หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: QAD Adaptive ERP ตอบโจทย์ หนุนการผลิต HAPM Magna รองรับโรงงานผลิตในไทย  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 20, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

----HAPM Magna ผู้ผลิตและประกอบเบาะที่นั่งรถยนต์ระดับโลกเลือกใช้ซอฟต์แวร์ QAD ERP----

QAD Inc. ผู้ให้บริการ Cloud ERP ซอฟต์แวร์ สำหรับระบบบริหาร จัดการ ให้กับบริษัทผู้ผลิตระดับโลก เผยกลุ่มบริษัท HAPM Magna Seating System (Thailand) จำกัด เลือกใช้บริการซอฟต์แวร์ ERP เหตุมั่นใจศักยภาพของโซลูชัน ERP บนคลาวด์ ความสะดวกในการบริหารจัดการซัพพลายเชน และความรวดเร็วในการสนับสนุนการผลิต เพื่อป้อนชิ้นส่วนเบาะที่นั่งให้กับบริษัทรถยนต์สัญชาติเยอรมันในประเทศไทย

HAPM Magna Seating System (Thailand) เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Hubei Aviation Precision Machinery Technology (HAPM) ในประเทศจีน และ Magna International ในประเทศแคนาดา HAPM Magna Seating System (Thailand) ผลิตและประกอบเบาะที่นั่งรถยนต์หลากหลายแบบกว่า 100 ชนิด โดยอาศัยหลักการพื้นฐานในการผลิตแบบ Just-In-Time ให้กับผู้ผลิต Tier 1 และ OEMs อีกหลายราย ซึ่งฐานการผลิตใหม่ของ HAPM Manga ในประเทศไทยนี้ เป็นโรงงานที่เปิดขึ้นใหม่ เพื่อตอบสนองสายการผลิตที่มากขึ้น และจัดหาชิ้นส่วนที่นั่งให้กับ บริษัท รถยนต์เยอรมันในประเทศไทย

บริษัท แม่ของ HAPM ใช้โซลูชัน ERP ของ QAD มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 และหลังจากเรียนรู้ในข้อดีของเวอร์ชั่นล่าสุด HAPM Magna Seating System (ประเทศไทย) จึงตัดสินใจเลือกใช้ QAD อีกครั้ง ทางทีมผู้เชี่ยวชาญจาก QAD ได้ตรวจสอบและเปรียบเทียบการดำเนินการ รวมทั้งค่าใช้จ่ายในระยะยาวต่อการลงทุนใน ERP บนโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง ระหว่างการใช้งาน ERP บนเซิร์ฟเวอร์ (on-premise) และ บนคลาวด์ (on-cloud) ในที่สุด HAPM Magna Seating System (Thailand) ตัดสินใจใช้เลือก QAD Adaptive ERP บนระบบคราวด์ ซึ่งคุ้มค่ากว่า

“แม้ว่าเราจะตั้งโรงงานขึ้นมาใหม่ด้วยลูกค้าเพียงรายเดียว แต่เราตระหนักว่า การที่ธุรกิจจะเติบโตได้นั้น จะต้องมาจากการมีระบบ ERP ที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นระบบ ERP ที่เราต้องการจะต้องสามารถช่วยเราให้มองเห็นการเติบโตในอนาคต พร้อมๆไปกับการตอบสนองที่ยืดหยุ่นต่อความต้องการขององค์กร เราเชื่อมั่นว่าการย้ายโซลูชั่น ERP ของเราไปยังคลาวด์เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพื่อรองรับเป้าหมายในการเติบโตของธุรกิจในอนาคต”คุณชัยวัฒน์ ณ สงขลา ผู้จัดการทั่วไป HAPM Magna Seating System (Thailand) กล่าว

นอกจากนี้ฝ่ายบริหาร HAPM Magna Seating System (Thailand) รู้สึกประทับใจกับฟังก์ชั่น QAD Adaptive ERP ที่รองรับธุรกิจยานยนต์ ความสามารถในการจัดการ Supply Chain ด้วยวิธีการใช้งานที่ง่ายขึ้น

QAD Adaptive ERP สามารถช่วยในเรื่องของระบบการบริหารจัดการเรื่องซัพพลายเชน ( Supply Chain) โดยเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องทำการปรับแต่งซอฟต์แวร์ (Customization) เพิ่มเติม เนื่องจาก QAD นั้นเหมาะกับธุรกิจการผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ (automotive supplier) โดยเฉพาะสำหรับบริษัทที่ต้องการการติดตั้งซอฟต์แวร์ให้ใช้งานได้จริงภายในระยะเวลาอันรวดเร็วเพื่อช่วยตอบโจทย์ในการเติบโตของธุรกิจในอนาคต

“ เรารู้สึกดีใจที่เราเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนลูกค้าของเราเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต ด้วยการตัดสินใจเลือกใช้ QAD Adaptive ERP” มิสเตอร์ ยาน ไบซิโพล กรรมการผู้จัดการ QAD ภาคพื้นเอเชียใต้ กล่าว “ ปัจจุบันนี้ปัจจัยในการดำเนินธุรกิจ สำหรับผู้ผลิต มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น และรวดเร็ว โซลูชั่นของเราถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงจากสิ่งแวดล้อมภายนอกอย่างทันท่วงที ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบทางธุรกิจ ด้วยข้อดีของ QAD Adaptive ERP จะช่วยให้ลูกค้ามีแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นต่อการปรับเปลี่ยนของขนาดธุรกิจ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ด้วยแพลตฟอร์ม QAD Enterprise ซึ่งจะช่วยให้ HAPM Magna Seating (ประเทศไทย) จะสามารถแก้ไขและขยายการทำงานโดยไม่ต้องใช้การปรับแต่งซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ บริษัทที่เปิดใหม่และต้องทำงานกับลูกค้าใหม่ด้วยเช่นกัน”

นอกจากนี้คุณชัยวัฒน์ ยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเลือกใช้งาน ERP ผ่านระบบ Cloud ว่า

“ QAD แตกต่างจากโซลูชั่น ERP อื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง เราคิดว่าการเลือก QAD นั้นเป็นการตัดสินใจที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด เพราะ QAD มีแอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับการใช้งานในสายการผลิตโดยเฉพาะ และการตัดสินใจในขั้นต่อไปก็คือเราจะเลือกอะไร ระหว่างการใช้งานแบบ on-premise หรือบน Cloud ในขณะที่สำนักงานใหญ่ของเรานั้นมีประสบการณ์เกี่ยวกับ Cloud น้อยมาก และกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น แต่การที่ได้รับข้อมูลที่เหมาะสมและชัดเจนถึงความความเสี่ยงทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นหากตัดสินใจที่จะใช้งานบน on-premise รวมทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จะตามมาอีกมากมาย เราจึงตัดสินใจเลือกที่จะใช้งานบน Cloud ซึ่งในปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแบบนี้ เราจึงไม่ควรที่จะไปลงทุนกับการเพิ่มจำนวนพนักงานและระบบคอมพิวเตอร์ภายในองค์กรเอง การเลือกทำงานบน Cloud จะทำให้เราสามารถที่จะโฟกัสไปยังธุรกิจหลักของเราได้”


“ผมเชื่อว่า Digital Disruption จะมีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ต่อไปเรื่อยๆ และ ก็มั่นใจเช่นกันว่า QAD จะช่วยให้เราสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ รวมทั้งการเพิ่มขีดความสามารถในการประเมินความถูกต้อง และช่วยให้ธุรกิจเราก้าวไปข้างหน้าได้อย่างแน่นอน” คุณชัยวัฒน์ ณ สงขลา ผู้จัดการทั่วไป HAPM Magna Seating System (Thailand) กล่าว


สำหรับธุรกิจและอุตสาหกรรมการผลิตที่ต้องการโซลูชันระบบ QAD Adaptive ERP สามารถติดต่อทีมงาน QAD ประเทศไทย


ได้ที่โทร: 02-202-9369 / 02-202-9363 หรืออีเมล: si3@qad.com


ข้อมูลเพิ่มเติม www.qad.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม