หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: #ผู้กองเบนซ์ ชาวเน็ตถล่มเละ ยึดติด-คิดลบ ขี้เกียจ  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 เม.ย. 20, 19:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สรุปแฮชแท็กร้อน #ผู้กองเบนซ์
:
1- “ผู้กองเบนซ์” ร.ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม อายุ 34 ปี เป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งรองสารวัตร

2- ต่อมาจับพลัดจับผลูมาทำสติ๊กเกอร์ไลน์ตำรวจ จนพบช่องทางที่สามารถสร้างรายได้มากกว่างานประจำหลายเท่า ด้วยการเปิดคอร์สสอนสร้างสติ๊กเกอร์ไลน์

3- จากนั้น ต่อยอดมาเปิดคอร์สออนไลน์สอนการทำตลาดและภาวะผู้นำ จนเริ่มมีคนเชิญไปพูดตามที่ต่าง ๆ จึงตัดสินใจลาออกจากตำรวจเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพื่อมาเอาดีในการเป็นไลฟ์โค้ชหรือเทรนเนอร์

4- ในขณะเดียวกันก็ได้เปิดเพจ “ผู้กองเบนซ์ – Capt.Benz” ขึ้น มีผู้ติดตามนับล้าน คอนเทนต์ของเพจมักจะเอาเรื่องธรรมะมาย่อยอธิบายเป็นคลิปสั้น ๆ โดยใช้คำพูดหยาบ ๆ แรง ๆ เพื่อเร้าอารมณ์ผู้ฟัง จนเกิดดราม่ามาแล้วหลายครั้ง

5- ตัวอย่างดราม่า เช่น เนื้อหามั่ว บิดเบือน ใช้คำพูดกดคนอื่นให้ต่ำหรือดูถูกเหยียดหยาม ตามมาด้วยอีกดราม่าคือ เมื่อมีคนทักท้วงหรือไม่เห็นด้วยก็จะถูกผู้กองเบนซ์บล็อกหรือแบนออกจากเพจ

6- ผู้กองเบนซ์เคยให้สัมภาษณ์เรื่องการใช้คำพูดแรงว่า “กูเป็นคนถ่อยอยู่แล้ว กูเป็นของกูอย่างนี้อยู่แล้ว ไปถามใครก็ได้ เราเรียบร้อยไม่ได้ เรียบร้อยแล้วอึดอัด” (อ้างอิง Manager Online 28 ก.พ. 63)

7- ส่วนเรื่องบล็อก ผู้กองเบนซ์ยอมรับว่าเขาเป็นนักบล็อกในตำนาน เพราะเขาสร้างเพจเหมือนสวนสาธารณะ ใครที่เข้ามาขี้กลางเลนจักรยาน ก็ต้องให้ รปภ.ลากออกไปแล้วแปะป้ายห้ามเข้า

8- ส่วนดราม่าล่าสุดที่ทำให้แฮชแท็ก #ผู้กองเบนซ์ ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ประเทศไทย เกิดจากคลิปที่โพสต์ในเพจเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2563

9- ในคลิปดังกล่าวผู้กองเบนซ์พูดถึงช่วงโควิด-19 ว่ามีโอกาสมากมายรออยู่ แต่หลายคนกลับยึดติด คิดลบ ขี้เกียจ ฟุ้งซ่าน เสพแต่คอนเทนต์ที่ปลุกความกระจอกในตัวเอง เอาแต่เรียกหาความรับผิดชอบจากคนอื่น ให้กลับมาคิดว่าที่ฉิบหายทุกวันนี้เป็นเพราะวิกฤตหรือเป็นเพราะวินัยของคุณกันแน่

10- โดยผู้กองเบนซ์ได้ยกตัวอย่างผับที่ประเทศจีนซึ่งเปิดออนไลน์และให้คนร่วมสนุกมาจากบ้าน แล้วแนะนำให้คนที่ตกงานมองหาช่องทางต่าง ๆ ในการหาเงิน เช่น สมัครขับรถส่งอาหาร เปิดเพจ เปิดช่องยูทูบ ทำอาหารขายออนไลน์ เย็บหน้ากากอนามัยขาย รับทำความสะอาด-ฆ่าเชื้อเสื้อผ้า ฯลฯ

11- แม้หลายคนจะมองว่าเป็นคอนเทนต์ที่ช่วยปลุกใจ แต่อีกหลายคนก็มองว่าเป็นการพูดซ้ำเติมคนที่ได้รับผลกระทบ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่มีต้นทุน ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ต ตอนนี้หลายคนจะใช้จะกินในแต่ละวันยังแทบไม่มี

12- ดราม่านี้ยังถูกโยงไปพูดถึงอาชีพไลฟ์โค้ชว่าเป็นอาชีพที่หากินกับความฝันและความหวังของคนอื่นหรือไม่ และในความเป็นจริงไม่มีใครประสบความสำเร็จจากการให้คนอื่นมาโค้ชชีวิตให้ มีแต่โค้ชเท่านั้นที่รวยเอา ๆ

13- นอกจากนี้ยังมีคนยกคำกล่าวของ “เจเค โรว์ลิ่ง” ผู้เขียน Harry Potter ซึ่งทวีตเกี่ยวกับไลฟ์โค้ชที่ตำหนิคนที่ไม่เอาช่วงเวลานี้มาหารายได้เสริมหรือพัฒนาตัวเองว่า คนแต่ละคนมีปัญหาในชีวิตไม่เหมือนกัน การไปด่าว่าคนอื่นว่าขี้เกียจหรือขี้แพ้ ไม่ใช่การสร้างแรงบันดาลใจ แต่มันคือการดูถูกเหยียดหยาม ขอให้เลิกทำแบบนี้เสีย


ล่าสุด ร.ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม หรือ ผู้กองเบนซ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่าน เฟซบุ๊กตัวเอง ระบุว่า “ขออภัยนะครับ ถ้าผมได้พูดหรือทำอะไรผิดพลาดไป หรือกระทบกระเทือนจิตใจใครไปบ้าง ผมขออภัยทุกท่านจากใจจริงนะครับและขอขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ผมจะนำไปปรับปรุงและพัฒนาให้ดียิ่งยิ่งขึ้นไปครับ”

กลายเป็นดราม่าร้อน ๆ ที่ขึ้นแท็กอันดับ 1 ไปแล้ว สำหรับผู้กองเบนซ์ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่ออกมาให้ความเห็นแบบแรง ๆ ในช่วงโควิด 19 ถึงคนที่อยู่บ้านแล้วไม่ได้ทำงานเพราะได้รับผลกระทบ จนความเห็นแตกเป็น 2 ฝ่าย บางฝ่ายก็มองว่าสิ่งที่ผู้กองเบนซ์บอก เป็นสิ่งที่ดี ช่วยปลุกใจ ในขณะที่อีกฝ่ายก็มองว่า ผู้กองเบนซ์คิดไม่รอบด้าน พูดแบบนี้ไม่ต่างกับการซ้ำเติมคนที่ได้รับผลกระทบอยู่แล้ว

ทั้งนี้ ในคลิปที่ปล่อยเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2563 ผู้กองเบนซ์พูดถึงกรณีที่ในจีนมีคนเปิดผับออนไลน์ ทุกคนสามารถเมาหัวทิ่มได้ และถือเป็นโอกาสในช่วงโควิด ในช่วงนี้มีโอกาสต่าง ๆ มามากมาย แต่หลายคนกลับไปยึดติด คิดลบ ขี้เกียจ ฟุ้งซ่าน วัน ๆ เสพคอนเทนต์กระจอก เรียกหาความรับผิดชอบจากคนอื่น และกลับมาคิดว่าที่จะฉิบหายทุกวันนี้ “เป็นเพราะวิกฤตหรือเป็นเพราะวินัยของคุณ

https://thaihotnew.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  #ผู้กองเบนซ์ ชาวเน็ตถล่มเละ ยึดติด-คิดลบ ขี้เกียจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม