หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยและพันธมิตรออกหนังสือปกขาวชี้แจงอุตสาหกรรม 5GDN  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 20, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อไม่นานมานี้ หัวเว่ย ร่วมกับสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT), ไชน่า โมบายล์, ไชน่า เทเลคอม และไชน่า ยูนิคอม ออกรายงาน 5GDN Industry White Paper โดยนับตั้งแต่ที่มีการจัดตั้งกลุ่ม 5G Deterministic Networking Alliance (5GDNA) เมื่อปีที่แล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่กลุ่ม 5GDNA ได้เปิดเผยรายละเอียดของ 5G Deterministic Networking (5GDN) เช่น คำจำกัดความ แนวคิด เทคโนโลยีสำคัญ และตัวอย่างการใช้งาน 5GDN ที่ประสบความสำเร็จ การเปิดเผยในครั้งนี้ถือเป็นบทใหม่สำหรับการพัฒนา 5G ส่งเสริมการพัฒนาแนวทางใช้งานเครือข่ายแบบใหม่ ๆ และผลักดัน 5G ให้เป็นศูนย์กลางของการพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ระบบดิจิทัล


การใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์นั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก ช่วยให้ประสบการณ์บริการที่หลากหลายแก่ตัวบุคคล ครอบครัว และองค์กรต่าง ๆ รวมถึงเป็นโอกาสครั้งใหญ่สำหรับการพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ระบบดิจิทัล และเป็นอีกก้าวของผู้ประกอบการ การวิเคราะห์การใช้งานกว่า 100 รายการในกว่า 10 อุตสาหกรรมแสดงให้เห็นว่า ข้อกำหนดของการพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ระบบดิจิทัลสำหรับเครือข่าย 5G สามารถแบ่งได้ 3 แง่หลัก ๆ คือ เครือข่ายที่หลากหลายและปรับแต่งได้ เครือข่ายเฉพาะที่รับประกันความปลอดภัยของข้อมูล และเครือข่ายแบบบริการตนเอง (DIY) ที่มีการจัดการแบบอิสระ


5GDN เป็นเครือข่ายที่มีความสามารถในการชี้เฉพาะที่สร้างตามแง่มุมทั้ง 3 รายการข้างต้น 5GDN ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรเครือข่าย 5G เพื่อสร้างเครือข่ายมือถือส่วนบุคคลเสมือนที่สามารถจัดการ ตรวจสอบ และกำหนดได้ ให้ลูกค้าได้รับบริการที่คาดการณ์ได้และแตกต่าง


รายงานฉบับนี้ชี้ให้เห็นว่า ในกระบวนการสร้าง 5GDN ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นด้วยเครือข่ายหลักที่สามารถควบคุมโทโปโลยีเครือข่ายทั้งหมด พร้อมวางแผน กำหนดเวลา และจัดการทรัพยากรเครือข่ายได้ทั่วโลก ผู้ประกอบการสามารถวางแผนและสร้างเครือข่ายหลักตามหลัก CORE หรือก็คือ คลาวด์เนทีฟ หนึ่งคอร์ ดำเนินงานแบบเรียลไทม์ และเอดจ์คอมพิวติ้ง 5GDN ทำงานบนแพลตฟอร์มคลาวด์เนทีฟ และรองรับการทำงานไมโครเซอร์วิสบน 2G/3G/4G/5G อย่างเต็มรูปแบบ ใช้ประโยชน์จาก MEC ประสิทธิภาพสูงต่าง ๆ รวมถึงการแบ่งส่วนอัจฉริยะหลายมิติ และกลไกเครือข่ายหลักอัตโนมัติ ให้ความสามารถเครือข่ายที่หลากหลายและประสบการณ์เครือข่ายที่กำหนดได้สำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ


5GDN ยังไม่สามารถใช้งานได้ในทีเดียว และการใช้งาน 5G ในกลุ่มผู้ประกอบการยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้น ผู้ประกอบการจำเป็นต้องเลือกอุตสาหกรรมและสถานการณ์ที่เหมาะสม โดยสำรวจโอกาสสำหรับการใช้งาน 5GDN ในช่วงเริ่มต้นในการวางแผนเครือข่าย ตามที่เสนอแนะในรายงานฉบับนี้ พื้นที่อิสระต่าง ๆ เช่น เครือข่ายแคมปัสและท่าเรือเป็นขอบข่ายที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในเรื่องของการใช้งาน 5GDN โดยวิสัยทัศน์เครื่องจักร ซึ่งมีการผนวกรวมเข้ากับวิดีโอในกรณีใช้งานในภาคอุตสาหกรรมนั้น ยังเหมาะสมกับการใช้งาน 5GDN ในช่วงแรกด้วย ตัวอุตสาหกรรมต่าง ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะใช้งาน 5GDN เมื่อใด บางอุตสาหกรรมที่มีข้อกำหนด SLA สูง เช่น อุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้า อาจต้องให้ความสำคัญกับการใช้งาน 5GDN เป็นอันดับแรก


เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่งาน MWC Shanghai 2019 หัวเว่ยและพันธมิตรอุตสาหกรรมได้ประกาศจัดตั้งกลุ่ม 5GDNA และสร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรมอุตสาหกรรม จากนั้นภายในสิ้นปี 2019 มีสมาชิกกว่า 80 รายจากบริษัทผู้ประกอบการเครือข่ายและสายงานอื่น ๆ เช่น มัลติมีเดีย อุตสาหกรรม พลังงาน การดูแลสุขภาพ และ IoV ตบเท้าเข้าร่วมกลุ่ม 5GDNA ซึ่งมีขึ้นเพื่อส่งเสริมฉันทามติในอุตสาหกรรมและการสร้างระบบนิเวศอย่างต่อเนื่อง แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีหลัก ๆ สำหรับการใช้งาน 5G รวมถึงธุรกิจ ระบบนิเวศ และหาขอบข่ายหลัก ๆ สำหรับอุตสาหกรรมเพื่อเร่งพัฒนา 5G กลุ่ม 5GDNA ได้จัดแสดงตัวอย่างการใช้ 5GDN มากมาย เช่น ท่าเรืออัจฉริยะ Shanghai Yangshan การสร้างกริดอัจฉริยะโดย State Grid Corporation of China (SGCC) และ China Southern Power Grid (CSG) และยังมีโรงงานอัจฉริยะของไฮเออร์ในเมืองชิงเต่า โครงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยใช้ AR อย่าง Wonderland of Mountains and Rivers ที่มหกรรม Beijing Expo และการโฆษณาแบบ AR ในสนามบินเซินเจิ้น สิ่งเหล่านี้ช่วยยกระดับอิทธิพลของ 5GDNA ในอุตสาหกรรม


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงาน 5GDN Industry White Paper ได้ที่ https://www-file.huawei.com/-/media/corporate/pdf/news/5gdn-industry-white-paper-en.pdf


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม