หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิทวี กรุ๊ป มอบอาคารคัดกรองโรคติดเชื้อทางลมหายใจ ให้ รพ.ราชบุรี สู้ภัยโควิด 19  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 20, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อเร็วๆ นี้ Wittawii และ AWII House ในเครือบริษัท วิทวี จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทด้านการออกแบบและก่อสร้าง ได้จัดทำโครงการ Pay It Forward โดยการมอบอาคารคลีนิคคัดกรองโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ (ARI Clinic) มูลค่า 2.5 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลราชบุรี จ.ราชบุรี ซึ่งใช้เวลาในการก่อสร้างเพียง 14 วัน เพื่อใช้เป็นจุดตรวจคัดกรองผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 และผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจในระยะยาว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบถ้วน ช่วยรักษาความปลอดภัยให้บุคลากรทางด้านการแพทย์ ลดการติดเชื้อเพิ่มเติมระหว่างผู้ป่วย ซึ่งในปัจจุบันมีผู้มาใช้บริการมากกว่า 1,500 คนต่อวัน

นายวิทวัส เรืองปัญญาวุฒิ ประธานกรรมการบริหาร (CEO) บริษัท วิทวี จำกัด กล่าวว่าโครงการฯ นี้ เกิดขึ้นจากสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งบุคลากรทางด้านการแพทย์ และประชาชนที่เข้ามาใช้บริการในโรงพยาบาลราชบุรี มีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูง ทางบริษัทฯ จึงได้ทำการก่อสร้างอาคารถาวร ARI Clinic ภายใต้โครงการ CSR-Pay It Forward ซึ่งในอาคารจะแบ่งออกเป็น 10 ห้อง ในแต่ละห้องประกอบด้วยห้องความดันบวก และห้องความดันลบ พร้อมอุปกรณ์ใช้งาน รวมเป็นมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลราชบุรี จ.ราชบุรี เพื่อใช้เป็นจุดตรวจคัดกรองผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 และผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจในระยะยาว โดยหลังจากได้เข้าร่วมประชุมและพูดคุยถึงความต้องการในเชิงลึกกับทางโรงพยา บาล ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกและขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ที่ทางบริษัทฯ ได้ยึดถือเป็นสิ่งที่ต้องทำเสมอในทุกงาน ผนวกกับความเชี่ยวชาญของทีมงานด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรม ซึ่งมีเทคโนโลยีการผลิตงานคอนกรีตที่ทันสมัย พร้อมทีมงานก่อสร้างที่ครบครันของบริษัทฯ จึงทำให้ก่อสร้างเสร็จโดยใช้เวลาเพียง 14 วัน โดยในตัวอาคารมีห้องความดันลบ 3 ห้อง และห้องความดันบวก 6 ห้อง ประกอบด้วย 1)ห้องพยาบาล, 2)ห้องตรวจเลือด, 3)ห้องเปลี่ยนชุดสำหรับแพทย์, 4)ห้องตรวจคนไข้นอนเตียง, 5)ห้องตรวจคนไข้ 2 ห้อง สำหรับผู้ป่วย, 6)ห้องตรวจคนไข้ 2 ห้อง สำหรับแพทย์, 7)ห้องจ่ายยา และ 8)ห้องชำระเงิน
ด้าน คุณวีราภรณ์ เรืองปัญญาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการสายงานสนับสนุน (COO) ได้กล่าวว่า ทางทีมสถาปนิกได้ออกแบบอาคารให้เป็นสไตล์ modern minimal และให้ความสำคัญกับฟังค์ชั่นการทำงานของแพทย์และพยาบาล ร่วมทั้งความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ตัวอาคารมีรูปแบบทันสมัย อบอุ่น ผ่อนคลาย ให้บุคลากรสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพทั้งวัน นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการเมื่อเข้ามา จะรู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการกลัว ซึ่งสไตล์การออกแบบนี้เป็นความถนัดและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทีมงาน AWII House

ด้าน นพ.พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชบุรี จ.ราชบุรี ได้กล่าวว่า ในปัจจุบันมีผู้เข้ามาใช้บริการเพื่อตรวจคัดกรองผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 เป็นจำนวน 1,500 คนต่อวัน แต่ทางโรงพยาบาลมีแค่เพียงเต้นท์ตรวจโรค ซึ่งใช้เป็นจุดคัดกรองบริเวณด้านนอกของโรงพยาบาลเท่านั้น และในบริเวณจุดดังกล่าวฯ ยังไม่มีห้องความดันบวกความดันลบ โดยทีมแพทย์ต้องใส่เสื้อกันฝนและถุงพลาสติกในการทำเป็นชุดป้องกันการติดเชื้อตลอดเวลา ซึ่งการมีอาคารถาวร ARI Clinic จะช่วยให้ทีมแพทย์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยหลังจากการรับมอบอาคารฯ ดังกล่าวแล้ว ทางโรงพยาบาลจะสามารถใช้เป็นจุดตรวจคัดกรองผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 และผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจได้ในระยะยาว ซึ่งจะสามารถรองรับปริมาณการให้กับบริการประชาชนได้มากถึง 500,000 คนต่อวัน

สำหรับ Wittawii และ AWII House เป็นบริษัทในเครือวิทวี กรุ๊ป ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 10 ปี เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโครงการแบบครบวงจรทั้งแนวราบและอาคารสูง คอนโดมิเนียม โดยแบรนด์ Witawii จะทำงานภายใต้คอนเซ็ปต์ การทำงานที่ตอบทุกโจทย์...เฉพาะคุณ ส่วน AWII House ได้เปิดมาเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านที่มีรูปแบบและความต้องการในแบบของตัวเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ สร้างบ้าน...เฉพาะคุณ นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังมีโรงงานผลิตและก่อสร้างที่นำเทคโนโลยีระดับโลกเข้ามาใช้ในการผลิตตัวอาคาร เป็นคอนกรีตเสริมเหล็กที่มีความคงทนถาวรถึง 100 ปี ด้วยนวัตกรรม ROBOCON - robotical customized concrete ที่สามารถปรับรูปแบบรองรับแต่ละความต้องการ ด้วยมาตรฐานระดับสูง สามารถทำงานเสร็จได้รวดเร็ว

******************************************************

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทรศัพท์ 062-7341267 และ 086-4978941
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 พ.ค. 20, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณในความเอื้ออารี ด้วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม