หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 20, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นประจำปี 2020 ณ กรุงลอนดอนในวันนี้ หัวเว่ยได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล AirEngine Wi-Fi 6 ซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (AP) ทั้งหมด 10 รุ่น ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเหล่านี้พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งเครือข่ายองค์กรไร้สายอย่างสมบูรณ์ (Fully Wireless Campus Era) การได้ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้เข้ามาเสริมทัพจะทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการสร้างเครือข่ายองค์กรไร้สายที่เชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์ทั้งสำหรับสำนักงานและโรงงานการผลิต เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานอย่างไม่เคยมีมาก่อน ทั้งการทำงานในสำนักงาน โรงงานผลิต และการบริการ

ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้นำโดยรุ่นเรือธง ได้แก่ AirEngine 8760 AP ที่มีอัตราการส่งข้อมูลแบบ air-interface อยู่ที่ 10.75 Gbps ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมเป็นสองเท่า แอคเซสพอยท์นี้เป็นผลิตภัณฑ์แรกของอุตสาหกรรมที่มีอัตราการส่งข้อมูลแบบ air-interface สูงกว่า10 Gbps ซึ่งถือเป็นมาตรฐานใหม่ของผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6

ในงานดังกล่าว หัวเว่ยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สามตระกูล ได้แก่ AirEngine 8700, AirEngine 6700 และ AirEngine 5700 ซึ่งครอบคลุมการใช้งานทั้งในอาคารและนอกอาคาร ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายได้อย่างมากในสถานการณ์ต่อไปนี้

- การเข้าถึงในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นสูง เช่น ในพื้นที่สำนักงาน ห้องประชุม สนามกีฬา อาคารโดยสาร และสถานีขนส่งต่าง ๆ
- การใช้งานวิดีโอความละเอียดสูง (HD) อย่างเช่น การสอนโดยใช้เทคโนโลยี Virtual Reality/Augmented Reality (VR/AR) และการประชุมผ่านวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K/8K
- การผลิตแบบเคลื่อนที่ซึ่งครอบคลุมทั้งเครือข่ายองค์กร เช่น หุ่นยนต์ที่มีระบบนำทางอัตโนมัติ (AGV)
- การผสานรวมกันของ IoT และ Wi-Fi เช่นในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และเครือข่ายแคมปัสอัจฉริยะ
- บริการเครือข่ายสาธารณะนอกอาคาร เช่น ลานสาธารณะ และ ท้องถนน

ปัจจุบัน องค์กรต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้งาน Wi-Fi 6 เป็นเทคโนโลยีในการเข้าถึงเครือข่ายองค์กรกันมากขึ้น ซึ่ง Tam Dell'Oro ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Dell'Oro Group กล่าวถึง Wi-Fi 6 ว่า "เราเริ่มเห็น Wi-Fi 6 มีบทบาทมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในขณะที่ตลาดเปลี่ยนจากผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มในช่วงแรกมาเป็นตลาดมวลชนในปี 2020 ตอนนี้ บรรดาผู้ผลิตต่างพากันออกเทคโนโลยี Wi-Fi 6 รุ่นที่สอง ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ ในราคาที่ไม่ได้สูงกว่าผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 5 และ Wi-Fi 4 มากนัก"

ขณะที่เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคเครือข่ายองค์กรไร้สายอย่างสมบูรณ์ เครือข่าย Wi-Fi 6 ต้องมีลักษณะที่สำคัญสามประการ ได้แก่ ความเร็วสูง เชื่อมต่อตลอดเวลา และ 100 Mbps @everywhere

ความเร็วสูง: Huawei AirEngine Wi-Fi 6 มีอัตราความเร็วในการส่งข้อมูลแบบ air-interface อยู่ที่ 10.75 Gbps ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่อัตราการส่งข้อมูลแบบ air-interface สูงกว่าอัตราการส่งข้อมูลเครือข่ายแบบ wired ที่ระดับการเข้าถึงเครือข่ายแคมปัส

ในอนาคต เครือข่าย Wi-Fi ขององค์กรจะมีการเข้าถึงแบบ terminal access เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า โดยการเข้าถึงแต่ละครั้งจะต้องใช้แบนด์วิดท์ความเร็วอย่างน้อย 50 Mbps สำหรับการใช้งานวิดีโอความละเอียดสูงอย่างเช่น วิดีโอแบบ 4K นอกจากนี้ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ยังออกแบบมาให้มีความสามารถในการรับส่งข้อมูลได้พร้อมกัน (spatial streams) สูงที่สุดคือ 16 ชุด และมีอัตราความเร็วของข้อมูล air-interface อยู่ที่ 10.75 Gbps ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมเป็นสองเท่า

เชื่อมต่อตลอดเวลา: Huawei AirEngine Wi-Fi 6 โดดเด่นด้วยความครอบคลุมของสัญญาณที่ทรงพลัง การสูญหายของข้อมูลเป็นศูนย์ (zero packet loss) และค่าความหน่วงต่ำพิเศษ จึงตอบสนองข้อกำหนดด้านคุณภาพขององค์กร โดยเฉพาะการดำเนินงานที่มีความสำคัญในระดับ mission-critical พร้อมทั้งรับประกันการขัดข้องเป็นศูนย์

เพื่อช่วยให้องค์กรเชื่อมต่องานที่มีความสำคัญกับเครือข่าย Wi-Fi ได้ ผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 จึงใช้เสาสัญญาณอัจฉริยะที่ไม่เหมือนใครในอุตสาหกรรม เพื่อการครอบคลุมของสัญญาณที่เสถียรยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 อื่น ๆ ในอุตสาหกรรม Huawei AirEngine Wi-Fi 6 มีสัญญาณที่แรงกว่าเป็นสองเท่า โดยมีระยะการครอบคลุมมากกว่า 20% และไม่มีการขาดสัญญาณในบริเวณสุดระยะครอบคลุม นอกจากนี้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีโรมมิ่งแบบ lossless roaming จึงทำให้หมดกังวลเรื่องการสูญหายของข้อมูลในระหว่างการโรมมิ่ง และมีอัตราความสำเร็จของการโรมมิ่ง 100% ทำให้การใช้งานมีความเสถียรยิ่งขึ้น ทั้งการทำงานแบบเคลื่อนที่และในสำนักงาน ผลิตภัณฑ์ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ใช้เทคโนโลยี Dynamic Turbo (เทคโนโลยีเร่งความเร็วการใช้งานอัจฉริยะ) เพื่อให้มีค่าความหน่วงต่ำพิเศษที่ 10 ms ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึงครึ่งหนึ่ง โดยค่าความหน่วงต่ำพิเศษนี้ทำให้ใช้งาน VR, AR และวิดีโอระดับ HD ได้เสถียรยิ่งกว่าที่เคย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  หัวเว่ย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม