมมือกับลูกค้า เพราะเรามีเครือข่ายครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมใน 157 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงาน 284,000 คนที่พร้อมสนับสนุนลูกค้าในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การปรับกลยุทธ์และการเปลี่ยนแปลง การทำข้อตกลง การรายงาน การตรวจสอบ รวมถึงเรื่องของภาษี

เครือข่าย PwC สนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ในการพัฒนาและดำเนินการตามแผนอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ซึ่งรวมถึงการปรับกลยุทธ์ในส่วนขององค์กร พนักงานและบุคลากรมากความสามารถ การกำกับดูแลและความรับผิดชอบ รูปแบบการดำเนินงาน นวัตกรรม การวิจัยและพัฒนา กลยุทธ์ด้านภาษีและการรายงาน การเปลี่ยนแปลงองค์กรและห่วงโซ่อุปทาน ตลอดจนด้านอื่น ๆ เช่น การเป็นหุ้นส่วนและพันธมิตร กิจการขององค์กร และการมีส่วนร่วมด้านการกำกับดูแล

PwC จะผสานการวิเคราะห์สภาพภูมิอากาศอิงวิทยาศาสตร์เข้ากับการให้บริการในส่วนต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนและการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ยกตัวอย่างเช่น แนวทางปฏิบัติด้านการให้คำปรึกษาของเราได้รวมเรื่องความเสี่ยงด้านสภาพภูมิอากาศไว้ด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโอกาสและความเสี่ยงด้านสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนช่วยปรับเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจ อีกหนึ่งจุดสนใจสำคัญคือการรวมปัจจัยด้านสภาพภูมิอากาศและ ESG เข้ากับการกำกับดูแลและการเปิดเผยข้อมูลขององค์กร โดยแนวทางปฏิบัติด้านการรับรองของ PwC จะสนับสนุนการพัฒนามาตรฐานการเปิดเผยข้อมูลและการวัดผลที่มีคุณภาพสูง และช่วยให้ลูกค้ายึดมาตรฐานนี้ในการกำกับดูแลและรายงานข้อมูล ส่วนแนวทางปฏิบัติด้านภาษีนั้น PwC จะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงสู่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์จะส่งผลอย่างไรต่อกลยุทธ์ด้านภาษี ความโปร่งใสและการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ เงินอุดหนุนและค่าตอบแทนจูงใจ และรายได้ ทั้งในองค์กรรัฐและเอกชน

เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการสนับสนุนลูกค้าในด้านเหล่านี้ PwC ได้แต่งตั้ง ปีเตอร์ กาสมานน์ เป็นผู้นำในการกำกับดูแลแนวทางปฏิบัติใหม่ระดับสากลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล พร้อมกับแต่งตั้ง นัดจา พิการ์ด เป็นผู้นำด้านการรายงานระดับสากลคนใหม่ของ PwC เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการรวมข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลทางการเงินไว้ในการรายงานขององค์กร

ช่วยปรับเปลี่ยนและเร่งผลักดันนโยบายสภาพภูมิอากาศทั่วโลก

PwC สนับสนุนการปฏิรูปที่ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย พร้อมกับเชื่อมโยงเป้าหมาย การกระทำ และผลลัพธ์เข้ากับผลลัพธ์ทางสังคมและเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนความยั่งยืนในระยะยาว ซึ่งการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงไปสู่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์คือกุญแจสำคัญของกระบวนการนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม