หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาชมบ้านต่างจังหวัดของแสนสิริ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมพื้นถิ่นกับความทันสมัยที่ลงตัว  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ค. 20, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นอกจากคุณภาพของการก่อสร้าง ทำเล และสภาพแวดล้อมที่ดีแล้ว การออกแบบที่ลงตัวระหว่างวัฒนธรรมหรือว่าจุดเด่นของพื้นถิ่นกับความทันสมัยนั้นยังเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบ้านในโครงการแสนสิริ และหากใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยวในต่างจังหวัด เราขอนำเสนอโครงการบ้านใหม่ในสามจังหวัดที่มีเสน่ห์แตกต่างกันออกไปประกอบด้วย บ้านภูเก็ต, บ้านโคราช และบ้านอยุธยา จะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้างไปดูกัน

สิริ เพลส แอร์พอร์ต
โครงการ บ้านภูเก็ต แบบทาวน์โฮม ที่นำเอาความเป็นธรรมชาติของภูเก็ตมาตกแต่งผสานกับความทันสมัย เกิดเป็นสไตล์ Natural Loft ที่มีความเท่ในแบบเรียบง่าย และผ่อนคลายด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่โอบล้อมอยู่ภายในโครงการ ถึงแม้จะเป็นบ้านแบบทาวน์โฮมแต่ก็สะดวกสบายไม่แพ้บ้านแบบอื่น เพราะมีฟังก์ชันที่สามารถขยายห้องอเนกประสงค์ได้ตามความต้องการ ให้คุณได้สนุกกับการปรับแต่งบ้านในแบบรูปแบบของตัวเอง โดยในบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 87 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.2 เมตร เป็นแบบ 1ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ สนามเด็กเล่น รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานแสนสิริตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

ที่ตั้งโครงการบ้านภูเก็ต สิริ เพลส แอร์พอร์ต อยู่ในทำเลที่สะดวกในทุกการเดินทาง ซึ่งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานภูเก็ตเพียง 3.5 กม. ภูเก็ตอินเตอร์เนชันแนลเวคพาร์ค 1.5 กม. เทสโก้ โลตัส ถลาง 11 กม. รพ.ถลาง 10 กม. หาดในยาง 5.5 กม. และ หาดไม้ขาว 10.5 กม. เป็นต้น โดยมีราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท

สราญสิริ โคราช
การออกแบบของ บ้านในจ.โคราช โครงการนี้ ได้แรงบันดาลใจจากลักษณะของผ้าไหมหางกระรอกและสีสันของเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน มาประยุกต์ใช้กับโครงสร้างและสีสันภายในโครงการ ผสานกับดีไซน์ทันสมัย ทำให้เป็น single house สมัยใหม่ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศของเอกลักษณ์ประจำถิ่นที่ลงตัว โดยมีแบบบ้านให้เลือก 5 แบบ ได้แก่

1.TEAL AGATE พื้นที่ใช้สอยรวม 171 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน ที่จอดรถในร่ม 2 คัน
2.OLIVE พื้นที่ใช้สอยรวม 160 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน ที่จอดรถในร่ม 2 คัน
3.CELADON พื้นที่ใช้สอยรวม 135 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน
4.HENNA พื้นที่ใช้สอยรวม 127 ตร.ม. 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 1 คัน
5.OCHRE พื้นที่ใช้สอยรวม 116 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 1 คัน

ที่ตั้งของบ้านโคราชนี้ตั้งอยู่ในจุดที่ใกล้กับสถานที่พักผ่อน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานที่ราชการและสถานศึกษามากมาย เช่น Terminal 21 สถานีขนส่ง อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ศาลหลักเมือง ม.เทคโนโลยีสุรนารี และ รพ.มหาราช นครราชสีมา เป็นต้น โดยมีราคาเริ่มต้น 3.59-6 ล้านบาท

อณาสิริ อยุธยา
โครงการบ้านอยุธยาที่มีทั้ง ทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว ให้เลือกซื้อได้ตามความสะดวกของผู้อยู่อาศัย ซึ่งที่นี่จะใช้จุดเด่นของสถาปัตยกรรมไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองอยุธยา นำมาออกแบบให้สอดรับกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยจะเห็นได้ชัดตั้งแต่ในบริเวณทางเข้าที่มีความเป็นไทยร่วมสมัยของคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ซึ่งก็จะมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และพื้นที่ส่วนกลางไว้รองรับการใช้บริการของลูกบ้านได้อย่างครบครัน โดยบ้านเดี่ยวแห่งนี้มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่

1.Gasket ( แกสเกต ) พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
2.Mizzen ( มิซเซน ) พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
3.ALOFT (S) ( อลอฟ (S) ) พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน

นอกจากนี้ที่ตั้งโครงการยังเป็นทำเลศักยภาพ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกในทุกจุดหมาย โดยอยู่ใกล้ทางหลวงชนบทหมายเลข 3477 และไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกด้วย เช่น ม.ราชภัฏพระนครศรีอยุธยา (3 กม.) ห้างสรรพสินค้าอยุธยาพาร์ค (4 กม.) รร. อยุธยาวิทยาลัย (4 กม.) รร. จอมสุรางค์อุปถัมภ์ (5.1 กม.) และ รพ. พระนครศรีอยุธยา (3.5 กม.) เป็นต้น โดยราคาเริ่มต้นของ บ้าน อยุธยา โครงการนี้อยู่ที่ 1.99 – 5 ล้านบาท

จุดเด่นของแต่ละจังหวัดต่างก็มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งโครงการบ้านที่มีการออกแบบลักษณะบ้านให้เข้ากับเอกลักษณ์ท้องถิ่น ถือเป็นอีกหนึ่งความใส่ใจของผู้พัฒนาโครงการที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งใหม่แต่ก็ยังคงไว้ของเอกลักษณ์ในพื้นที่นั้น ๆ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีการเผยแพร่วัฒนธรรมหรือสถาปัตยกรรมท้องถิ่นให้กับคนนอกพื้นที่ได้รู้จักมากขึ้นด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม