หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HeiQ Viroblock ผ่านการทดสอบว่าสามารถยับยั้งไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 20, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

HeiQ Viroblock NPJ03 เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสิ่งทอกลุ่มแรกๆ ของโลกที่ได้รับการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ในห้องปฏิบัติการ จากการทดสอบโดย HeiQ ซึ่งเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมสิ่งทอจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และสถาบันปีเตอร์ โดเฮอร์ที เพื่อการวิจัยโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย (Doherty Institute) ซึ่งเผยให้เห็นว่า เส้นใยที่มีเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้ถึง 99.99%

HeiQ Viroblock NPJ03 เป็นเทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรคสำหรับสิ่งทอที่ใช้ในเชิงอุตสาหกรรม ที่ผ่านการคิดค้นโดยนำคุณสมบัติด้านการต้านเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียมาไว้ในเส้นใย จากการผสมผสานเทคโนโลยี Silver Antimicrobial เข้ากับเทคโนโลยี Vesicle ซึ่งมีความสามารถในการทำลายไวรัสที่มีเปลือกชั้นนอกหุ้มรวมถึงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยได้รับการทดสอบกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ 229E ซึ่งเป็นไวรัสสายพันธุ์หนึ่งในตระกูลโคโรนาไวรัสมาแล้ว

การทดสอบล่าสุดกับไวรัส SARS-CoV-2 ดำเนินการโดยกลุ่มนักวิจัยจากสถาบันโดเฮอร์ที ซึ่งเป็นองค์กรที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นและโรงพยาบาลรอยัลเมลเบิร์นร่วมกันก่อตั้งขึ้นมา และเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงในระดับสากลด้านการวิจัย การเรียนการสอน บริการด้านสาธารณสุขและห้องปฏิบัติการอ้างอิง บริการด้านการวินิจฉัย รวมถึงการดูแลรักษาโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน

ผลการทดสอบตัวอย่างผ้าที่ใช้เทคโนโลยี HeiQ Viroblock NPJ03 ไม่พบว่ามีไวรัสที่ก่อให้เกิดเชื้อหลงเหลืออยู่หลังเวลาผ่านไป 30 นาที ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ได้ถึง 99.99% ในสัดส่วนที่สัมพันธ์กับการควบคุมปริมาณหัวเชื้อ

โครงการวิจัยนี้ใช้วิธีการทดสอบเพื่อฆ่าเชื้อ ด้วยการจำลองการพ่นละอองฝอยที่มีเชื้อโรคเจือปนลงไปบนเนื้อผ้าเพื่อให้ไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นเป้าหมายของการทดลองสัมผัสกับเส้นใยตัวอย่างเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นจึงวัดปริมาณไวรัส SARS-CoV-2 ที่ตกค้างอยู่

การ์โล ซ็องตงซ์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ HeiQ Group กล่าวว่า “ผลการทดสอบที่ยืนยันได้ถึงประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ของ HeiQ Viroblock นับเป็นหมุดหมายสำคัญ ข้อมูลที่ได้จากการทดลองนี้เป็นหนึ่งในผลลัพธ์จากความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการคิดค้นผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่มีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงความพยายามในการสกัดโรคระบาดที่แพร่กระจายไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้”

“HeiQ รู้สึกชื่นชมการทำงานของสถาบันโดเฮอร์ทีในการดำเนินการทดสอบเหล่านี้ รวมถึงความพยายามของเหล่านักวิจัยที่ร่วมกันค้นคว้าเพื่อให้เข้าใจถึงสถานการณ์สำคัญระดับโลกเช่นการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้” ดร. เมอร์เรย์ ไฮท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ HeiQ Group กล่าว

ดร.จูลี แมคออร์ลีย์ หัวหน้านักวิจัยอาวุโสของสถาบันโดเฮอร์ที กล่าวว่า “งานวิจัยหลักของสถาบันในตอนนี้ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 โดยเน้นไปที่การทดสอบด้านต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการยับยั้งไวรัส SARS-CoV-2 ให้เป็นผลสำเร็จ”

“การทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของน้ำยาฆ่าเชื้อและการรักษาในพื้นผิวที่แตกต่างกันนั้นเป็นวิธีการหนึ่งของการวิจัยที่จะช่วยให้เราได้มีข้อมูลเชิงลึกที่จะนำไปสู่การพัฒนาเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้” ดร.แมคออร์ลีย์เสริม

สมัครเข้าร่วมกิจกรรมแถลงข่าวได้ที่ https://bit.ly/3dUXQwB

เกี่ยวกับ HeiQ

HeiQ ก่อตั้งขึ้นจากการแยกตัวออกจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สวิสในซูริค (Swiss Federal Institute of Technology Zurich: ETH) เมื่อปี 2548 HeiQ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งทอที่สร้างสรรค์ผลงานเทคโนโลยีสิ่งทอที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทาน และมีศักยภาพมากสุดในตลาดปัจจุบัน ด้วยเป้าประสงค์ในการยกระดับชีวิตของผู้คนนับล้านด้วยการปรับปรุงสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันอย่าง ผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ผ่านการผสมผสานความเชี่ยวชาญใน 3 ด้าน ได้แก่ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การผลิตวัสดุพิเศษ และการสร้างแบรนด์สำหรับผู้บริโภค HeiQ ถือเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบด้านนวัตกรรมสำหรับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่มีความแตกต่างและยั่งยืนเพื่อเพิ่มมูลค่า ณ จุดขาย บริษัทมีกำลังผลิตสหรัฐอเมริกา, สวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรเลียรวมกัน 35,000 ตันต่อปี และให้บริการสารเคมีชนิดพิเศษในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

HeiQ, Viroblock และ HeiQ Viroblock เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ HeiQ Materials AG การใช้งานเครื่องหมายการค้าเหล่านี้ต้องได้รับอนุญาตจาก HeiQ

ติดต่อ

HeiQ Materials AG
Ruetistrasse 12
8952 Schlieren (Zurich)
Switzerland
www.heiq.com

สวิตเซอร์แลนด์: +41-56-250-68-50
สหรัฐอเมริกา: +1-704-795-9322
ไต้หวัน: +886-3-312-0561

สมัครเข้าร่วมกิจกรรมแถลงข่าวได้ที่ https://bit.ly/3dUXQwB

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย HeiQ Viroblock ได้ที่ ppe@heiq.com

สำหรับคำถามอื่น ๆ ติดต่อที่ info@heiq.com

เกี่ยวกับ Doherty Institute

การคิดค้นวิธีการป้องกันและรักษาโรคติดเชื้อ ตลอดจนทำความเข้าใจกับความซับซ้อนของจุลินทรีย์และระบบภูมิคุ้มกันนั้นต้องอาศัยนวัตกรรมและความพยายามเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการเรียนการสอนและการวิจัย และโรงพยาบาลรอยัล เมลเบิร์น สถาบันชั้นนำที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติด้านการเรียนรู้, วิจัย และการดูแลสุขภาพอันโดดเด่น จึงร่วมกันก่อตั้งสถาบันปีเตอร์ โดเฮอร์ที เพื่อการวิจัยโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน (Doherty Institute) ขึ้นมาให้เป็นศูนย์กลางการรวมตัวของบรรดานักวิทยาศาสตร์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกเพื่อร่วมกันพัฒนาสุขภาพของมวลมนุษยชาติต่อไป

ติดต่อ

792 Elizabeth Street
Melbourne VIC 3000
Australia

อีเมล. doherty-reception@unimelb.edu.au
โทร. +61-3-9035-3555

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1134330/HeiQ_Materials_Logo.jpg

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1177576/HeiQ_Viroblock.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม