Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > แค่ 5 วิธีก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน แค่ 5 วิธีก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้  (อ่าน 4 ครั้ง)
add

แค่ 5 วิธีก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 3 ก.ย. 20, 18:12 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึงแค่ 5 วิธีก็เก่ง
ภาษาอังกฤษได้

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนอยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี และส่วนใหญ่ประสบปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษ บางคนเรียนตามเพื่อนไม่ทันบ้างเมื่อเรียนกับกลุ่มใหญ่ บางคนจำคำศัพท์ไม่ได้ทำให้ไม่กล้าสื่อสาร ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษา ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาใหญ่ มาดูกันว่าอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน

1. เปลี่ยนทัศนคติและเปิดใจกับภาษาอังกฤษ

หากอยากเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม การปรับทัศนคติและเปิดใจของคุณเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องน่ากลัว และชาวต่างชาติก็ไม่ใช่ยักษ์ที่น่ากลัวอีกต่อไป เพราะทัศนคติที่ดีมีผลต่อการกระทำทั้งสิ้น การเปิดใจยอมรับภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมากและยากที่สุดในการฝึกภาษาอังกฤษ

 

2. ฝึกฟัง Podcasts ภาษาอังกฤษ

ทุกวันนี้ Podcasts รายการภาษาอังกฤษมีมากมายหลายรายการทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่การเลือกฟัง Podcasts นั้นจะต้องอาศัยทักษะการฟัง จะมีทั้งสำเนียง British หรือสำเนียง American จึงจะช่วยพัฒนาทักษะการฟังได้ดียิ่งขึ้น และจะดีมากขึ้นไปอีกหากคุณลองฝึกพูดภาษาอังกฤษหรือออกเสียงตาม Podcasts ที่ได้ยินมา เพื่อให้คุณเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม และยังช่วยลดความประหม่าในการพูดภาษาอังกฤษอีกด้วย ลองดูสิ

3. ฝึกเขียนไดอารี่

แม้ว่าการเขียนไดอารี่จะเป็นดูล้าสมัยและโบราณ แต่การฝึกภาษาอังกฤษโดยการเขียนเป็นประโยคให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แกรมม่าพื้นฐานเป็นสิ่งที่ควรทำและจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะพัฒนาทักษะการเขียนแล้วยังช่วยให้คุณจดจำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แบบนี้ต้องลองฝึกภาษาอังกฤษทุกวันแล้ว

 

4. ฝึกอ่านบทความ หรือหนังสือภาษาอังกฤษ

บางครั้งการอ่านบทความ หรืออ่านหนังสือภาษาอังกฤษสามารถช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้น และยิ่งเราอ่านหนังสือหลากหลายมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้เราพัฒนาทักษะด้านภาษามากขึ้น เช่น การอ่านนิยายภาษาอังกฤษในหนังสือ ในหนังสือนิยายภาษาอังกฤษมักจะมีคำศัพท์ที่เราไม่ค่อยได้พบเห็นมากนัก และมักพบแกรมม่าพื้นฐานที่ร้อยเรียงเป็น paragraph

แม้จะเป็นประโยคที่เราพบไม่บ่อย แต่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะบางครั้งอาจมีคำศัพท์เฉพาะในวงการอีกด้วย และยังได้แกรมม่าพื้นฐานจากประโยคในหนังสืออีกด้วยนะ

5. หาสถาบันสอนภาษาอังกฤษดีดีสักที่

ในปัจจุบันสถาบันสอนภาษาอังกฤษเปิดมากมายหลากหลายสาขา หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังระดับโลกหรือสถาบันสอนภาษาอังกฤษแบบสอนออนไลน์ หรือ ติวตัวต่อตัว ก็มีทั้งหมดแล้วเราจะเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี หัวใจของการเรียนภาษาอังกฤษคือเราตรงโฟกัสให้ถูกจุด ซึ่ง Speak Up Thailand มีระบบ AI artificial intelligence ที่เริ่มจากการวิเคราะห์ จุดเด่น และจุดอ่อนของนักเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand  ผ่านการทำ Placement Test แบบทดสอบวัดระดับศักยภาพด้านภาษาอังกฤษที่สามารถออกแบบตารางสอนและการเรียนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนภาษาอังกฤษของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด


นอกจากนี้ความแตกต่างระหว่างสถาบันการสอนภาษาอังกฤษยังเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกเรียนภาษาอังกฤษกับแบรนด์นั้นๆอีกด้วย แต่ Speak Up Thailand แตกต่างมากกกว่าโรงเรียนสอนภาษา Speak Up Thailand แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเราผสมผสานหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพสมองที่เรียกว่า Brain Enhancement ซึ่งช่วยยกระดับศักยภาพของผู้เรียนให้มากขึ้นและไร้ขีดจำกัด ด้วยสมองของผู้เรียนคือส่วนสำคัญในการเรียนภาษาอังกฤษ และการเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand เน้นการพัฒนาสมองควบคู่กับการเรียนภาษาอังกฤษให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

หลักสูตร Brain Enhancement นี้ประกอบด้วยการพัฒนาสมองและยกระดับทักษะกระบวนการคิดของนักเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้สมองของผู้เรียนสามารถประมวลผลได้เร็วขึ้น คุณจะสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษได้มากขึ้น มีความจดจำระยะยาวได้ดีขึ้น สมองของคุณจะไวขึ้นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ตารางเวลาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกเรียน เพราะที่ Speak Up Thailand มีการเรียนที่เรียกกันว่า Flexible time การเลือกจัดสรรเวลาเรียน ผู้เรียนสามารถจัดสรรได้ว่า อยากเรียนเวลาไหน เรียนเมื่อไหร่และสะดวกเรียนที่ไหนก็ได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้ง Speak Up Thailand ยังมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์และเรียนแบบสอนสดกับอาจารย์ด้วยหนังสือและตำราเรียนสุดเข้มข้นเพียง  20 บท

การเรียนสดของ Speak Up Thailand เป็นกลุ่มขนาดเล็กจำนวนไม่เกิน 5 คน เพื่อที่คุณจะได้โฟกัสและมีสมาธิในการเรียนกับ Native Speaker การเรียนกับอาจารย์ที่สอนอย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ นอกจากนี้ยังได้การสนทนากับอาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

 

5 วิธีการเรียนภาษาอังกฤษข้างต้นเป็นเพียงการเรียนรู้ด้วยตนเองแต่จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถเลือกเรียนด้วยตนเองได้ถูกต้องไม่ต้องลองผิดลองถูกด้วยตนเองอีกต่อไป แล้วคุณพร้อมที่จะเก่งภาษาอังกฤษอย่างแตกต่างแล้วหรือยัง

Speak Up Thailand เปิดให้ทดลองเรียนฟรี 1 คลาสพร้อมสอนด้วยอาจารย์มากประสบการณ์สอนและเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง  เราพร้อมพัฒนาคุณ แล้วคุณพร้อมไหมที่จะก้าวออกมาจากกรอบของคุณ

ลงทะเบียน รับสิทธิ์
https://speakup.ac.th/speakup/

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้