หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cle de Peau Beaute ประกาศรายชื่อผู้คว้ารางวัล "Power of Radiance" ประจำปี 2563  (อ่าน 127 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 20, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชิดชูหญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจที่ได้อุทิศตนเพื่อยกระดับชีวิตของหญิงสาวด้วยการศึกษา

Cle de Peau Beaute แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางสุดหรู มีความภาคภูมิใจในการประกาศรางวัล 'Power of Radiance Awards' ครั้งที่สอง โดยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการด้านการกุศลระยะยาวในการส่งเสริมการศึกษาของเด็กสาว เพื่อช่วยให้วันข้างหน้าสดใสยิ่งกว่าเดิม ความเคลื่อนไหวนี้เป็นผลจากความร่วมมือระยะเวลาหลายปีกับ UNICEF เพื่อส่งเสริมการศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสาว รางวัล 'Power of Radiance Awards' มีขึ้นเพื่อเชิดชูหญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจที่ได้ลงมือขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีด้วยการศึกษา และรางวัล 'Power of Radiance Awards' ประจำปี 2563 ขอยกย่องคุณ Binita Shrestha และ Pratiksha Pandey จากเนปาล ที่ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและให้ความรู้แก่เด็กหญิงในวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) โดยหญิงผู้น่าทึ่งทั้งสองนี้จะได้รับเงินรางวัลที่สามารถนำไปบริจาคต่อได้ตามความประสงค์ของตนเอง เพื่อต่อยอดผลงานของทั้งสองขึ้นไปอีกขั้น ทั้งนี้ โครงการมอบรางวัล 'Power of Radiance Awards' และโครงการอื่น ๆ ที่ Cle de Peau Beaute ดูแลอย่างต่อเนื่องนี้ มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมสตรีและเด็กให้รุกจุดประกายความแตกต่างที่ดีต่อโลกใบนี้


การศึกษาเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งเพื่อใช้ปีนออกจากความยากจน ทว่าเด็กสาวหลาย ๆ คนทั่วโลกยังถูกปฏิเสธโอกาสในการเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษา เนื่องด้วยอุปสรรคกีดกันต่าง ๆ มากมาย ทั้งการแต่งงานเร็ว ความยากจน การเลือกปฏิบัติ และอคติทางเพศ เมื่อเด็กและหญิงสาวขาดโอกาสเรียนต่อแล้ว พวกเธอจึงประสบกับความยากลำบากในการต่อยอดเส้นทางอาชีพของตนเอง โดยการส่งเสริมให้เด็กสาวเข้าเรียนในสาขา STEM นั้น สามารถช่วยให้หญิงสาวเหล่านี้มีทักษะที่จำเป็นเพื่อคว้างานที่ต้องการในอนาคต ซึ่งจะทำให้มีศักยภาพทางการเงินและพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น*


คุณ Yukari Suzuki ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า "Cle de Peau Beaute ก่อตั้งขึ้นบนความเชื่อที่ว่า ผู้หญิงมีความเจิดจรัสเป็นพลังภายในที่ทำให้พวกเธองดงามอย่างแท้จริง และเมื่อความเจิดจรัสนี้ถูกปล่อยและเปล่งประกายออกมาแล้ว ก็จะเข้ามาพลิกความงดงาม ชีวิต และโลกของเธอทั้งใบ Cle de Peau Beaute เชื่อว่า กุญแจสู่วันพรุ่งนี้ที่สดใสยิ่งกว่านั้นอยู่ที่การปลดล็อกศักยภาพของเด็กสาวผ่านการศึกษาและการสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อให้เด็ก ๆ ลุกขึ้นมาเฉิดฉายให้โลกได้เห็น 'Power of Radiance Awards' ถือเป็นหนึ่งเสาหลักสำคัญเบื้องหลังวิสัยทัศน์ของเราในการสร้างประโยชน์ต่อสังคม และดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติในการเชิดชูคุณงามความดีของผู้รับรางวัลปีนี้ ในการอุทิศตนเพื่อสร้างอนาคตที่สดใสยิ่งกว่าสำหรับสตรีและเด็กหญิงด้วยการให้ความรู้ในสาขา STEM"


"การศึกษาช่วยปลดล็อกโอกาสอันไม่รู้จบและเป็นกุญแจสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดี" คุณ Shrestha กล่าว "ในประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลกแล้ว เด็กสาวราว 600 ล้านคนจะก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานภายในทศวรรษหน้า โดยส่วนใหญ่จะทำงานนอกระบบจนก่อให้เกิดความยากลำบากและความท้าทายมากมายตามมา"


คุณ Pandey กล่าวเสริมว่า "เราในฐานะผู้หญิงและนักการศึกษา จึงเห็นความสำคัญในการสอนบทเรียนอันล้ำค่าให้พวกเธอมีความเชื่อมั่นและให้ความสำคัญกับตนเอง ในขณะเดียวกัน เราจำเป็นต้องสนับสนุนให้เด็ก ๆ มีความรู้ความสามารถในการกำหนดอนาคตและเลือกทางเดินของตนเอง โดยทุกก้าวที่เดิน ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ล้วนเป็นก้าวที่มีความสำคัญและมีความหมาย ในการเพิ่มพูนโอกาสให้เด็กสาวทั่วโลก"


รางวัล 'Power of Radiance Awards' จะได้รับเงินทุนจากส่วนแบ่งยอดขายผลิตภัณฑ์ The Serum ของ Cle de Peau Beaute ทั่วโลก The Serum ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นสิ่งที่เรียกว่า Skin Intelligence ซึ่งเป็นความสามารถของผิวในการแยกระหว่างตัวกระตุ้นที่ดีและไม่ดี นอกจากนี้ The Serum ยังช่วยกระตุ้นแหล่งพลังงานแห่งความมีชีวิตชีวาและความกระจ่างใสอีกด้วย


ในฐานะกรรมการของ WiSTEM Nepal (Women in STEM Nepal) ทั้งคุณ Binita Shrestha และคุณ Pratiksha Pandey ต่างได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญ ในด้านการเป็นผู้นำการศึกษา STEM และโครงการที่หลากหลายในเนปาล ที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกวัยไล่ตามฝันในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะที่คุณ Shrestha เป็นวิศวกรไอทีและผู้ให้การศึกษา เธอได้ดูแลกิจการการกุศลที่ประสบความสำเร็จหลายอย่าง รวมถึงการเป็นพันธมิตรกันระหว่าง WiSTEM Nepal, UNICEF และ Nepal Telecommunication Authority สำหรับโครงการ #InternationalGirlsinICT ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวระดับโลกที่สนับสนุนให้เด็กสาวพิจารณาที่จะเรียนและทำอาชีพในสายงานที่กำลังเติบโตอย่างไอซีที รวมถึงโครงการ #Net4Good ซึ่งเป็นแคมเปญความปลอดภัยออนไลน์สำหรับเด็ก ในขณะเดียวกัน คุณ Pandey ได้อุทิศตนเพื่อหยุดการแบ่งแยกทางเพศ และสนับสนุนให้ผู้หญิงเริ่มนั่งเรียนในแถวหน้าและไล่ตามความหลงใหลในการเรียนรู้และการศึกษาหาความรู้อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยโครงการ WiSTEM คุณ Pandey ได้จัดอบรมการเขียนโปรแกรม ความรู้ด้านอิเล็กทรอนิกส์ และการออกแบบ เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กหญิงรุ่นต่อไปให้ไล่ตามความฝันที่จะทำอาชีพในสายงาน STEM


WiSTEM Nepal เป็นองค์กรที่ให้ความรู้และสนับสนุนเด็กและหญิงสาวอายุระหว่าง 10-25 ปี ส่งเสริมให้มีการคิดเชิงคำนวณ การคิดเชิงตรรกะ การพัฒนาสมอง และการแก้ปัญหา องค์กรนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2559 โดยมีผู้ก่อตั้ง 5 คน ซึ่งรวมถึงคุณ Shrestha และคุณ Pandey จนถึงวันนี้ WiSTEM Nepal ได้ช่วยเหลือเด็กและหญิงสาวกว่า 370 คน ให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกที่สวยงามของสายงาน STEM พร้อมเสริมความเชื่อมั่นให้พวกเธอกล้าใช้ชีวิตในโลกที่เท่าเทียมกัน

พลังที่จะส่องสว่างโลกนั้นมีอยู่ในตัวทุกคน และด้วยรางวัล 'Power of Radiance Awards' นี้ Cle de Peau Beaute ขอยืนอยู่เคียงข้างเด็กหญิงและสตรีทั่วโลก ขณะที่พวกเธอเปลี่ยนโลกให้ตนเอง ครอบครัว และชุมชน

พิธีมอบรางวัล 'Power of Radiance Awards' ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย

*ที่มาข้อมูล: Investing in Girls' STEM Education in Developing Countries ( https://www.cfr.org/report/investing-girls-stem-education-developing-countries )noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม