หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cromwell จับมือ EXS และ Stratus ลงทุนในธุรกิจสร้างศูนย์ข้อมูล  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 20, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Cromwell Property Group (ASX:CMW) (Cromwell) ผู้จัดการและนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบ ประกาศสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Stratus Data Centres (Stratus) ในเครือบริษัท EXS Capital Group (EXS) เพื่อลงทุนและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์สำหรับจัดตั้งศูนย์ข้อมูลในยุโรปและเอเชียแปซิฟิก ผ่านทางกองทุน Stratus Cromwell Data Centre Fund (SCDC Fund)

ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้จะผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านศูนย์ข้อมูลของ Stratus ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของการพัฒนา ออกแบบ และก่อสร้างโครงการ เข้ากับเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วเอเชียของ EXS รวมถึงเงินทุน การบริหารกองทุน และประสบการณ์ด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของ Cromwell

Cromwell จะเป็นนักลงทุนรายหลักในกองทุน SCDC Fund ซึ่งจะมีมูลค่าสินทรัพย์รวมกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเงินทุน 25% ของทั้งหมดได้ถูกจัดสรรให้กับโครงการสร้างศูนย์ข้อมูลสองโครงการแรกเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ Cromwell จะช่วยจัดหาเงินลงทุนเพิ่มเติม รวมถึงให้บริการบริหารสินทรัพย์และกองทุนเมื่อแต่ละโครงการเสร็จสมบูรณ์

พร้อมกันนี้ Cromwell European Real Estate Investment Trust (SGX:CNNU; CSFU) (Cromwell European REIT หรือ CEREIT) ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับ Stratus และ Cromwell เพื่อร่วมกันลงทุนโดยตรงในสัดส่วน 50% ในศูนย์ข้อมูลสองโครงการแรกของ SCDC Fund ในลอนดอนและแฟรงก์เฟิร์ต

โครงการแรกคือศูนย์ข้อมูลสองเฟสขนาด 100MW ในลอนดอน ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ 6 เอเคอร์ทางทิศตะวันออกของเมือง บนทำเลทองที่มีสายไฟเบอร์ออปติกพาดผ่าน และมีการใช้พลังงานหมุนเวียนในโครงการ โดยขณะนี้การเจรจากับผู้เช่ามีความคืบหน้าไปมาก และการก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2564

โครงการที่สองคือศูนย์ข้อมูลหลายเฟสขนาด 300MW บนพื้นที่ 34 เอเคอร์ในแฟรงก์เฟิร์ต โดยกำลังอยู่ระหว่างการวางแผนและการทำข้อตกลงปล่อยเช่าล่วงหน้า เมื่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้จะเป็นศูนย์ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนีและยุโรปตะวันตก

การเติบโตแบบเท่าทวีคูณของข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย อุปกรณ์มือถือ การสตรีมวิดีโอ และคลาวด์คอมพิวติ้ง ผลักดันให้เกิดความต้องการศูนย์ข้อมูลอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และความต้องการก็เพิ่มมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ผู้คนต้องใช้ชีวิตและทำธุรกิจผ่านโลกออนไลน์ ทั้งนี้ ศูนย์ข้อมูลสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคง ป้องกันความเสี่ยงขาลง และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่นักลงทุน หากอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลมีความแข็งแกร่งมั่นคงและมีการปล่อยเช่าในระยะยาวให้แก่ผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลก

ร็อบ เพอร์ซีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Cromwell กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของการใช้กลยุทธ์ “'Invest to Manage” ของเรา เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญอย่าง Stratus เพื่อสร้างโอกาสการลงทุนในโครงการที่เรามั่นใจว่าจะเป็นที่ต้องการของผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลรายใหญ่และพันธมิตรด้านการลงทุนทั่วโลก”

ไซมอน แกริ่ง ซีอีโอของ CEREIT กล่าวว่า “เราเลือกลงทุนในภาคส่วนที่มีโอกาสเติบโตสูงในทวีปยุโรป และเราเชื่อว่าศูนย์ข้อมูลจะเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้ การสร้างศูนย์ข้อมูลสอดคล้องกับกลยุทธ์การลงทุนของเรา เราเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะมอบอัตราผลตอบแทนเมื่อเทียบกับความเสี่ยงที่น่าพึงพอใจให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนใน CEREIT นอกจากนี้ เรายังมีโอกาสสร้างมูลค่าเพิ่มจากโครงการศูนย์ข้อมูลแห่งอื่นในอนาคต ซึ่งตั้งอยู่ในหลายทำเลทองบนพื้นที่รวม 1.4 ล้านตารางเมตรของ CEREIT”

เอริก ซอลเบิร์ก ประธานของ Stratus และ EXS กล่าวว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ผสานความเชี่ยวชาญด้านศูนย์ข้อมูลและการพัฒนาในตลาดทั่วโลก เข้ากับเงินทุน การบริหารกองทุน และประสบการณ์ด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของ Cromwell”

“โครงการในลอนดอนและแฟรงก์เฟิร์ตเป็นเพียงจุดเริ่มต้น เรายังมีแผนเปิดตัวโครงการอีกมากมายในเมืองสำคัญทั้งในยุโรป เช่น ดับลินและมิลาน และในเอเชีย เช่น โตเกียว มะนิลา จาการ์ตา และมุมไบ ทั้งนี้ ในฐานะ “สุดยอดนักพัฒนาในหมู่นักพัฒนา” ในตลาดอสังหาริมทรัพท์ของเอเชีย EXS ยินดีที่ได้นำเครือข่ายพาร์ทเนอร์ในภูมิภาคมาสู่ SCDC Fund”

ไนเจล คลาร์กสัน ซีอีโอของ Stratus กล่าวเสริมว่า “ในฐานะที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในการพัฒนาและปรับปรุงศูนย์ข้อมูลทั่วสหราชอาณาจักร ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย ผมพูดได้เลยว่าความต้องการคลาวด์คอมพิวติ้งทั่วโลกมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และการสนับสนุนจาก Cromwell ช่วยให้เราสามารถเร่งพัฒนาศูนย์ข้อมูลทั่วโลก ซึ่งจะทำให้รองรับความต้องการของผู้ให้บริการคลาวด์และศูนย์ข้อมูลรายใหญ่และพันธมิตรได้ดียิ่งขึ้น”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม