หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Holmusk ปิดระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 21.5 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 20, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Holmusk ปิดระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 21.5 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนหลายราย นำโดย Optum Ventures และ Health Catalyst Capital


Holmusk บริษัทเทคโนโลยีสุขภาพและวิทยาศาสตร์ข้อมูลชั้นนำ ประกาศความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 21.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Optum Ventures (OV) และ Health Catalyst Capital (HCC) ร่วมด้วยนักลงทุนรายเดิมอย่าง Heritas Capital และนักลงทุนรายย่อยอีกหลายราย


Holmusk กำลังสร้างแพลตฟอร์มด้านพฤติกรรมสุขภาพและโรคเรื้อรังแบบ Real-World Evidence (RWE) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อยกระดับการจัดการพฤติกรรมสุขภาพโดยอิงข้อมูลและหลักฐาน ด้วยการผนวกข้อมูลพฤติกรรมสุขภาพกับแพลตฟอร์มวิเคราะห์ใหม่ล่าสุดของ Holmusk เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกอิงหลักฐานให้ผู้ดูแลและผู้ป่วยนำไปใช้ตัดสินใจเรื่องการดูแลรักษา พร้อมนำเสนอการดูแลรักษาที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านพฤติกรรมสุขภาพและโรคเรื้อรัง นอกจากนั้นยังมีประโยชน์สำหรับบริษัทยาที่ต้องการวิจัยและพัฒนารวมถึงจำหน่ายยาชนิดใหม่


ในปี 2559 Holmusk ได้ซื้อระบบบันทึกข้อมูลสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ MindLinc จาก Duke University School of Medicine ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลของสถาบันสุขภาพจิตหลายแห่งทั่วสหรัฐอเมริกาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี


Holmusk ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และมีสำนักงานสาขาในนิวยอร์ก ลอนดอน และเซี่ยงไฮ้ ในปี 2562 บริษัทได้รับการยกย่องในฐานะ Technology Pioneer จาก World Economic Forum และติดกลุ่ม Innovator Cohort ประจำปี 2563 ขององค์กร Innovations in Healthcare ทั้งนี้ การระดมทุนรอบใหม่เปิดโอกาสให้ Holmusk ได้ขยายการดำเนินงานในมหานครนิวยอร์กของสหรัฐ และช่วยให้สามารถลงทุนพัฒนาเทคโนโลยีวิเคราะห์ Real-World Data เพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนายาและการรักษาแบบอิงข้อมูล


ในโอกาสนี้ Dr. Vijay Barathan จาก Optum Ventures (OV) และ Charles Boorady จาก Health Catalyst Capital (HCC) จะเข้าเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัท


Dr. Vijay Barathan จาก Optum Ventures กล่าวว่า “ทีมงานของเราเชื่อมั่นในวิธีการของ Holmusk ในการยกระดับการดูแลผู้ที่มีปัญหาด้านพฤติกรรมสุขภาพ และตั้งตารอที่จะร่วมงานกับทีมงานของ Holmusk อย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนการเติบโตในขั้นต่อไป”

Charles Boorady จาก Health Catalyst Capital กล่าวว่า “Holmusk สามารถเปลี่ยนระบบบันทึกข้อมูลสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ จากเดิมที่เป็นเพียงเครื่องมือเก็บรวบรวมข้อมูล ให้กลายเป็นเครื่องมือสนับสนุนการตัดสินใจทางคลินิกที่เชื่อมกับระบบการรักษาแบบดิจิทัล ส่งผลให้บริษัทมีความพร้อมในการยกระดับการดูแลผู้ป่วย ลดภาระของฝ่ายธุรการ ตลอดจนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาการรักษารูปแบบใหม่”


“ในสถานการณ์ปัจจุบัน Real-World Evidence เป็นที่ต้องการอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน” Nawal Roy ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Holmusk กล่าว “เราโชคดีที่ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง Optum Ventures และ Health Catalyst Capital ซึ่งตระหนักถึงความสำคัญและยินดีที่ได้ร่วมมือกับเราผลักดันการดูแลรักษาแบบอิงหลักฐาน”


เกี่ยวกับ Holmusk

Holmusk เปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ที่มีปัญหาด้านพฤติกรรมสุขภาพและโรคเรื้อรังด้วยการรักษาแบบอิงหลักฐาน บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์และดำเนินธุรกิจทั่วโลก ขณะเดียวกัน บริษัทกำลังสร้างแพลตฟอร์มด้านสุขภาพจิตและโรคเรื้อรังแบบ Real-World Evidence (RWE) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.holmusk.com


เกี่ยวกับ Optum Ventures

Optum Ventures คือกองทุนร่วมลงทุนของบริษัท Optum ผู้นำด้านบริการสุขภาพอิงข้อมูลและเทคโนโลยี ซึ่งช่วยให้ระบบสุขภาพทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับทุกคน และเป็นบริษัทในเครือ UnitedHealth Group ทั้งนี้ Optum Ventures ร่วมลงทุนในบริษัทด้านสุขภาพดิจิทัลที่ใช้ข้อมูลทั่วไปและข้อมูลเชิงลึกในการช่วยเหลือผู้บริโภคให้เข้าถึงบริการสุขภาพ รวมถึงยกระดับการให้บริการสุขภาพและการจ่ายค่าบริการ ส่งผลให้ระบบสุขภาพมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นและบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.optumventures.com


เกี่ยวกับ Health Catalyst Capital

Health Catalyst Capital คือบริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่ลงทุนในธุรกิจบริการเทคโนโลยีและเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพที่กำลังเติบโต ครอบคลุมในส่วนของปัญญาประดิษฐ์ จีโนมิกส์ การวิเคราะห์ข้อมูล และอินฟอร์เมติกส์ HCC ก่อตั้งโดยทีมนักลงทุนในอุตสาหกรรมสุขภาพมากประสบการณ์ที่กำลังมองหาโอกาสการลงทุนที่ทำกำไร พร้อมกับแสวงหาหนทางยกระดับสุขภาพของผู้คนและส่งเสริมการดูแลรักษาแบบอิงคุณค่า


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.healthcatalystcapital.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม