หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sinopec เปิดดำเนินการท่าเรือปิโตรเคมีขนาดใหญ่ที่สุดในจีน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 20, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 Sinopec Corp (HKG: 0386) บริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำของจีน เริ่มดำเนินการท่าเรือปิโตรเคมีขนาดใหญ่ที่สุดในจีน ด้วยการเปิดให้เรือบรทุกน้ำมันดิบ (VLCC) New Renown จากตะวันออกกลางเข้ามาเทียบท่าและทำการขนถ่ายได้อย่างสมบูรณ์ โดยเรือบรรทุกน้ำมันดังกล่าวได้เข้าจอดในสถานีน้ำมันดิบขนาด 300,000 ตันของท่าเรือ Sinopec Zhongke Refinery Port ซึ่งสร้างขึ้นตามโมเดลการผลิตระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมของบริษัทที่ว่า “สถานีอยู่ด้านหน้า โรงงานอยู่ด้านหลัง”

ท่าเรือปิโตรเคมีแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากโรงกลั่นน้ำมันของ Sinopec ราว 1,100 เมตร โดยมีสถานีจอดเรือบรรทุกน้ำมันทั้งหมดแปดสถานี ประกอบด้วยท่าเทียบเรือบรรทุกน้ำมันดิบขนาด 300,000 ตัน ท่าเทียบเรือบรรทุกน้ำมันดิบขนาด 100,000 ตัน และส่วนเพิ่มเติมอื่น ๆ ท่าเรือแห่งนี้มีความสามารถในการรองรับปริมาณน้ำมันดิบรวม 34 ล้านตันต่อปี นอกจากนี้ ท่าเทียบเรือขนาด 100,000 ตันที่ตั้งอยู่ในท่าเรือ ยังนับเป็นสถานีน้ำมันกลั่นในประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน โดยสามารถรองรับการบรรจุและการขนถ่ายน้ำมันได้มากถึง 5.61 ล้านตันต่อปี สถานีดังกล่าวจึงถือเป็นจุดเชื่อมต่อของผลิตภัณฑ์น้ำมันกลั่นและผลิตภัณฑ์เคมีสำหรับตลาดหลักในประเทศของ Sinopec ทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสในการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลก และยกระดับความสามารถการแข่งขันในอุตสาหกรรมให้กับบริษัทอีกด้วย

ท่าเรือ Sinopec Zhongke Refinery Port ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งด้านตะวันออกของเมืองจานเจียง มณฑลกวางตุ้ง และเป็นส่วนหนึ่งของนิคมปิโตรเคมีและโรงกลั่นน้ำมัน Zhangiang Integrated Reinfery and Petrochemical Complex ซึ่งเป็นโครงการปิโตรเคมีและโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ที่สุดของ Sinopec ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง อีกทั้งยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในแผนพัฒนาระยะเวลาห้าปีฉบับที่ 13 ของมณฑลกวางตุ้งด้วย การลงทุนในระยะแรกของโครงการมีมูลค่ารวมกว่า 40,000 ล้านหยวน โดยจะเพิ่มความสามารถในการผลิตน้ำมันกลั่นกว่า 10 ล้านตัน และการผลิตเอทิลีน 800,000 ตันต่อปี นอกเหนือจากโครงการเสริมอื่น ๆ

เมื่อดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ คาดว่าโรงกลั่นน้ำมันแห่งนี้จะมีกำลังผลิตคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 60,000 ล้านหยวน โดยกำลังผลิตที่เพิ่มขึ้นมานี้จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาในระดับปลายน้ำของอุตสาหกรรมกลั่นน้ำมันและเคมี พร้อมสร้างแรงกระเพื่อมใหม่ของการพัฒนาทางเศรษฐกิจในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) ต่อไป

ปัจจุบัน คนงานมากกว่า 18,000 คนกำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างโครงการนี้ โดยมีการก่อสร้างโรงงานผลิตเสร็จไปแล้วจำนวน 28 จาก 30 แห่ง และคาดว่าโครงการจะเสร็จสมบูรณ์และเริ่มดำเนินการได้อย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนกรกฎาคมนี้

เกี่ยวกับ Sinopec

Sinopec Corp. คือหนึ่งในบริษัทพลังงานและเคมีแบบบูรณาการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน การดำเนินงานหลักของบริษัทครอบคลุมการสำรวจและผลิต การขนส่งผ่านท่อน้ำมัน และการจำหน่ายปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ รวมถึงการจำหน่าย จัดเก็บ และขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี ถ่านหิน เส้นใยสังเคราะห์ ปุ๋ย และเคมีภัณฑ์อื่น ๆ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นเอเจนซีนำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปิโตรเลียม ก๊าซธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี เคมีภัณฑ์ ตลอดจนสินค้าโภคภัณฑ์และเทคโนโลยีอีกมากมาย ทั้งยังมีส่วนร่วมในการวิจัย พัฒนา และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ

ด้วยภารกิจของบริษัทในการ 'เติมพลังชีวิตที่สวยงาม' มองผู้คน ความรับผิดชอบ ความซื่อสัตย์ ความแม่นยำ นวัตกรรม และการได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่ายเป็นคุณค่าหลักของธุรกิจ Sinopec ยึดมั่นในกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า การพัฒนาที่ขับเคลื่อนนวัตกรรม การจัดสรรทรัพยากรแบบบูรณาการ ความร่วมมือที่เปิดกว้าง และการเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผลิตคาร์บอนต่ำ เพื่อสร้างบริษัทพลังงานและเคมีระดับชั้นนำของโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200509/2799602-1

คำบรรยายภาพ: เรือบรรทุกน้ำมันดิบ (VLCC) New Renown จากตะวันออกกลาง จอดเทียบท่าที่สถานีน้ำมันดิบขนาด 300,000 ตัน ณ ท่าเรือ Sinopec Zhongke Refinery Port
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พลังงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม