หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อลิอันซ์ อยุธยา ยืนหนึ่งด้านดิจิทัล เปิดตัวระบบ Digital Non- Face to Face  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 20, 18:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อลิอันซ์ อยุธยา ยืนหนึ่งด้านดิจิทัล เปิดตัวระบบ Digital Non- Face to Face เป็นเจ้าแรก ซื้อ ขายอนุมัติประกันแบบไม่ต้องพบกัน ขานรับนโยบาย คปภ.สู้วิกฤติโควิด

•อลิอันซ์ อยุธยา พลิกวิกฤติเป็นโอกาส เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแอพ Allianz Discover อำนวยความสะดวกทั้งตัวแทนและลูกค้า
•ซื้อ ขาย อนุมัติประกันแบบไม่ต้องพบกัน พร้อมให้ความมั่นใจในความปลอดภัยตลอดกระบวนการเพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล ล่าสุด เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแอปพลิเคชัน Allianz Discover ขานรับประกาศของคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เรื่องอนุญาตให้ขายประกันเฉพาะกิจ Digital Non- Face to Face โดยเปิดช่องให้นำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ในกระบวนการเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยแบบไม่ต้องพบลูกค้าเพื่อแก้ปัญหาในทางปฏิบัติในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยบริษัทฯ ยืนยันความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในการปฏิบัติตามประกาศของ คปภ.อย่างเคร่งครัด พร้อมให้ความมั่นใจด้านความปลอดภัยตลอดกระบวนการทำงานเพื่อความสบายใจของลูกค้า

นายไบรอัน สมิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 รัฐบาลได้ประกาศภาวะฉุกเฉินและยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดอย่างเคร่งครัด และขอความร่วมมือประชาชนทุกภาคส่วน ส่งผลให้ธุรกิจต้องปรับตัวขนานใหญ่เพื่อให้สามารถดำเนินงานได้ในภาวะวิกฤติเช่นนี้ ล่าสุด คปภ.มีประกาศการขายประกันเฉพาะกิจ Digital Non- Face to Face อนุญาตให้ทำธุรกรรมซื้อขายประกันชีวิตผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อแก้ปัญหาการนำเสนอขายแบบประกันของช่องทางตัวแทนที่ไม่สามารถออกไปพบลูกค้าได้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

“อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลมาอย่างต่อเนื่อง เราพร้อมที่จะปฏิบัติตามทันที โดยมีแอปพลิเคชัน Allianz Discover ที่ตัวแทนใช้งานผ่านระบบไร้กระดาษ paperless มาตั้งแต่ปี 2560 เดิมทีแอปพลิเคชัน Allianz Discover เป็นระบบที่ส่งใบคำขอเอาประกันชีวิตและเอกสารการพิจารณารับประกัน เข้าสู่ระบบดิจิทัล แต่ยังต้องมีการพบกันเพื่อลงลายมือชื่อต่อหน้าบนระบบดิจิทัล อย่างไรก็ตามเมื่อมีประกาศจาก คปภ.ให้สามารถทำธุรกรรมทั้งกระบวนการโดยไม่พบลูกค้า บริษัทฯ จึงได้พัฒนาต่อยอดเพิ่มฟีเจอร์ ให้เป็นไปตามประกาศและหลักเกณฑ์ของ คปภ. โดยให้ตัวแทนสามารถเลือกใช้งานแอพลิเคชัน Allianz Discover ได้ในรูปแบบการส่งใบคำขอเอาประกันชีวิตเข้าบริษัทแบบไม่พบลูกค้า โดยเพิ่มเติมขั้นตอนการส่งลิงก์เพื่อให้ลูกค้าได้ตรวจสอบรายละเอียดในใบคำขอเอาประกันด้วยตนเอง สามารถอัพโหลดบัตรประชาชนลงลายมือชื่อในรูปแบบอิเล็กทรอส์ และกดส่งเอกสารทั้งหมดเข้าบริษัทด้วยตัวเอง และเมื่อบริษัทฯ อนุมัติ จึงเป็นขั้นตอนที่ลูกค้าชำระเงินผ่านระบบ e-payment และภายใน 7 วัน และจะมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ โทรกลับหาลูกค้าเพื่อขอคำยืนยันการทำประกันภัย โดยจะมีการอัดเสียงตามประกาศของ คปภ.” นายไบรอัน กล่าว

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน Allianz Discover พัฒนาโดยกลุ่มอลิอันซ์ เพื่อให้ตัวแทนของอลิอันซ์ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ใช้งาน โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นเครื่องมือดิจิทัลให้ตัวแทนสามารถเสนอขายและปิดการขายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และเพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุค 4.0 โดย Allianz Discover มีฟังก์ชันเพื่อการเสนอขายครบวงจร ตั้งแต่การค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับความต้องการของลูกค้า (Need-based selling) การออกใบเสนอราคา การกรอกใบคำขอ การส่งใบคำขอ รวมทั้งการชำระเงินผ่านระบบ e-payment และในกรณีที่ลูกค้ามีประวัติสุขภาพที่ดี ทางฝ่ายพิจารณาประกันสามารถที่จะอนุมัติกรมธรรม์ได้ภายใน 15 นาที นอกจากนี้ยังมีระบบการกระจายผู้มุ่งหวังให้กับตัวแทนผ่านสัญญาณ GPS โดยระบบจะค้นหาตัวแทนที่อยู่ใกล้ผู้มุ่งหวังมากที่สุด พร้อมส่งชื่อและข้อมูลของผู้มุ่งหวังให้ตัวแทนติดต่อเพื่อเสนอความคุ้มครองได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น

“นับเป็นอีกครั้งที่ อลิอันซ์ อยุธยา ได้ใช้ความเข็งแกร่งด้านดิจิทัลเข้ามาช่วยเติมเต็ม ความต้องการของลูกค้าในทุกๆสถานการณ์ และด้วยการพัฒนาฟีเจอร์ล่าสุดตามประกาศ คปภ. ปัจจุบัน มีตัวแทนถึง 86% ใช้งานแอปพลิเคชัน Allianz Discover โดยตั้งเป้าขยายให้ได้ถึง 100% เข้าสู่ระบบ paperless ซึ่งจะกลายเป็น New Normal ขององค์กรภายในสิ้นปีนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ และได้เลือกแบบประกันที่เหมาะสมตรงกับความต้องการตัวเองบนแพลตฟอร์มของเราที่มีระบบการรักษาความปลอดภัยในด้านข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าที่เราให้ความสำคัญสูงสุด ตอกย้ำพันธกิจของเราที่มุ่งให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง” นายไบรอัน กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อประกันชีวิตและสุขภาพจากอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต สามารถติดต่อตัวแทน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ โทร. 1373 ตลอด 24 ชั่วโมง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม