หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประกันรถประเภทไหนบ้าง ? คุ้มครองโดนชนแล้วหนี !!  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 20, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ประกันรถประเภทไหนบ้าง ? คุ้มครองโดนชนแล้วหนี !!

เพราะอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้ และเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากเกิดเหตุแล้วสามารถพูดคุย และเคลียร์ค่าเสียหายกับคู่กรณีได้ ก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าในกรณีที่ โดนชนแล้วหนี คุณจะทำอย่างไร ?

สำหรับขั้นตอนแรกที่คุณควรทำเมื่อถูกชนแล้วหนีคือ โทรหาบริษัทประกันที่คุณทำไว้ เพื่อแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนขั้นต่อไปคือ ไปสถานีตำรวจเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานให้แก่บริษัทประกันภัย

สำหรับข้อสงสัยที่หลายคนกังขาเมื่อเกิดเหตุ โดนชนแล้วหนี ประกันจะรับผิดชอบ ซ่อมรถของคุณให้หรือไม่นั้น 724 ประกันออนไลน์ สรุปรายละเอียดความคุ้มครองของประกันแต่ละประเภทมาให้แล้ว ดังนี้

ประกันประเภท 1
คุ้มครองหมดทุกกรณี ไม่ว่าคุณจะมีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม แต่คุณอาจต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) หากจำทะเบียนของคู่กรณีไม่ได้ ส่วนต้องจ่ายเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกันนั้น ๆ ที่ตกลงทำไว้ในตอนแรก

ประกันประเภท 5 (2+ และ 3+) แบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ
- รู้ทะเบียนรถคู่กรณี หรือมีหลักฐาน
หากคุณจำทะเบียนรถของคู่กรณีได้ หรือมีกล้องหน้ารถที่บันทึกรายละเอียดรถของคู่กรณีไว้ได้ขณะเกิดเหตุการณ์ คุณสามารถเคลมประกันได้เลย โดยทางประกันจะไปตามเรื่องกับคู่กรณีให้เอง
- จำทะเบียนไม่ได้ หรือไม่มีหลักฐาน
ด้วยเงื่อนไขของประกัน 2+ และ 3+ จะคุ้มครองรถยนต์ของคุณเมื่อเกิดเหตุการณ์รถชนกับรถ และต้องมีคู่กรณีเท่านั้น ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถเคลมประกันได้

ส่วนประกันประเภท 2 และประเภท 3 ต่อให้เกิดเหตุแบบมีคู่กรณี ยังไงก็ไม่คุ้มครองรถคุณ เพราะเงื่อนไขของประกันประเภทนี้ จะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถคู่กรณีเท่านั้น

แต่ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องประกัน หรือประกันหมด คุณสามารถเข้ามาซื้อประกันรถได้ทุกประเภทที่ 724 ประกันออนไลน์ ได้เลยทันที ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง (เสาร์-อาทิตย์ ก็ซื้อเองได้)
#724ประกันออนไลน์ครบทุกประกัน #ซื้อได้7วัน24ชั่วโมง

https://share.724.co.th/www/a/WD7Fi9dU/AM00122003
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ประกันรถ ภาษีรถ พรบ คุ้มครองชนแล้วหนี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม