หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดมุมมองซูเปอร์วีไอพีกับทริปเที่ยวเกาะสมุยภายใต้แคมเปญ Let’s Getaway ของ ททท.  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 20, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยประสบการณ์การท่องเที่ยวในแคมเปญ Let’s getaway ของซูเปอร์วีไอพีอย่าง นพ. วิชัย หงส์จารุ หัวหน้าศูนย์ผิวหนังและเลเซอร์โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ แพทย์ผิวหนังระดับโลกผู้รักการเดินทาง ครั้งนี้คุณหมอขอพาทั้งครอบครัวมาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันที่ Six Senses Samui รีสอร์ทสุดหรูที่โด่งดังไปทั่วโลกและอีกหลายจุดท่องเที่ยวในสมุยที่ต้องปักหมุด
หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย นี่คือโอกาสดีที่ทุกคนจะได้ท่องเที่ยวแบบสุดหรูในราคาสุดพิเศษ พบกับข้อเสนอที่ยากจะห้ามใจ ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 ที่ www.letsgetaway.asia


เบื้องหลังการเลือกมาพักผ่อนที่สมุยของคุณหมอ

นพ. วิชัย : ที่ผมเลือกมาสมุย เพราะว่ามันมีจุดเด่นอยู่หลายเรื่อง หนึ่ง ผมมีเพื่อนเป็นคนต่างชาติ มีคนไข้เป็นคนต่างชาติจำนวนเยอะมาก หลายคนในนั้นเวลามาเมืองไทย จะมาเพื่อมาสมุยอย่างเดียวเลย และทำแบบนี้เป็นสิบๆ ปี จริง บางทีมาหาผมชั่วโมงเดียว แล้วบอกว่าไปสมุย 10 วัน แล้วเดี๋ยวกลับมาหาใหม่ เป็นแบบนี้ แล้วก็กลับไปกลับมาแบบนี้ ผมสังเกตว่าฝรั่งเขาให้ความสำคัญกับเกาะนี้มาก ผมก็เริ่มสังเกตว่าสมุยมีอะไรดี


แต่เวลาเราอยากจะมา มันกลับเป็นจุดหมายปลายทางที่ถูกจองเต็มอยู่ตลอด ไม่ใช่มาง่ายๆ นะครับ เครื่องบินก็เต็ม โรงแรมก็เต็ม โดยเฉพาะผมว่าในกลุ่มหรูหรา อย่าง Six Senses แบบนี้ ไม่ได้หาห้องง่ายๆ นะครับ ก็ต้องบอกว่าของเรามันดี ช่วงเวลานี้ก็เลยเป็นโอกาสดีที่ผมว่าจะจองอะไรมันก็ง่ายขึ้นหน่อย เป็นโอกาสของเราแล้ว


ความรู้สึกเมื่อเดินทางมาถึงเกาะสมุยแล้วเป็นอย่างไรบ้าง

นพ. วิชัย : มันสวยกว่าในรูปอีก และนี่เป็นครั้งแรกนะครับที่กลับมาเที่ยวเมืองไทยในรอบ 5 ปี ความรู้สึกคือเหมือนอยู่บ้าน ทั้งบริกร ชาวบ้าน พนักงานโรงแรมทั้งหลาย เขาคือคนบ้านเรา พูดภาษาเรา ความมีน้ำใจ ก็คือบ้านเรานี่เอง มาวันนี้มีแต่คนไทยใจดีอยู่ที่นี่กัน และที่สำคัญมีแต่ต้นมะพร้าว ผมอยากเห็นต้นมะพร้าวที่มันเอนนอนไปตามหาด แล้วยอดชี้ตั้งขึ้นฟ้า ผมว่านี่คือความเป็นสมุย แล้วผมว่าที่มีครบ ผมเป็นคนชอบภูเขา ชอบทะเล จากห้องพักผมเปิดออกไปมีแต่ต้นไม้ล้อมรอบ เขียวชะอุ่มและมีทะเล อันนี้ผมว่าเป็นสิ่งที่คุณไปมัลดีฟส์ก็ไม่มี คุณจะเจอแต่แดดร้อน แต่ที่นี่ เมื่อคุณเที่ยวทะเลเจอแดดร้อน ซึ่งคนไทยขี้ร้อนอยู่แล้ว กลัวแดด กลัวฝ้า เราก็หลบได้ เพราะว่าความเขียวของต้นไม้ที่นี่เยอะมาก


การเดินทางก็เตรียมตัวไม่ยาก ก่อนจะมาโยนของใส่กระเป๋าอย่างเดียว เพราะว่าเสื้อผ้าก็เหมือนใส่ที่บ้าน ใส่ง่ายๆ ผมว่าเป็นจุดที่จะทำให้ผมกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกนานเลย แล้วรอบสมุยก็มีเกาะอะไรอีกตั้งหลายที่ ผมตั้งใจไปหมู่เกาะอ่างทอง เคยเห็นในรูปมานานแล้ว สิ่งที่ผมอยากเห็นคือ ทะเลสาบที่อยู่ในเกาะ ที่เขาเรียกทะเลใน อันนั้นสวยแล้วมีไม่กี่แห่งในโลก ยังมีหมู่เกาะเล็กๆ ที่ผมจะต้องเดินไต่ขึ้นไปแน่นอน อะไรที่เห็นแปลกหูแปลกตา ผมจะถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆในอินสตาแกรมด้วยนะครับ


ความเป็นธรรมชาติที่โรงแรม

นพ. วิชัย : โรงแรมที่สมุยมีความพร้อมในด้านบริการแน่นอน อย่างที่ Six Senses สวยสมใจมาก เพราะมีความเป็นธรรมชาติบวกกับความหรูหราในตัว มีความเป็นเอกลักษณ์ มีความโดดเด่น ให้ความสบายใจ เดินเข้ามาก็รู้สึกได้เลย ทุกคนในครอบครัวก็บอกว่ามีความสุขทันทีที่มาถึง


สมุยเป็นที่ๆมีทั้งทรายและมีทั้งหิน มีทรายละเอียดอยู่ปนกับหิน ซึ่งผมว่าหินที่สมุยสวยมาก ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ผมไปมัลดีฟมาหลายครั้ง จนตอนนี้เลิกไปแล้ว เพราะว่าครอบครัวไปแล้วไม่กล้าออกจากห้อง ทรายมันเยอะ แสงสะท้อนเยอะมาก จะเป็นฝ้า แล้วมันร้อนจะออกมาก็ประมาณ 5 โมงเย็น นอกนั้นก็ต้องกลับไปนอนในห้องเหมือนเดิม และที่สมุยนี่ถ้าถามถึงความใสของน้ำ ต้องบอกว่ามันใสมาก หลังจากได้พักช่วงโควิด ผมว่าน้ำกลับมาใสเหมือนเมื่อ 20-30 ปี ที่แล้วเลย


เสน่ห์ของสมุยในสายตาของคุณหมอ นพ. วิชัย : เท่าที่ทราบมาสมุยมีคนต่างชาติมาพำนักอยู่เยอะ คนเหล่านี้ทำให้สมุยเป็นเมืองที่ค่อนข้างอินเตอร์เนชั่นแนล มีความผสมผสานในเรื่องสถาปัตยกรรม สิ่งก่อสร้างทั้งหลายของสมุย เสริมสร้างให้ทั้งเกาะดูรับกับธรรมชาติ สวยงาม มีอีกจุดหนึ่งที่ผมจดไว้เหมือนกันว่าต้องไป นั่นคือที่ เดอะ จังเกิ้ล คลับ เป็นคลับที่อยู่บนเขา มองลงมาเห็นภูมิประเทศของสมุย ซึ่ง มีทั้งรอยเว้า รอยแหว่ง เป็นแหลมยื่นไปในทะเลมากมาย จุดต่างๆ เหล่านี้สามารถมองเห็นได้สวยงามมากจากภูเขา


ได้ยินว่าปัจจุบันมีคลับแบบนี้อยู่หลายที่เหมือนกัน ซึ่งผมว่าเหมาะที่จะไปนั่งพักผ่อนกับครอบครัว อย่างวันนี้ผมก็ไปนั่งพักผ่อนกับครอบครัวมา 2-3 ชั่วโมง ตอนแรกว่าจะแค่ไปทานข้าว แต่ยืดเยื้อครับ ถ่ายรูปไปเยอะ สวยมากครับ เพราะดงมะพร้าวที่ไม่มีที่ไหนสวยแบบนี้ในโลกแล้วนะผมว่า มะพร้าวประเทศไทยนี่สวยจริงๆ รสชาติก็อร่อย เท่าที่รู้อินเดียยังสั่งมะพร้าวเราไปขายเลยนะครับ ผมเพิ่งไปโรงแรมที่เดลี โรงแรมหรูเลย เขาบอกว่ามะพร้าวเป็น Thailand Coconut เพราะของเราหวาน ของเขาเปรี้ยว เพราะฉะนั้นเราต้องมารู้จักต้นกำเนิดของมะพร้าวที่นี่ นี่สัมภาษณ์ไปก็กินน้ำมะพร้าวไป


จุดเด่นของการถ่ายรูปที่สมุยนพ. วิชัย : ที่นี่ถ่ายได้ทุกมุม แล้วไม่ต้องกังวลเรื่องแสงเลย เรียกว่าไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลย ถ่ายออกมาก็มีความแจ่มของภาพแน่นอน สมัยนี้บ้านเราเล่นกล้องกันใหญ่ๆ ทั้งนั้น ถ้าไปต่างประเทศจะวุ่นวาย แบกกันสาหัส แต่ที่ประเทศเรา เราไม่ต้องซีเรียสอะไรมาก สะพายขึ้นเครื่องบินก็มาได้เลย เป็นสิ่งที่รู้สึกว่า การท่องเที่ยวถ่ายภาพในเมืองไทยมันก็ง่ายกับชีวิต และทำให้เรามีความสนุกกับการถ่ายภาพ ไม่ต้องกลัวเรื่องโน้นเรื่องนี้ว่า ต้องไปดูแลกล้องเยอะ ต้องเตรียมเครื่องมือไปวัดแสงหรือเปล่า แค่กล้องตัวเดียวก็เอาอยู่ทุกมุม แล้วสมุยภูมิประเทศสวยจริงๆ ถ่ายไปตรงไหนก็สวยไปหมด


สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสำหรับคุณหมอนพ. วิชัย : มีอีกหลายที่เลย ผมอยากไปกระบี่ อยากไปทับแขก เพราะว่าหาดตรงนั้นจะเห็นหมู่เกาะในอ่าวพังงา อีกอันที่ผมไม่เคยไปและอยากจะไปคือเกาะราชา มีอยู่อีกที่ๆผมเห็นในอิสตาแกรม คือเสม็ดนางชีในพังงา นั่นเป็นอีกจุดที่อยากไป


ความเป็นธรรมชาติของทะเลบ้านเราดึงดูดสายเที่ยวอย่างคุณหมอ

คุณหมอ : ใช่ครับ นี่คือเสน่ห์ของบ้านเรา เสน่ห์ของทะเลบ้านเราคือ ภูมิประเทศที่มีความเขียวชอุ่ม เรามีต้นไม้หลากชนิด ถ้าไปทะเลที่อื่นไม่มีแบบนี้ ผมไปมาทั่วโลกแล้ว ถ้าคุณจะไปคอร์ซิกา ( Corsica) ในฝรั่งเศส จะมีแต่หิน อาจจะไม่มีต้นไม้เยอะเท่านี้ ไปอิตาลีคุณก็จะเจอหินทรายเยอะ ไม่ค่อยมีต้นไม้ โขดหินเยอะ น้ำทะเลสีสวยจริง แต่สวยแต่น้ำ ต้องเล่นเรือเอา ในฐานะที่เราเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไปแล้วให้ไปเช่าเรือยอร์ชเที่ยว ผมว่าไม่สนุกเท่ากับอยู่ที่นี่ ของเราครบทุกอย่างเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม