หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมการท่องเที่ยว ผลักดัน ส่งเสริมและพัฒนาที่พักนักเดินทางโฮมลอด์จ  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 20, 18:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

(27 กุมภาพันธ์ 2563 ) นายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการส่งเสริมและพัฒนาที่พักนักเดินทาง (Home Lodge) และการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ณ ห้องประชุมแกรนด์เสมา เดอะ รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้บริหารกรมการท่องเที่ยว หน่วยงานภาคเครือข่าย และผู้ประกอบการที่พักนักเดินทาง พร้อมเชิญชวนเจ้าถิ่นเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างรายได้สู่ชุมชน เพื่อการท่องเที่ยวยั่งยืน

​​นายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า “สำหรับโครงการส่งเสริมและพัฒนาที่พักนักเดินทาง (Home Lodge) และการเป็นเจ้าบ้านที่ดีนี้ เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากนโยบายของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ สนับสนุนให้เกิดการใช้จ่ายและกระจายรายได้สู่ชุมชนและประชาชนทุกภาคส่วนอย่างทั่วถึง และลดความเหลื่อมล้ำของประเทศไทย โดยการอบรมสัมมนาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก รวมถึงชุมชนต่าง ๆ ให้เข้าใจถึงขอบเขต หลักเกณฑ์ในการเป็นที่พักนักเดินทาง ซึ่งได้แก่ สะอาด สะดวก ปลอดภัย เป็นธรรม และรักษาสิ่งแวดล้อม รวมถึงขั้นตอนการสมัคร ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าใจแนวทางการดำเนินการของที่พักนักเดินทาง หรือHome Lodge รวมทั้งการเป็นเจ้าบ้านที่ดี การรับผิดชอบดูแลนักท่องเที่ยวเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว เพื่อเสริมสร้างความประทับใจของนักท่องเที่ยว นำไปสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโดยใช้เสน่ห์ของวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของไทย”

สำหรับการจัดการอบรม ได้กำหนดจัดในพื้นที่ 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ ผู้เข้าอบรมรวมไม่น้อยกว่า 1,000 คน โดยที่ผ่านมามีการจัดอบรมมาแล้ว 3 ครั้ง ได้แก่ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ภาคอีสาน จังหวัดบุรีรัมย์ ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช และในครั้งนี้ที่ 4 นี้ คือ ภาคกลาง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรมจากจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดใกล้เคียง จำนวนกว่า 250 คน ทั้งนี้ มีการเสวนาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ ผู้แทนจากองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ผู้ประกอบการ Online Platform ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Local a like และ Blogger ด้านการท่องเที่ยว การให้สินเชื่อรายบุคคล จากธนาคารออมสิน รวมถึงการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับ การป้องกันไวรัสโคโรนา (COVID-19) และการเสริมสร้างสุขอนามัยของเจ้าบ้านและนักท่องเที่ยว จากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการและชุมชนที่เข้าร่วมครั้งนี้ โดยหลังจากการจัดอบรมฯ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการและชุมชนสมัครเข้าโครงการส่งเสริมและพัฒนาที่พักนักเดินทาง (Home Lodge) กว่า 600 ราย ช่วยให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน ลดความเหลื่อมล้ำ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ก.พ. 20, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมการท่องเที่ยว ผลักดัน ส่งเสริมและพัฒนาที่พักนักเดินทางโฮมลอด์จ เชิญชวนเจ้าถิ่นเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างรายได้สู่ชุมชน เพื่อการท่องเที่ยวยั่งยืน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ก.พ. 20, 18:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมการท่องเที่ยว ผลักดัน ส่งเสริมและพัฒนาที่พักนักเดินทางโฮมลอด์จ เชิญชวนเจ้าถิ่นเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างรายได้สู่ชุมชน เพื่อการท่องเที่ยวยั่งยืน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม