หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โปร่ง..สร้างมิติ ด้วยวัสดุใหม่ในงานออกแบบ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 20, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โปร่ง..สร้างมิติ ด้วยวัสดุใหม่ในงานออกแบบ
See thru design in construction การออกแบบใช้วัสดุโปร่งแสงในงานตกแต่งภายในอาคาร สามารถทำให้เกิดมิติ แบบใหม่ที่น่าสนใจกับพื้นที่ สามารถใช้วัสดุ มีความโปร่ง เช่นผ้าพิมพ์ ไวนิล โลหะ หรือวัสดุอื่น เพื่อให้งานออกแบบดูทันสมัย แตกต่างจากงานแบบเดิมได้อย่างไรบ้างมาดูกัน
ไปที่ปุ่ม Follow และเลือก #See first ไว้ ไม่พลาดทุก Content ที่เกี่ยวกับการออกบูธ หรือ ติดตามบทความได้ที่หน้า link นี้ www.fabricsystems.net/blog

----------------------------------------------------
- ป้องกันแสงจากภายนอกอาคาร อย่างมีไสตล์
ผ้าม่านป้องกันแสงที่ถูกออกแบบใหม่ ด้วยรูปทรงเรขาคณิตแขวนจากด้านบน เหมือนงานปฏิมากรรมลอยตัวโดยใช้การแขวนแบบมีระยะ ที่แตกต่างกันทำให้เกิด ระยะการโปร่งแสงที่แตกต่างกัน ด้วยงานผ้าสีพื้นโปร่งแสง และเน้นลวดแลายที่เส้นโลหะเงา ทำให้เหมือนนั่งอยู่ในงานแสดงศิลปะ เรียบ หรู ดูแพง ใช้ในงาน ออกแบบภายใน หรือเพื่อตกแต่งสถานที่----------------------------------------------------
- สร้าง รูปทรง หรือ Graphic ที่ต่อเนื่อง เล่าเรื่องราว
ด้วยผ้าโปร่งพิมพ์ลายที่มีความต่อเนื่อง สามารถมองเห็นมิติและ ความต่อเนื่องของรูปทรง ความโปร่งของผ้าด้านล่าง และเน้นด้วยแสงไฟ spotlight ทำให้ภาพ silhouette ดูลอยอยู่ในอากาศ การควบคุมแสงทำให้การเล่าเรื่องราวเป็นไปอย่างสมบูรณ์----------------------------------------------------
- พื้นที่ขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่อยากทึบ
พื้นที่จัดงานขนาดใหญ่ มักมีปัญหาเวลาจัดแสดงงานให้ดูพอดีกับพื้นที่ การสร้างผนังกั้นพื้นที่สามารถทำได้ แต่การมองเห็นจะถูกจำกัดแค่ที่ผนังและช่องทางเดิน แต่การแขวนจากด้านบนทำให้การมองเห็นของผู้เข้าชมงานสามารถมองได้ตลอดทั้งงาน

- สร้างความ impact ให้กับสถานที่ การเดินชมงานก็สามารถเดินได้ตลอดทั้งพื้นที่ไม่มีมุมอับ. ในขณะที่การใช้ผ้าพิมพ์โปร่งแสง สามาถมองเห็นได้รอบด้าน ทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นอีก และยังดูเบา เหมือนภาพลอยอยู่ในอากาศ


----------------------------------------------------
- กล่องไฟ ที่มากกว่าให้แสงสว่าง
กล่องไฟให้แสงสว่างเพื่อเน้นป้าย หรือgraphic ที่สำคัญในงานออกแบบ แต่การใช้กล่องไฟที่มีขนาดใหญ่อาจทำให้บดบัง มุมมองของพื้นที่จัดงาน ออกแบบภายใน หรือ อีเวนท์ exhibition วิธีการเลือกใช้วัสดุที่มีความโปร่ง เช่น โลหะ หรือ ผ้าโปร่ง ช่วยให้
พื้นที่ดูไม่ทึบตัน สามารถมองเห็นความต่อเนื่องของพื้นที่โดยรอบได้ สร้างมิติแบบใหม่ และเน้นแสงสว่างในจุดที่ต้องการเน้นความสำคัญของพื้นที่----------------------------------------------------
- พื้นหรือผนัง
การใช้วัสดุแบบเดียวแบบต่อเนื่องตั้งแต่งานพื้น และถูกยกขึ้นเพื่อเป็นผนัง background ด้านหลัง วัสดุผ้าพิมพ์หน้ากว้างถึง 3 เมตร ทำให้การติดตั้งทำงานได้อย่างรวดเร็วทำลายข้อจำกัดของวัสดุอื่นออกไป เนื่องจาก มีนำ้หนักเบา และความโปร่งของผ้าที่ทำให้พื้นที่ดูน่าสนใจมากขึ้น สามารถนำไปใช้ในงาน event อีเวนท์ exhibition ออกบูธ เพื่อลดเวลาและต้นทุนในการติดตั้ง


----------------------------------------------------
- ทึบ แต่มองเห็นด้านใน
ผนังกล่องไฟผ้า ที่สามารถมองเห็นวัตถุด้านใน โดยอาศัยความโปร่งของผ้ากล่องไฟ หรือ ไวนิล สามาถสร้างผนังที่ดูน่าสนใจ มองเห็นวัตถุแบบลางเลือน ทำให้อยากรู้ว่าด้านในมีอะไรซ่อนอยู่ ใช้พื้นที่รอบ ภายนอกโครงสร้าง โดยการแนบวัตถุให้ใกล้กับผ้ากล่องไฟ แล้วใช้ไฟส่องจากด้านหลังกลายเป็นลวดลาย เหมือนงาน graphic ข้อควรระวังคือจุดกำเนิดแสงควรมีทิศทางเดียว เพราะจะทำให้เกิดเงาที่ทับซ้อนกันหลายทิศทาง จนดูซับซ้อนมากเกินไป ควรใช้ผ้า หรือวัสดุที่มีความทึบแสงพอสมควร


----------------------------------------------------
- แบ่งพื้นที่ สร้างรูปทรง
การสร้าง impact ของรูปทรงขนาดใหญ่ซ้อนทับกัน เป็นที่นิยมในงานออกแบบ เพื่อสร้างพื้นที่ มิติ แบบใหม่ที่น่าสนใจ แต่การเพิ่มความโปร่งของวัสดุ ทั้ง โลหะ และงานผ้าหน้ากว้าง ลดรอยต่อที่จะเกิดขึ้น ทำให้พื้นที่ดูพิเศษขึ้นไปอีก สามาถมองเห็นการออกแบบโครงสร้างของนักออกแบบ และงานช่างที่สร้างผลงานด้วยความตั้งใจโชว์โครงสร้างทั้งหมด ความประนีตของทั้งงานระบบ และงานโครงสร้าง ที่ประกอบรวมกัน ในขณะที่พื้นที่ที่จำกัดจะดูกว้างขึ้น และมองเห็นบรรยากาศ ทั้วงหมดของสถานที่พร้อมกันได้ ทั้งต้นไม้ตรงกลาง เฟอร์นิเจอร์สีสดใส บรรยากาศของผู้คนภายในร้าน ทั้งหมดจะถูกอยู่รวมกันอย่างสวยงาม----------------------------------------------------
- อุปกรณ์อื่น ที่เกี่ยวข้อง pull frame, pop up ฉากหลังพับได้ ,backdrop,photo backdrop ,ฉาก backdrop, ฉากหลัง,full frame,frame,backdrop event, backdrop design ,backdrop size , backdrop stand, backdrop screen , fullframe

- Roll up,โรลอัพ, easy pop up , easy pull frame,Rollup, Rolling screen , easy fram, โรลอัพ, popup easy, easy rollup, pull up

- Pop up counter, counter, เคาน์เตอร์, โต๊ะประชาสัมพันธ์,popup,โต๊ะโฆษณาสินค้า,โต๊ะประชาสัมพันธ์,โต๊ะออกบูธ

- Promotion counter, counter,โต๊ะชงชิม, เคาน์เตอร์ชงชิม,เคาน์เตอร์ออกห้าง,เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์,โต๊ะชงชิมแบบพับเก็บได้

- อุปกรณ์ออกบูทสินค้า อุปกรณ์จัดบูธสำเร็จรูป บูธสำเร็จรูป อุปกรณ์จัดแสดงสินค้า ชุดจัดแสดงสินค้า รับจัดงานอีเว้นท์ ป้ายโฆษณา และอุปกรณ์ออกบูธสำเร็จรูปมากมาย ทั้ง Roll up, Pop up, Pull Frame, X Banner, Jflag, Back Wall, Poster Stand, Promotion Counter,Pop up Counter, Backdrop, ธงญี่ปุ่น, เอ๊กซ์ แบนเนอร์, โต๊ะชงชิม, เค้าเตอร์ โปรโมชั่น,ฟูรเฟรม, โรลอัพ,ฉากนิทรรศการ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อุปกรณ์ออกบูธ backdropผ้า fabricsystems ผ้าพิมพ์ Event 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม