หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมืองจงซานกลับมาทำงานอีกครั้ง ดึงดูดเงินลงทุนเกือบ 5.5 หมื่นล้านหยวน  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 20, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทศบาลเมืองจงซานเปิดเผยว่า เมืองจงซานรวมถึงเมืองอื่น ๆ ทั่วประเทศจีน หันมาจัดการประชุมและเซ็นสัญญาผ่านการประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยการใช้บิ๊กดาต้า แพลตฟอร์มคลาวด์ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่อื่น ๆ ช่วยให้เมืองจงซานสามารถดึงดูดโครงการลงทุนคุณภาพสูงหลายโครงการ รวมถึงใช้ช่องทางดิจิทัลในการกลับมาทำงานและเดินสายการผลิตอีกครั้ง ตลอดจนส่งเสริมการยกระดับอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 เมืองจงซานได้จัดมหกรรมการค้าและการลงทุน Zhongshan Trade and Investment Fair ซึ่งดึงดูดโครงการคุณภาพสูงรวม 52 โครงการ และเม็ดเงินลงทุนรวมเกือบ 5.5 หมื่นล้านหยวน โดยมี 19 โครงการที่มีเม็ดเงินลงทุนเกิน 1 พันล้านหยวน โครงการเหล่านี้ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับบริการทางการเงิน เศรษฐกิจสำนักงานใหญ่ (headquarter economy) ชีวการแพทย์ การผลิตอัจฉริยะ การทดสอบ และการยกระดับห่วงโซ่อุปทาน โดยบริษัทหลายแหล่งพร้อมใจเข้าร่วมการประชุมและเซ็นสัญญาผ่านทางออนไลน์

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถหยุดยั้งการลงทุนในเมืองจงซาน โดยในพิธีเปิดงานมีการเซ็นสัญญาโครงการรวม 41 โครงการ ในจำนวนนี้ 38 โครงการเซ็นสัญญาผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ส่วนอีก 3 โครงการของ TCL, Midea และ Mingyang เซ็นสัญญาหน้างาน โดยโครงการด้านการผลิตคิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ของทั้งหมด

หวัง เฉิง ซีอีโอของ TCL Group Industrial Holdings Co., Ltd. กล่าวว่า “ความได้เปรียบเชิงอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมการลงทุน ดึงดูดให้เราเข้ามาลงทุนในเมืองจงซาน โดย TCL Technology Group Corporation จะตั้งสำนักงานใหญ่ประจำฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ลในเมืองจงซาน” นอกจากนี้ เขากล่าวเสริมว่า TCL จะเดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัทในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและอุปกรณ์ผ่านฐานการผลิตในเมืองจงซาน โดยคาดว่ามูลค่าการผลิตจะพุ่งทะลุ 1.3 หมื่นล้านหยวนในปีนี้ และทะลุ 2 หมื่นล้านหยวนในปี 2566

ไล่ เจ้อหัว เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเมืองจงซาน กล่าวว่า “เมืองจงซานตั้งอยู่ใจกลางจุดยุทธศาสตร์ของเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และอยู่ใกล้กับเขตการค้าเสรีนำร่อง 3 เขต ได้แก่ กว่างโจว หนานซา, เซินเจิ้น เฉียนไห่ และ จูไห่ เหิงฉิน ขณะเดียวกันกำลังมีการสร้างเส้นทางเชื่อมเซินเจิ้น-จงซาน โดยจะใช้เวลาเพียง 20 นาทีในการขับรถจากจงซานไปยังเฉียนไห่ นอกจากนั้นยังมีรถไฟใต้ดินกว่างโจวสาย 18 ที่เชื่อมกับเมืองจงซานโดยตรง และในอนาคตจะใช้เวลาเพียง 30 นาทีในการเดินทางจากจงซานไปยังย่านธุรกิจของกว่างโจว” ปัจจุบัน เมืองจงซานพยายามนำปัจจัยใหม่มาขับเคลื่อนการเติบโตแทนปัจจัยเดิม โดยมีการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อพัฒนาเขตใหม่ซุยเหิง เขตพัฒนาฮั่วจู และเมืองใหม่ฉีเจียง นอกจากนี้ ภายในปี 2567 จะมีการจัดตั้งกลุ่มอุตสาหกรรมครัวเรือน กลุ่มอุตสาหกรรมสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ และกลุ่มอุตสาหกรรมสุขภาพและเภสัชกรรม ซึ่งมีมูลค่า 5 แสนล้านหยวน, 3 แสนล้านหยวน, 2 แสนล้านหยวน และ 1 แสนล้านหยวนตามลำดับ

เมื่อพูดถึงการส่งเสริมสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจในเมืองจงซาน เว่ย เว่ยหาน นายกเทศมนตรีเมืองจงซาน กล่าวว่า ภายใน 5 ปีนับจากนี้ เมืองจงซานจะลงทุน 1.5 แสนล้านหยวนเพื่อพัฒนาระบบขนส่ง ครอบคลุมตั้งแต่รถไฟความเร็วสูง รถไฟระหว่างเมือง ทางด่วน การขนส่งทางน้ำ ไปจนถึงท่ารถในเมือง ขณะเดียวกัน เมืองจงซานยังมีแผนเร่งก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่ 2 แห่ง และมหาวิทยาลัยระดับสูง 2 แห่ง

นอกจากนี้ เมืองจงซานยังจัดมหกรรมจัดหางาน Top Talent Networking Zhongshan ในวันเดียวกัน และจัดกิจกรรม 13 รายการเพื่อดึงดูดบุคลากรมากความสามารถและให้บริการแก่องค์กรต่าง ๆ ภายในงาน เมืองจงซานได้มอบรางวัลให้แก่บุคลากรความสามารถสูง 5 คน คนละ 200,000 หยวน และมอบรางวัลให้แก่ทีมผู้ประกอบการที่ทำผลงานโดดเด่น 2 ทีม ทีมละ 2 ล้านหยวน

ไล่ เจ้อหัว กล่าวว่า เทศบาลเมืองจงซานจะสนับสนุนบุคลากรมากความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยให้แสดงศักยภาพสูงสุดและบรรลุเป้าหมายของตนเอง เมืองจงซานยินดีต้อนรับผู้ประกอบการและบุคลากรมากความสามารถเข้ามาลงทุนในเมืองนี้

เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รัฐบาลจีนทุกระดับ รวมถึงมณฑลกวางตุ้ง ได้ประกาศชัดเจนว่าจะสนับสนุนการกลับมาทำงานและการเดินสายการผลิต สำหรับเมืองจงซานได้มีการประกาศ 20 มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ รวมถึงจัดมหกรรมการค้าและการลงทุน และมหกรรมจัดหางาน ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการพัฒนาองค์กรต่าง ๆ และดึงดูดบุคลากรมากความสามารถ

ทั้งนี้ ผู้จัดงานเปิดเผยว่า กิจกรรมต่าง ๆ ที่เริ่มจัดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม จะดำเนินต่อไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม

ที่มา: เทศบาลเมืองจงซาน

ลิงก์รูปภาพ:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=361034

คำบรรยายภาพ: มหกรรมการค้าและการลงทุน 2020 Zhongshan Trade and Investment Fair และมหกรรมจัดหางาน Top Talent Networking Zhongshan จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มีนาคม

AsiaNet 83511noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม