หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dole Packaged Foods ลงมือแก้ปัญหาการเข้าถึงอาหารทั่วโลก  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 20, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Dole ลงมือปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาในการช่วยให้ประชากร 1 พันล้านคนเข้าถึงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการภายในปี 2568 ด้วยการเปิดตัวโครงการ Sunshine for All ในเมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี หนึ่งในเมืองที่เข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพได้ยากที่สุดในอเมริกา

เพื่อปฏิบัติตาม “คำมั่นสัญญาของ Dole” และจัดการกับวิกฤตความไม่มั่นคงทางอาหารที่ทวีความรุนแรงขึ้นทั่วโลกอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บริษัท Dole Packaged Foods ได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Sunshine for All เพื่อนำอาหารสดบรรจุห่อที่มีคุณค่าทางโภชนาการและโอกาสทางการศึกษามาสู่ชุมชนที่ขาดแคลน โดยบริษัทได้เลือกเปิดตัวโครงการที่เมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี หนึ่งในเมืองที่เข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพได้ยากที่สุดในอเมริกา โดยมีร้านขายของชำเพียง 1 ร้านต่อประชากร 10,000 คน

การเข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพเป็นความท้าทายของทั่วโลก ขณะเดียวกันก็ส่งผลกระทบต่อเมืองหลายพันเมืองทั่วอเมริกาและประชากรกว่า 40 ล้านคนทั่วประเทศ วิกฤตดังกล่าวย่ำแย่ลงเนื่องจากความเหลื่อมล้ำของรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นและการแพร่ระบาดของโรคโควิด การไม่สามารถเข้าถึงร้านขายของชำ ตลาดเกษตรกร และร้านค้าที่ขายผักผลไม้สดที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ส่งผลให้เกิด Food Desert และ Food Swamp ทั่วประเทศ ทั้งนี้ Food Desert คือพื้นที่ที่เข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยาได้ยาก ส่วน Food Swamp คือพื้นที่ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ

“โครงการของเราครอบคลุมมากกว่าการบริจาค เราตั้งเป้าแก้ปัญหาการเข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยา รวมถึงให้ความรู้เรื่องโภชนาการแก่ชุมชนทั่วโลก” Pier Luigi Sigismondi ประธานบริษัท Dole Worldwide Packaged Foods กล่าว “เมืองแจ็กสันจะเป็นแม่แบบของการแก้ปัญหาใน Food Desert แห่งอื่น ๆ โดยใช้โมเดล Hyper Local เรากำลังรวมพลังกับพาร์ทเนอร์วางรากฐานในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงระบบในแต่ละชุมชนและในสังคมโดยรวมทั้งหมด”

ผู้บริโภคสามารถเสนอชื่อเมืองที่สมควรได้เข้าร่วมโครงการ Sunshine for All โดยส่งอีเมลไปที่ Marty.Ordman@doleintl.com หรือโพสต์ผ่านอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊กโดยติดแฮชแท็ก #SunshineforAllYOURCITY

Dole จะคัดเลือกเมืองที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากความจำเป็น (ในการเข้าถึงอาหารสด รวมถึงสถานะ Food Desert หรือ Food Swamp) จำนวนโพสต์ที่ติดแฮชแท็กข้างต้นและกล่าวถึงเมือง รวมถึงคุณภาพของเมืองที่ได้รับการเสนอชื่อ (การแก้ปัญหา ความคิดสร้างสรรค์) ทั้งนี้ Dole จะประกาศชื่อเมืองแห่งที่สองที่ได้เข้าร่วมโครงการ Sunshine for All ในวัน Giving Tuesday ซึ่งตรงกับวันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

โครงการ Sunshine for All ในเมืองแจ็กสัน

เมืองแจ็กสันได้รับการคัดเลือกเพราะเมืองแห่งนี้มีร้านขายของชำเพียง 20 แห่ง และในจำนวนนี้มีไม่ถึง 5% ที่จำหน่ายผักผลไม้สดที่ปลูกในท้องถิ่น แต่กลับมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมากถึง 70 แห่ง ร้านสะดวกซื้อ 60 แห่ง และปั๊มน้ำมัน 150 แห่งที่ขายอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

เนื่องในโอกาสเปิดโครงการ Chokwe Antar Lumumba นายกเทศมนตรีเมืองแจ็กสัน ได้ประกาศให้วันนี้ (26 สิงหาคม) เป็นวัน Sunshine for All Day ในเมืองแจ็กสัน ทั้งนี้ Dole ได้จับมือกับเชฟในท้องถิ่นและองค์กรต่าง ๆ ได้แก่ Boys and Girls Club of Central Mississippi, Up in Farms, The Urban League, Smoothie King และ Foot Print Farms เพื่อจัดการกับปัญหาอย่างสร้างสรรค์ ด้วยการนำอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไปสู่พื้นที่ขาดแคลนในเมืองแจ็กสัน โดยกิจกรรมหลักภายใต้โครงการนี้ประกอบด้วย

- การบริจาคเงิน 75,000 ดอลลาร์ให้แก่ Up in Farms เพื่อสนับสนุนศูนย์ฝึกอบรม Farm-to-Table Training Center และช่วยให้ทางร้านสามารถจัดหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ 1,000 มื้อต่อวันให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน
- การเปิดตลาดเกษตรกรที่ Boys and Girls Club หลายสาขาทุกสัปดาห์ เพื่อจำหน่ายผักผลไม้สดที่ปลูกในท้องถิ่นและมีราคาย่อมเยาจาก Foot Print Farms, สมูทตี้ปั่นสดจาก Smoothie King และอาหารปรุงสดใหม่จากเชฟในท้องถิ่นอย่าง Nick Wallace, Regina Wallace, Jamie Gwen และ Ally Phillips
- การเปิดแคมป์สอนทำอาหารสำหรับเด็ก Virtual Dole Kids Cooking Camp และคลาสสอนทำอาหารสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อให้ความรู้เรื่องการทำอาหาร รวมทั้งเผยเคล็ดลับในการเลือกซื้อวัตถุดิบอย่างชาญฉลาดและรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยา
- การสร้างสวนแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ณ Boys and Girls Club และโรงเรียนประถมในท้องถิ่น เพื่อปลูกฝังให้เด็ก ๆ รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพตลอดชีวิต โดยเฉพาะผักและผลไม้
- การวางแผนร่วมมือกับผู้ประกอบการในท้องถิ่น เพื่อขยายตลาดเกษตรกรและฟู้ดทรัคจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพในพื้นที่ Food Desert ทั่วเมือง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการและมีส่วนร่วมกับโครงการได้ที่ https://bit.ly/dolesunshine หรือร่วมพูดคุยกับเชฟ Nick Wallace ทางเฟซบุ๊กไลฟ์ที่ facebook.com/dolesunshine ในวันที่ 26 สิงหาคม เวลา 12.15 น. (ET)

เกี่ยวกับ Dole Packaged Foods, LLC

Dole Packaged Foods, LLC คือผู้นำระดับโลกด้านการเพาะปลูก จัดหา จัดจำหน่าย และทำการตลาดผลิตภัณฑ์ผลไม้และอาหารว่างเพื่อสุขภาพ Dole จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผลไม้ครบวงจร ได้แก่ ผลไม้บรรจุห่อที่เก็บในอุณหภูมิห้องได้ ผลไม้แช่แข็ง ผลไม้อบแห้ง และน้ำผลไม้ บริษัทดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นใน 4 เสาหลักแห่งความยั่งยืน ได้แก่ การจัดการน้ำ การลดการปล่อยคาร์บอน การอนุรักษ์ดิน และการลดขยะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ dolesunshine.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม