หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: QuadTalent ระดมทุนรอบ Series A ได้กว่า 20 ล้านดอลลาร์ นำโดย Gaorong Capital  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 20, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

QuadTalent ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล สามารถระดมทุนในรอบ Series-A ได้ 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดย Gaorong Capital ส่งผลให้มูลค่าของบริษัทหลังการลงทุนอยู่ที่เกือบ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ QuadTalent ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม 2562 โดยดร.ว่านลี่ หมิน อดีตหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ด้านเครื่องจักรอัจฉริยะ (Chief Machine Intelligence Scientist) ของ Alibaba Cloud เพื่อให้บริการโซลูชั่นด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและเทคโนโลยีข้อมูลแบบเน้นคุณค่าให้แก่ลูกค้าองค์กรในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญในเชิงสังคม

ดร.หมินจบการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาสถิติจากมหาวิทยาลัยชิคาโก และจบการศึกษาหลักสูตร Gifted Youth Program จากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน ด้วยวัย 19 ปี ทั้งนี้ ก่อนที่จะก่อตั้ง QuadTalent ดร.หมินเคยดำรงตำแหน่งระดับอาวุโสในฝ่ายวิจัยและฝ่ายบริหารของบริษัทเทคโนโลยีและสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียง อาทิ IBM, Google และ Alibaba และในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ดร.หมินได้จัดตั้ง North Summit Capital กองทุนหุ้นนอกตลาดที่มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี ซึ่งทางกองทุนร่วมมือกับ QuadTalent อย่างใกล้ชิดภายใต้รูปแบบ “เทคโนโลยี + เงินทุน” โดยทั้งสองฝ่ายได้สำรวจและค้นหาศักยภาพด้านการสร้างมูลค่าในอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมที่เน้นข้อมูลและมูลค่า เพื่อสร้างโอกาสในการลงทุน

QuadTalent ปรับโซลูชันเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้เข้ากับรูปแบบการใช้งานที่สร้างประโยชน์ได้ในระดับสูง โดยอัลกอริทึม AI และการประมวลผลคลาวด์จะช่วยในการเสาะแสวงหาประโยชน์จากสินทรัพย์ข้อมูลเพื่อปลดปล่อยมูลค่าจำนวนมาก ซึ่งต่างจากผลิตภัณฑ์ B2B SaaS (Software-as-a-Service) ตามปกติที่จะทำหน้าที่โดยทั่ว ๆ ไป และเพื่อให้เกิดผลดังกล่าว QuadTalent จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ 'B4B Solution-as-a-Service' แบบครอบคลุมที่รวมการให้คำปรึกษาและการดำเนินการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเข้าด้วยกัน โดยปรับภารกิจเชิงกลยุทธ์ของธุรกิจให้สอดคล้องกับเป้าหมายและแผนงานด้านเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นการสร้างมูลค่า

นับตั้งแต่ปี 2558 ทีมงานหลักของ QuadTalent ส่งมอบโครงการการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำเร็จกว่า 100 โครงการแล้วใน 8 กลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสร้างรายได้หลายพันล้านหยวน ด้วยประสบการณ์กว้างขวางเหล่านี้ QuadTalent จึงได้ขยายโซลูชั่นดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ การผลิต ค้าปลีก เมืองอัจฉริยะ โครงสร้างพื้นฐานสำคัญ และโลจิสติกส์ ขณะเดียวกัน บริษัทยังมุ่งหวังที่จะจัดตั้งธุรกิจนอกประเทศจีน โดยได้มีการหารือแล้วอย่างจริงจังกับลูกค้าในยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก ซึ่งดร.หมินกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา มีนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเกิดขึ้นมากมายในจีน ทำให้เศรษฐกิจขยายตัวและสร้างงานทั่วประเทศ จึงนับเป็นสัญญาณที่ดีที่จะนำเทคโนโลยีอันก้าวล้ำเหล่านี้ไปใช้ช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ มากขึ้นจากภาวะถดถอยหลังการแพร่ระบาด”

จนถึงปัจจุบัน ทีมผู้ก่อตั้งของ QuadTalent ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของวงการในด้านเทคโนโลยีและการวิจัยประยุกต์มาร่วมทีม ซึ่งประกอบด้วย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีที่มีประสบการณ์ 20 ปีในด้านสถาปัตยกรรมแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึงการออกแบบแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของ Alibaba ขณะที่ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Big Data และ AI ที่มีประสบการณ์ร่วม 10 ปีในการขับเคลื่อนแผนริเริ่มด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และส่งมอบโซลูชั่นอัจฉริยะที่ใช้ข้อมูลขับเคลื่อนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้านหัวหน้านักวิทยาศาสตร์อัลกอริทึม (Chief Algorithm Scientist) จบการศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขาการวิจัยและการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานจากอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน ก่อนหน้านี้ เธอดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีม R&D ของบริษัทค้าปลีกแห่งหนึ่ง โดยเป็นผู้นำในการปรับปรุงประสิทธิภาพระบบห่วงโซ่อุปทานให้เป็นระบบอัตโนมัติโดยใช้ AI ซึ่งช่วยให้ธุรกิจประหยัดต้นทุนการดำเนินงานได้หลายล้าน

ความที่ Gaorong เข้าร่วมในการระดมทุนรอบ Series A ของ QuadTalent สะท้อนให้เห็นว่า ตลาดทุนมีความสนใจมากขึ้นในการใช้เทคโนโลยีเพื่อเจาะตลาดอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิม “Gaorong Capital มีความเข้าใจในแนวโน้มอุตสาหกรรมเป็นอย่างดี และมีประสบการณ์ข้ามภาคอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง” ดร.หมินกล่าว “ด้วยวิสัยทัศน์และอุดมการณ์ที่มีร่วมกัน ความร่วมมือของเราจึงย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดา”

นายปิน เยี่ย ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการจาก Gaorong กล่าวว่า “วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของการเพิ่มผลิตภาพและความก้าวหน้าทางสังคม เราเชื่อว่า QuadTalent มีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ เพราะทีมผู้ก่อตั้งมีประสบการณ์ในระดับแนวหน้าของวงการ และมีความได้เปรียบด้านเทคโนโลยีอย่างไม่ต้องสงสัย เราเคารพทีมผู้ก่อตั้งที่มีความกล้าพอที่จะสำรวจพื้นที่ที่ยังไม่มีใครเข้าไป เราจึงเต็มใจที่จะเป็นเพื่อนเดินทางไปบนเส้นทางการสำรวจของ QuadTalent เพื่อทำให้เกิดผลที่ยิ่งใหญ่ต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ และต่อชุมชนของเรา”

การลงทุนครั้งนี้ยังเป็นการฉายแสงแห่งความหวังไปยังอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมที่กำลังจมอยู่ในความมืดมน เนื่องจากเหล่าผู้มีความสามารถระดับโลก และทรัพยากรต่าง ๆ กำลังย้ายจากย่านซิลิคอนวัลเลย์และวอลล์สตรีท ไปสู่ภาคเกษตร สายการผลิต และระบบขนส่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม